Bí quyết thu hút nguồn vốn

Nguồn vốn ở đây thật chất là các nhà đầu tư tiềm năng, là người sẵn sàng chi một khoảng tiền lớn để hỗ trợ cho việc khởi nghiệp của bạn.

Ông Alex Broeker trước đây là Giám đốc của một công ty đầu tư mạo hiểm chuyên tài trợ vốn cho các dự án Startup trong lĩnh vực IT. Tuy nhiên với vị trí này, ông vẫn cảm thấy chưa thỏa mãn với những gì mình có, sau đó, ông đã nghỉ viêc, tự mình khởi nghiệp kinh doanh và gặt hái được rất nhiều thành công.

Trong quá trình khởi nghiệp, điều khó khăn nhất là kêu gọi nguồn vốn, nhưng với kinh nghiệm bao nhiêu năm làm việc trong công ty đầu tư, ông đã đút kết cho mình những bí quyết bổ ích và đã thuận lợi vượt qua vòng gọi vốn.

Đối thoại chứ đừng độc thoại.

Hãy để các nhà đầu tư cảm thấy mình là một phần trong câu chuyện, để họ có thể đặt ra những câu hỏi, điều đó chứng tỏ họ rất quan tâm về dự án của bạn và muốn tìm hiểu về nó, vì vậy cơ hội thành công sẽ cao hơn. Nếu họ không đặt câu hỏi thì hãy khơi lên sự tò mò cho đến khi họ thực sự chú tâm đến chủ đề bạn đang nói. Lưu ý, đừng nên trả lời quá dài dòng, bạn sẽ không gây được ấn tượng tốt mà ngược lại họ sẽ e dè khi đặt ra câu hỏi vì bạn cứ mãi miết độc thoại.

Đưa ra số vốn cụ thể, chi tiết.

Các nhà đầu tư luôn đánh giá cao về các Startup rõ ràng và chân thật về các số liệu, họ không thích tình trạng lấp lửng giữa các con số. Ví dụ như  bạn cần nguồn vốn là 1 tỷ 2, thì hãy nói chính xác là cần 1 tỷ 2 thay vì nói mập mờ là “trên 1 tỷ” hoặc “dưới 1 tỷ rưỡi”. Một khi bạn tận lực, làm việc chi tiết đến từng số liệu, chắc chắn các nhà đầu tư sẽ có cái nhìn tốt về bạn.

Hãy tự tin.

Bạn phải có lòng tin vào các dự án kinh doanh của mình. Nếu bạn quá thận trọng về mọi thứ, họ sẽ hiểu rằng bạn thiếu sự tự tin vào dự án của chính bạn, vào đội ngũ của bạn và về cả năng lực của bạn, từ đó các nhà đầu tư sẽ có sự nghi ngờ. Và chắc chắn họ sẽ không muốn mạo hiểm khoảng tiền lớn như vậy vào dự án của bạn.

Lên kế hoạch dài hạn.

Đây là yếu tố mang lại thông tin cũng như lòng tin cho các nhà đầu tư, điều này khẳng định bạn luôn chắc chắn và có kế hoạch về những dự định phát triển trong tương lai, chứng tỏ bạn có một kế hoạch dài hạn mang lại lợi nhuận lớn lâu dài.

Có sự lựa chọn đúng đắn

Ngoài những yếu tố quan trọng ở trên chúng ta còn cần có những sự lựa chọn đúng dắn và quyết đoán để tạo nên sự thành công. Ví dụ, trong những ngày đầu khởi nghiệp, nguồn vốn tài chính của bạn không đủ để thuê một văn phòng ở những địa nơi trung tâm thì bạn sẽ sẽ có một quyết định như thế nào? Không thuê văn phòng? Làm việc tại nhà? Lời khuyên của những người thành công ở đây là hãy sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trước, sau khi công ty đã ổn định thì sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói. Với cách làm này chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được tối đa khoản chi phí thuê văn phòng vì giá thuê văn phòng ảo rẻ hơn rất nhiều so với các văn phòng thông thường hiện giờ.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY