Bài học về sự thành công

Thành công không chỉ là sự cố găng, kiên trì mà còn có sự may mắn. Sau đây là các bài học về thành công mà các doanh nhân thành công chia sẻ

1. Thế giới không quan tâm bạn thành công hay thất bại

Bạn thành công hay không thì không liên quan tới ai cả và họ cũng không quan tâm tới. Khi ra quyết định bởi cái gì đó, bạn phải tự chịu trách nhiệm. Bởi thành công hay thất bại đều do bạn chịu trách nhiệm.

2. Trở ngại lớn nhất cho sự thành công chính là bản thân

Muốn thành công thì bạn phải gạt bỏ cái tôi của mình, và đặc biệt phải khiêm tốn, bớt tự cao và quên đi những thành công nhỏ mà mình đã có trước đó vì nếu cứ ỷ y, dựa dẫm vào nó thì bạn sẽ không bao giờ bước ra khỏi khu vực an toàn của mình.

Về bài học này, nhà văn JK Rowling, tác giả của của tập truyện “Harry Potter” chia sẻ rằng, người đã từng phải vật lộn với đói nghèo và thất bại trước khi bước lên đỉnh vinh quang, trở thành triệu phú và nổi tiếng thế giới, cũng đã từng nhắc tới. Cô nói: “Bạn thường đổ lỗi thất bại là vì cha mẹ đã hướng dẫn sai đường cho bạn, nhưng tới một ngày, khi bạn đã có những chiếc xe riêng, trách nhiệm cho thành công thuộc về chính bạn”.
bai-hoc-ve-su-thanh-cong-1.png

3. May mắn đóng một vai trò rất lớn trong sự thành công

Để chinh phục thành công, bạn thường phải trải qua những thử thách lớn, đó là những cơ hội rơi đúng thời cơ dành cho bạn, và nó phụ thuộc phần nhiều vào may mắn. Như một vài doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp thành công và giảm được chi phí do thuê văn phòng ảo cao cấp mà trong khi đó, các doanh nghiệp trẻ khác lại gặp khó khăn nguồn vốn khi thuê văn phòng bình thường hay mặt bằng kinh doanh, vì họ chưa nghe tới hoặc do không có duyên được giới thiệu về dịch vụ thuê văn phòng ảo, có thể thấy rằng may mắn cũng góp một phần nào đó cho sự thành công, hay ít ra là giúp thuận lợi cho công việc hơn.

Điều bạn có thể làm để nhận được may mắn đó là bồi dưỡng những mối quan hệ chuyên nghiệp và phát triển các kỹ năng của bản thân. Tuy niên, bạn không nên tin tưởng quá nhiều vào sự may mắn để rồi quên mất đi sự cố gắng chính là bí quyết lớn nhất dẫn đến thành công.

4. Bạn có mọi thứ, nhưng chưa chắc đó đã là thành công

Thành công không phải là vượt lên trên người khác mà thành công chính là chiến thắng được thử thách của bản thân mình. Đó có thể là thành công nhỏ ở thời điểm hiện tại, nhưng bạn luôn có những khó khăn phía trước cần vượt qua và tất nhiên, cuộc sống của bạn còn thay đổi nhiều hơn nữa nếu bạn cố gắng đạt được thành công lớn hơn. Thành công sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu cuộc sống của bạn không thoải mái và hạnh phúc. Đặc biệt nhớ rằng không bao giờ được ngủ quên trong chiến thắng ngày hôm nay, thì đó lại chính là nguyên nhân thất bại cho ngày mai.

Mọi chi tiết xin liên hệ văn phòng cho thuê văn phòng ảo giá rẻ- OFFICE168 để được tư vấn

  • Địa chỉ 1: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP. HCM.
  • Địa chỉ 2: Building 168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Da Kao, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 0945918918
  • Email: sales@office168.vn

 

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY