5 cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp hiệu quả

Các công ty nhỏ, doanh nghiệp startup gặp nhiều khó khăn khi hoạt động với số vốn có hạn. Nhưng có nhiều cách đơn giản để doanh nghiệp cắt giảm chi phí và tìm kiếm những thứ miễn phí.

1.Hạn chế giấy tờ

Với công nghệ phát triển ngày nay có rất nhiều dịch vụ trực tuyến sẵn có dành cho nhiều nhu cầu kinh doanh khác nhau mà bạn không cần thiết phải in hóa đơn, séc và đính kèm chúng vào thư. Bạn có thể dùng các dịch vụ chia sẻ file như Dropbox hoặc Google Docs, các hóa đơn điện tử, các bảng tính kiểm kê hàng hóa và thanh toán như FreshBooks, WorkingPoint hay Apptivo, và các dịch vụ chữ ký điện tử như DocuSign để dễ dàng chia sẻ thông tin bên trong và bên ngoài.

5 cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp hiệu quả

Chúng ta thường không để ý mình đã lãng phí bao nhiêu giấy khi in ra những thứ có thể dễ dàng đánh giá và chia sẻ trực tuyến.

2. Sử dụng các ứng dụng kết nối

Nhờ công nghệ điện toán đám mây giúp đồng bộ hóa thông tin phù hợp mà nhiều dịch vụ mới hoạt động hiệu quả khi được sử dụng cùng với nhau.  Các dịch vụ như Nutshell CRM có thể giúp thống nhất thông tin bằng cách theo dõi các cuộc họp, các cuộc điện thoại, email và nhiều thứ khác, và thậm chí có thể đồng bộ hóa với điện thoại thông minh của bạn.

5 cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp hiệu quả

Dùng các ứng dụng kết nối đúng chỗ có thể giúp bạn sử dụng ít dịch vụ hơn và dành thời gian cần thiết cho việc tái nhập dữ liệu.

3.Sử dụng nhân viên hiệu quả

Hãy thuê nhân viên thời vụ vào những lúc cao điểm kinh doanh. Thay vì thuê nhân viên chính thức và phải trả lương để họ ngồi không vào những khi ít việc.

5 cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp hiệu quả

Thuê nhân viên thời vụ dễ dàng và rẻ hơn nhân viên chính thức rất nhiều

4.Đổi chác để giảm chi phí:

Thay vì bỏ tiền ra mua một món hàng mới, hãy đổi một sản phẩm hay dịch vụ của bạn lấy một sản phẩm, dịch vụ khác là cách rất hay để giải phóng hàng tồn kho và hạn chế chi tiêu. Nếu bạn không thích trực tiếp thương lượng với các doanh nghiệp khác, bạn có thể thuê trung gian môi giới hay tham gia các câu lạc bộ hay sàn giao dịch mua bán, trao đổi.

5 cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp hiệu quả

Quá trình trao đổi vừa giúp mở rộng mối quan hệ vừa tiết kiệm chi phí

 

5.Thuê văn phòng ảo

Bạn không nhất thiết phải thuê nguyên cả một khu văn phòng để được sử dụng những dịch vụ trong đó. Nhiều chủ doanh nghiệp làm việc tại nhà hoàn toàn nhưng chọn cách thuê một văn phòng ảo uy tín ở cao ốc hoành tráng nào đó để tiếp nhận thông tin và gặp gỡ khách hàng.

5 cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp hiệu quả

Văn phòng ảo luôn cung cấp đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho những cuộc gặp gỡ khách hàng

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY