7 Quyển Sách, 7 Câu chuyện khởi nghiệp (p1)

Khởi nghiệp là những câu chuyện muôn màu muôn vẻ. Những câu chuyện đó chỉ được truyền thông vẽ nên bức tranh đẹp vào thời điểm thành công nhất và đẹp nhất. Hay những câu chuyện nhỏ về giai đoạn phát triển của họ, những lời nói hay châm ngôn sống mà họ theo đuổi. Nhưng điều quyết định họ thành công lại nằm ở quá trình chiến đấu để tồn tại và bắt đầu phát triển quy mô.

1.  Quyển sách Khởi nghiệp với 100$ tái hiện cuộc sống đầy phiêu lưu, mạo hiểm

Trong quyển sách Khởi nghiệp với 100$, Chris Guillebeau sẽ cho bạn thấy làm thế nào để có một cuộc sống đầy phiêu lưu, mạo hiểm nhưng luôn sống với mục tiêu, ý nghĩa rõ ràng. Và quan trọng nhất là đạt được cuộc sống tốt đẹp.

văn phòng chia sẻ

Vào năm 30 tuổi, Chris đã và đang chinh phục hành trình khắp thế giới – khi đó anh đã đặt chân đến hơn 175 quốc gia – và tất nhiên lúc này anh vẫn “thất nghiệp”. Nhưng đặc biệt Chris có một khả năng thiên phú biến những ý tưởng trở thành hiện thực và kiếm được tiền từ ý tưởng đó. Chính khả năng đó đã giúp Chris đáp ứng nhu cầu cuộc sống cũng như thực hiện hành trình của mình.

Thực tế có rất nhiều người có khả năng như Chris. Họ có khả năng tìm ra con đường giải thoát mình khỏi công việc thường ngày, kiếm thu nhập và theo đuổi đam mê cuộc sống. Trong khi chuẩn bị viết quyển sách này, Chris đã tiếp xúc hơn 1,500 người đã gầy dựng nên sự nghiệp cho riêng mình và thậm chí  kiếm được hơn 50,000$. Họ làm được vậy đều do sự nổ lực, dũng cảm theo đuổi đam mê và đạt được cuộc sống tự do.

2.  Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp sẽ chỉ bạn làm cách nào để vượt qua khó khăn

Gửi đến những ai đang tìm tòi con đường thóat khỏi những khó khăn cho công việc kinh doanh và cho những bạn trẻ nung nấu khát vọng bước chân trên con đường khởi nghiệp. Điều ít ai nhận thấy khi bắt đầu một công ty Start-up chú ý chính là những khó khăn sẽ gặp phải, làm cách nào để vượt qua, làm cách nào để tồn tại và phát triển. Để làm được điều đó, bạn phải thật sự “nghiêm túc”.

dich vu van phong chia se

Với quyển sách này, bạn sẽ có được rất nhiều bài học của những con người đã và đang thành công trong khởi nghiệp. Như Jim McCann người lập ra chuỗi cửa hàng hoa doanh thu trăm triệu đô, Reid Hoffman – chủ sáng lập mạng xã hội Linkedln. Sara Blakely – người sáng lập hãng đồ lót Spanx danh tiếng. Họ sẽ kể cho bạn nghe về hành trình của họ từ một ý tưởng cho đến khi hiện thực hóa, những khó khăn mà họ đã vượt qua, những quyết định trong những thời điểm quan trọng, những may mắn và rủi ro đi kèm với thành công và thất bại. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ về khởi nghiệp trong quyển sách này như làm thế nào để thu hút vốn đầu tư, làm thế nào để thuyết phục khách hàng và đối tác chấp nhận sản phẩm của bạn, bí quyết Marketing và truyền thông dù ngân sách hạn hẹp.

Thanh niêm nghiêm túc khởi nghiệp như một người bạn đồng hành, người thầy, một trợ lý đặc lực để bạn thành công, để bạn tìm thấy tự do trong cuộc sống.

3.  Khởi nghiệp ngay – Sạt nghiệp luôn nói về sự khó khăn áp lực khi khởi nghiệp

Quyển sách Khởi nghiệp ngay – Sạt nghiệp luôn là tâm huyết hơn 20 năm của tác giả. Anh đã trải qua suốt khoảng thời gian này trên con đường khởi nghiệp. Tất nhiên gian nan không thiếu, thất bại cũng nhiều. Vì thế đây là lời gửi gắm, nhắc nhở những bạn đã và đang bắt đầu hành trình của mình.

van phong chia se gia re

Trước khi thành công sẽ có đôi lần thất bại. Thất bại đó sẽ trở nên nặng nề và đè bẹp khát vọng ban đầu nếu bạn không tự rút ra được bài học từ đó. Nhưng thất bại đó lại trở thành một kinh nghiệm quý báu nếu ta biết được điều gì đã gây nên và làm thế nào để khắc phục. Khi đó bạn sẽ là người chiến thắng.

Những bài học trong quyển sách như các chi tiêu hợp lý, kinh nghiệm của tác giả khi đương đầu khó khăn, cách vượt qua áp lực của thất bại hay phá sản để trưởng thành và chuyên nghiệp hơn chính là bài học cần thiết cho những người trẻ khởi nghiệp. Dạy bạn biết khó nhưng không nản, biết cách chơi thật “chất” bằng nhiệt huyết tuổi trẻ nhưng cũng phải cẩn trọng để tránh thất bại vô nghĩa.

Muốn khởi nghiệp cần phải học hỏi nhiều đó là vấn đề hiển nhiên. Các bạn trẻ có thể tìm đến văn phòng chia sẻ  để bắt đầu sự nghiệp dễ dàng hơn.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY