Cạnh tranh trong thị trường cho thuê văn phòng ảo

Không thể phủ nhận những nét khởi sắc của thị trường văn phòng cho thuê hiện nay tại TP.HCM. Ở Phía Nam, những doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang đẩy mạnh đầu tư vào triển khai cho thuê văn phòng nhỏ, chuyển đổi dần sang căn hộ dịch vụ.

1.Thuận lợi ở nhiều mặt

Mười năm sau khi mô hình văn phòng ảo du nhập vào Việt Nam trước nhu cầu thực tế về mở văn phòng giao dịch, văn phòng đại diện ở các đô thị lớn ngày càng nở rộ. Trước tiên phải kể đến sự thành công của mô hình này tại TP.HCM. Tại văn phòng ảo HCM, đặc biệt là văn phòng ảo quận 1 đang được rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn. Theo đó, khi sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo, doanh nghiệp chỉ việc lo hoạt động kinh doanh, những vấn đề hỗ trợ như máy móc, không gian văn phòng, trang thiết bị, địa chỉ giao dịch… đã có đơn vị cho thuê văn phòng phụ trách.

canh-tranh-vpa-1.jpg

Thông thường dịch vụ cho thuê văn phòng ảo – văn phòng chia sẻ thực hiện theo một quy trình chung: đơn vị cung cấp sẽ cho thuê một phần diện tích chung như sảnh tiếp khách, lễ tân, khu vực làm việc chung, phòng họp… để nhiều doanh nghiệp cùng chia sẻ không gian làm việc và cùng nhau trả những tiện ích đã sử dụng, thường với chi phí rất nhỏ, chỉ vài trăm ngàn đồng.

2.Thị trường văn phòng ảo là hợp pháp.

Nhiều doanh nghiệp khi nghe đến từ “Ảo” thường nghĩ đến dịch vụ ma, dịch vụ lừa đảo.  Đây là nhận định sai lầm, bởi bản chất của dịch vụ là cho doanh nghiệp thuê địa chỉ đẹp để đăng ký kinh doanh, văn phòng giao dịch nhằm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí thuê văn phòng không hề nhỏ.

canh-tranh-vpa-2.jpg

Đối với dịch vụ này thì một địa chỉ có thể được nhiều doanh nghiệp đăng ký làm địa chỉ kinh doanh. Bởi theo luật doanh nghiệp không quy định một địa chỉ không được phép đăng ký kinh doanh cho nhiều công ty. Vì thế văn phòng ảo là loại hình dịch vụ hợp pháp.

Với tính thực dụng của văn phòng ảo, chắc chắn trong thời gian tới dịch vụ này sẽ phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh với văn phòng truyền thống. Văn phòng ảo, nhưng hoàn toàn có thể mang lại hiệu quả thực sự.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY