7 Quyển Sách, 7 Câu chuyện khởi nghiệp (p2)

Tiếp tục với những quyển sách khởi nghiệp, những câu chuyện của các tác giả sẽ giúp người đọc hiểu hơn về khởi nghiệp.

4.  Những nguyên tắc thiết yếu để hình thành một cộng đồng khởi nghiệp

Khởi nghiệp như làn gió mới tạo những tác động tích cực đến mọi mặt của nền kinh tế. Khởi nghiệp đã và đang phát triển trên toàn thế giới từ Mỹ cho đến Việt Nam. Cuốn sách Cộng đồng khởi nghiệp ra đời nhằm mang đến cho những công ty khởi nghiệp những bài học, chiến lược phát triển, tinh thần, chiến thuật và quan điểm dài hạn để cộng đồng thêm mạnh mẽ.

thue van phong ao tai tphcm

Quyển sách là sự đóng góp không chỉ của tác giả Brad Feld, mà còn từ những doanh nhân đến từ Boulder, Mỹ cũng như những cộng đồng khởi nghiệp khắp nơi trên thế giới. Brad Feld đã nổi bật với vai trò là doanh nhân trẻ thành công trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm. Mà hầu hết những công ty được Brad đầu tư đa phần là những công ty khởi nghiệp còn non trẻ.

Trong sách, Brad đề cập những nguyên tắc thiết yếu để hình thành một cộng đồng khởi nghiệp. Nơi những doanh nhân trở thành người dẫn dắt luôn giúp đỡ nhau về tài năng, sáng tạo và hỗ trợ cần thiết. Cộng đồng khởi nghiệp là nơi dành cho mọi người dù bạn là sinh viên, giáo sư , nhân viên hay nhà đầu tư. Bạn có thể học hỏi từ đây, phát triển cho công ty của mình và đóng góp trở lại. Một cộng đồng khởi nghiệp vững mạnh sẽ tạo tiền đề phát triển cho công ty khởi nghiệp ở nơi đó.

5.  Làm thế nào có thể trong 7 ngày khởi nghiệp

Bạn đã từng nghe đến Dan Norris? Dan là một doanh nhân dành trọn niềm đam mê đến nỗi ám ảnh cho tiếp thị nội dung và được bình chọn Top Blogger tại nước Úc. Dan đồng thời là người đồng sáng lập WP Curve, một trong những công ty hỗ trợ nhanh nhất thế giới đang phát triển WordPress.

thue van phong ao tai tphcm

Có lẽ bạn vẫn còn xa lạ với Dan Norris nhưng nhìn tựa cuốn sách chắc hẳn bạn nghĩ đây là một trò đùa. Làm thế nào có thể trong 7 ngày khởi nghiệp? Nhưng Dan sẽ chứng minh đó hoàn toàn là sự thật qua chính câu chuyện của mình. Nhiều người thường lầm tưởng giữa bắt đầu một công việc kinh doanh và Startup. Điều dễ phân biệt nhất chính là Startup mang lại khả năng cách tân, có tầm ảnh hưởng lớn đồng thời rủi ro cao do những gì bạn làm là hoàn toàn mới lạ. Với khát vọng “trở thành tỷ phú trước 30” Dan đã bắt tay vào xây dựng công việc kinh doanh riêng.

Dan quan niệm “bạn không thể học cho đến khi bạn bắt tay vào làm”. Cùng tinh thần “không ngại khổ, không ngại khó” trong quá trình điều hành công ty bạn sẽ tìm được hướng điều chỉnh, thay đổi mô hình và giải mã con đường kinh doanh với vô vàn thất bại nhưng thành công cũng rực rỡ. Từ việc phải mất 6 tháng để có được khách hàng đầu tiên, Dan đã thật sự rút ngắn thời gian xuống chỉ còn 7 ngày. Nếu bạn đang lăn lộn để phát triển ý tưởng và mang đến khách hàng thì tại sao không đọc ngay để học hỏi từ chính kinh nghiệm của Dan Norris?

6.  10 lời khuyên khởi nghiệp, phù hợp nhất cho ai muốn khởi nghiệp

10 lời khuyên khởi nghiệp thật sự mang đến cho bạn những lời khuyên bổ ích như 10 lời khuyên doanh nhân; 11 cách đưa ra ý tưởng kinh doanh; cách tiếp thị thương hiệu; bí quyết chào hàng thành công; tìm được cố vấn thích hợp. Như tạp chí Esquire danh tiếng của Anh từng nhận xét về cuốn sách này là “phù hợp nhất cho ai muốn khởi nghiệp”.

cho thue van phong ao tai tphcm

Bạn luôn khâm phục và trầm trồ trước quy mô của những công ty đầu ngành, tập đoàn đa quốc gia. Bước vào văn phòng bạn đã thấy choáng ngợp bởi sự chuyên nghiệp, sang trọng. Nhưng bạn đã quên rằng khi họ bắt đầu cũng như bạn, có thể từ phòng ngủ, garage, những quầy hàng nhỏ hoặc thậm chí trên xe tải. Để đạt được thành tựu ngày nay, họ đã trải qua một quá trình từ Startup và phát triển quy mô, tạo dựng thương hiệu, chiếm lĩnh thị trường.

Vì thế bạn hãy tự tin theo đuổi ước mơ của mình, tiếp tục học hỏi, áp dụng 10 lời khuyên khởi nghiệp trong công ty nhỏ của mình thì có thể chính bạn sẽ viết tiếp câu chuyện thần kỳ như những công ty lớn mà bạn ao ước đã làm được.

 

7.  Khởi nghiệp tinh gọn chỉ cần một ý tưởng và ý chí vững vàng là bạn sẽ thành công???

Khởi nghiệp đã thành một lĩnh vực thu hút đặc biệt các bạn trẻ. Những câu chuyện thành công từ những ý tưởng nhỏ bé mang lại hàng triệu thậm chí hàng tỷ đô-la như Facebook, Zappos hay Google không khỏi khiến mọi người say mê.

cho thue van phong ao tai tphcm

Những câu chuyện đó chỉ được truyền thông vẽ nên bức tranh đẹp vào thời điểm thành công nhất và đẹp nhất. Hay những câu chuyện nhỏ về giai đoạn phát triển của họ. Nhưng điều quyết định họ thành công lại nằm ở quá trình chiến đấu để tồn tại và bắt đầu phát triển quy mô.

Khởi nghiệp tinh gọn nhấn mạnh rằng bạn đã lầm rằng chỉ cần một ý tưởng và ý chí vững vàng là bạn sẽ thành công. Khởi nghiệp sẽ là chặng đường gian nan nhất mà bạn sẽ phải đi. Bạn sẽ tìm thấy cũng Case Study – tình huống thực tế trong sách để học hỏi phân tích và tự rút ra bài học. Nhờ đó, bạn có thể nắm được phương thức để tự lèo lái con thuyền khởi nghiệp của mình.

Khởi nghiệp tinh gọn chứa đựng rất nhiều kiến thức và lý luận quan trọng, thiết yếu đối với tất cả doanh nhân – từ vấn đề quản trị, xây dựng sản phẩm, nghiên cứu khách hàng, đến sâu hơn nữa là các vấn đề về chiến lược. Vì thế để thuận lợi hơn trên con đường khởi nghiệp nhiều bạn trẻ đã tìm đến dịch vụ văn phòng ảo hay thuê văn phòng để khởi nghiệp. Các Startup Office cũng cho thuê văn phòng đê phục vụ nhu cầu của mọi người.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY