Có nên thuê văn phòng ảo tại Tp. Hồ Chí Minh

Hiện nay, cụm từ văn phòng ảo không còn xa lạ với người Việt Nam. Nhưng cũng còn khá nhiều người không hiểu rõ thực sự văn phòng ảo là gì? mục đích sử dụng văn phòng ảo để làm gì? và có nên thuê văn phòng ảo tại Tp.Hcm hay không?

Đối với các doanh nghiệp trẻ, các doanh nghiệp tư nhân mới thành lập, họ mới bắt đầu bước chân và thị trường kinh doanh, một môi trường đầy cạnh tranh khắc nghiệp. Để giúp công ty hoạt động được trong thời gian đầu, một bài toán được đặt ra là làm sao giảm chi phí đến mức tối đa những vẫn kinh doanh hiệu quả để duy trì hoạt động của công ty mình.

vpa12.jpg

Một điều hiển nhiên là đa số doanh nghiệp mới chi phí bỏ ra để thuê một văn phòng truyền thống tại một địa điểm trung tâm thành phố thì quá sức đối với họ và rủi ro khá cao. Vì vậy, phương án thuê văn phòng ảo sẽ là nút thắt giúp họ giải quyết được bài toán vốn đầu tư của họ. Doanh nghiệp không cần phải bỏ ra một chi phí khá lớn để thuê văn phòng dài hạn ở những khu vực trung tâm đắc đỏ tại sài gòn. Thay vào đó, khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo TPHCM, doanh nghiệp sẽ được đặt văn phòng đại điện, địa điểm giao dịch với khách hàng ngay trung tâm sài gòn như ở văn phòng ảo quận 5, quận 1 nhưng với mức chi phí cực kỳ thấp chỉ 5-10% chi phí mà bạn dự định bỏ ra khi thuê mặt bằng.

Với những thuận lợi và ưu điểm của dịch vụ này mang lại, hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có cái nhìn thiện cảm với cụm từ “văn phòng ảo” và dần họ tin tưởng và sử dụng dịch vụ nay cho việc kinh doanh của họ. Có rất nhiều nhận xét khách quan về điểm tích cực và tiêu cực của dịch vụ này, một số nhận xét của khách hàng khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo là:

Ưu điểm:

vpcs1.jpg

Tiết kiệm được khá nhiều chi phí thuê văn phòng so với văn phòng truyền thống dài hạn
Doanh nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng như: bàn, ghế, tủ, máy lạnh, dịch vụ lễ tân, số điện thoại, số fax, wifi….Đa số những công ty cung cấp dịch vụ văn phòng ảo đều nằm ở khu trung tâm, nên rất thuận lợi cho việc giao dịch với khách hàng. Các thông tin của doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đều được bảo mật, cho nên doanh nghiệp không phải lo về bị mất hay bị lộ tài liệu mật của mình. Địa chỉ, số điện thoại cố định, số fax được ổn đinh, nên khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo lâu dài.

Nhược điểm:


vp-dai-dien-1.jpg

Đặc thù của dịch vụ này là nhiều công ty cùng hoạt động trong một toà nhà và cùng làm việc trong một không gian chung, nên không được yên tĩnh
Do nhiều công ty cùng sử dụng dịch vụ chung, nên khi bạn họp hành, gặp gỡ đối tác phải book lịch trước , và doanh nghiệp phải tuân thủ theo quy định cũng như lịch làm việc của toà nhà, ít nhiều cũng gây cho doanh nghiệp khó khăn khi tiếp cận khách hàng

Những kinh nghiệm và chia sẽ của những công ty/doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ văn phòng ảo cho ta thấy được đây quả thật là một phương án tối ưu để doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí thuê văn phòng. Hãy suy nghĩ và lựa chọn thuê một văn phòng ảo để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình ngày một phát triển nhé.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY