Dịch vụ văn phòng ảo: Xu hướng sử dụng tăng vượt trội hiện nay ở Việt Nam

Cách đây vài năm, việc sử dụng văn phòng ảo tại Việt Nam còn khá lạ lẫm và gây bối rối cho các nhà quản lý trong việc khai báo và còn lo ngại vì một số doanh nghiệp có thể sử dụng văn phòng ảo để làm địa chỉ ma, kinh doanh, mua bán hoá đơn. Thời gian trôi qua, thực tế đã chứng minh lợi ích của văn phòng ảo và các nhà quản lý cũng không cần quá lo ngại nhờ việc hợp tác chặt chẽ giữa những công ty kinh doanh mô hình văn phòng ảo và các cơ quan chức năng

Vì những lí do sau đây đã góp phần tạo nên bước đà cho dịch vụ văn phòng ảo tăng nhanh chóng tại Việt Nam:

Địa chỉ nhà chung cư không được phép kinh doanh

xu-huong1.jpg

Theo quy định luật nhà ở năm 2014  (có hiệu lực từ ngày 1/7/2015), trong đó có việc cấm sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích kinh doanh.

Theo điều 6 của luật nhà ở năm 2014. việc sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở, sử dụng diện tích được kinh doanh trong nhà chung cư theo dự án đã được phê duyệt những loại trừ việc kinh doanh các vật liệu cháy nổ, kinh doanh những dịch vụ gây ô nhiễm môi trường, tiếng ôn hoặc kinh doanh những hoạt động khác ảnh hưởng đến những hộ gia đình trong chung cư.

Xu hướng khởi nghiệp mạnh mẽ tại Việt Nam

Với cam kết chính phủ kiến tạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, năm 2016 là năm có biến chuyển mạnh mẽ trong phòng trào khởi nghiệp ở Việt Nam. Số doanh nghiệp thành lập mới trong năm 2016 trên cả nước đạt kỷ lục chưa từng có lên đến 110.100 doanh nghiệp mới. Tăng 16,2% so với năm 2015 (Theo số liệu thống kê từ Cục Quản Lý Đăng Ký Kinh Doanh, Bộ Kế Hoạch Và Đầu Tư.)

du-lich-va-vpa-2.jpg

Số vốn cam kết đưa vào thị trường của những doanh nghiệp này là 891. 094 tỷ đồng, đạt bình quân 8,09 tỷ đồng/ 1 doanh nghiệp tăng 48,01% so với cùng kỳ năm 2015.

Ngoài ra, số doanh nghiệp quay trở lên hoạt động cũng tăng cao 26.700 doanh nghiệp, tăng 43,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một trong những đóng góp quan trọng của số lượng này, ngoài việc đơn giản hoá thủ tục nhà nước thì việc sử dụng dịch vụ văn phòng ảo làm địa chỉ đăng ký kinh doanh cũng có đóng góp lớn vào xu thế đất nước khởi nghiệp

Hàng loạt các doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo

vp-dai-dien-1.jpg

Nhìn chung, sự linh hoạt của dịch vụ cho thuê văn phòng là sự chuyên nghiệp. Khi doanh nghiệp của bạn phát  triển thường xuyên tổ chức các cuộc họp, gặp mặt các nhà đầu tư, ví dụ dựa vào không gian chuyên nghiệp chào đón, giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng thay vì gặp gỡ tại các nhà hàng, cafe, trông không được chuyên nghiệp và tạo tin tưởng cho đối tác, khách hàng cho lắm., bạn có thể mở rộng nó khi cần thiết, chỉ cần thuê thêm chỗ ngồi làm việc hoặc nếu công ty bạn phát triển, bạn muốn thuê một văn phòng truyền thống thì bạn có thể giữ địa chỉ của dịch vụ văn phòng ảo để làm địa chỉ kinh doanh, bởi chi phí hằng tháng không bao nhiêu.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY