7 phẩm chất quan trọng của nhà lãnh đạo thành công

Để nâng cao kỹ năng lãnh đạo, chúng ta cần tìm ra điểm chung trong hành động của những nhà lãnh đạo xuất sắc và áp dụng chúng vào thực tế.

1. Tử tế nhưng không yếu đuối

Một trong những thử thách lớn nhất dành cho nhà lãnh đạo là làm chủ được sự tử tế, sao cho có thể cân bằng giữa việc tốt bụng với mọi người và không trở nên yếu đuối. Chìa khóa để tìm ra sự cân bằng đó là nhận ra rằng, lòng tốt là một sức mạnh tự nhiên vốn xuất phát từ bên trong.

2. Mạnh mẽ nhưng không thô lỗ

Sự mạnh mẽ là phẩm chất quan trọng của nhà lãnh đạo và là yếu tố quyết định sự “tâm phục khẩu phục” của nhân viên dành cho họ. Trên thực tế, nhân viên cần một nhà lãnh đạo đủ dũng cảm để thực hiện những quyết định táo bạo, kiểm soát được sự vận hành của đội ngũ và giúp tập thể vượt qua những khó khăn. Nếu người quản lý phát huy được sức mạnh của họ, nhân viên dưới quyền cũng sẽ làm được điều đó.

lanh-đao-5.jpg

3. Tự tin mà không kiêu ngạo

Chúng ta luôn bị thu hút bởi những người tự tin là bởi vì sự tự tin có khả năng lây lan. Tuy vậy, với cương vị là một người lãnh đạo, bạn không được để sự tự tin của mình bị biến thành kiêu ngạo, tự mãn. Tự tin là khi bạn có niềm tin và đam mê rằng mình có khả năng làm được điều gì đó, nhưng khi niềm tin đó trở nên “phi thực tế”, bạn đã làm giảm đi uy tín của chính mình.

Những nhà lãnh đạo tự tin thường vẫn khiêm tốn. Họ không cảm thấy vị trí và quyền lực khiến họ trở nên đặc biệt hơn bất kỳ ai khác. Vì thế, họ luôn sẵn sàng xắn tay làm những việc khó khăn và không đòi hỏi nhân viên phải thực hiện những nhiệm vụ mà chính họ không sẵn sàng làm.

4. Suy nghĩ tích cực nhưng vẫn thực tế

Đảm bảo sự cân bằng giữa suy nghĩ tích cực và tính thực tế cũng là một thách thức lớn với nhà lãnh đạo.

Lấy ví dụ, trên một con thuyền có 3 người: 1 người bi quan, 1 người lạc quan và 1 nhà lãnh đạo giỏi. Khi thuyền bất ngờ gặp gió lớn, người bi quan sẽ giơ tay lên than phiền, người lạc quan sẽ ngồi đó và nói rằng mọi thứ sẽ được cải thiện, còn nhà lãnh đạo giỏi sẽ nói “Chúng ta có thể làm được!” và tiến đến điều chỉnh cánh buồm để giữ cho thuyền luôn đi về phía trước.

lanh-đao-1.jpg

5. Gương mẫu mà không giáo điều

Những nhà lãnh đạo xuất sắc truyền cảm hứng và khiến mọi người tin tưởng, ngưỡng mộ thông qua hành động chứ không phải lời nói.

Việc “lải nhải” suốt ngày với nhân viên về những điều mà bạn muốn họ tuân theo không bao giờ hiệu quả bằng việc bạn tự chứng minh cho họ thấy bằng những việc làm cụ thể.

6. Sẵn sàng làm “lá chắn” cho mọi người

Lãnh đạo giỏi sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho đội ngũ của mình và họ cũng luôn nhận được sự yểm trợ từ “hậu phương” là nhân viên. Họ không cố gắng đổ lỗi, cũng không cố che giấu thất bại và luôn hoan nghênh những thử thách, những quan điểm mới, thậm chí là những lời chỉ trích từ người khác. Bởi vì hơn ai hết, họ biết rằng tập thể không thể nào thành công khi làm việc trong một môi trường mà ai cũng sợ lên tiếng, không dám đưa ra quan điểm và ngại đặt câu hỏi.

lanh-đao.jpg

7. Lựa chọn quyết đoán

Ngoài những yếu tố quan trọng ở trên chúng ta còn cần có những sự lựa chọn đúng dắn và quyết đoán để tạo nên sự thành công. Ví dụ, trong những ngày đầu khởi nghiệp, nguồn vốn tài chính của bạn không đủ để thuê một văn phòng ở những địa nơi trung tâm thì bạn sẽ sẽ có một quyết định như thế nào? Không thuê văn phòng? Làm việc tại nhà? Lời khuyên của những người thành công ở đây là hãy sử dụng dịch vụ cho thue van phong ao trước, sau khi công ty đã ổn định thì sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói. Với cách làm này chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được tối đa khoản chi phí thuê văn phòng vì gia thue van phong ao rẻ hơn rất nhiều so với các văn phòng thông thường hiện giờ.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY