Điểm khác biệt giữa văn phòng ảo và văn phòng truyền thống

Hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp đang dần dần chuyển sang lựa chọn mô hình văn phòng ảo cho hoạt động kinh doanh của mình và có thể thấy rõ một điều, văn phòng truyền thống có nguy cơ bị lép vế trước văn phòng ảo. Vậy sự khác nhau giữa hai loại văn phòng này là gì? Với bài viết này, Startup Office sẽ đưa ra các thông cụ thể nhất về hai loại văn phòng này cho các bạn.

1.Vị trí

Văn phòng truyền thống thường là một tòa nhà hay một địa chỉ nào đó cụ thể nhưng ở đó số lượng nhân viên của một công ty hay tổ chức làm việc cố định. Còn với văn phòng ảo, cùng một địa chỉ nhưng có rất nhiều công ty có thể sử dụng để làm việc nếu như họ đã sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo và ko giới hạn số lượng công ty đăng ký.

dia-diem-1.jpg

Vị trí của văn phòng truyền thống phần lớn là những khu vực xa trung tâm thành phố, vì nếu muốn ở vị trí trung tâm thì doanh nghiệp hay công ty phải bỏ ra một số tiền khá lớn để trả cho chi phí thuê mặt bằng. Trong khi đó, với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ của chi phí phải trả cho tiền thuê một mặt bằng cố định thì doanh nghiệp lại có thể lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo luôn nằm ở vị trí đắc địa của thành phố, giúp thuận lợi cho việc gặp gỡ khách hàng và các công việc khác.

2.Chi phí

luong-thuong-2.jpg

Một văn phòng ảo là một địa chỉ kinh doanh mà bạn có thể sử dụng để thị trường kinh doanh của bạn. Bạn có thể sử dụng địa chỉ văn phòng ảo để nhận mail và chuyển tiếp. Với các văn phòng truyền thống, bạn phải đầu tư nhiều tiền hơn cho việc xây dựng văn phòng và nhân viên lễ tân trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. Nói cách khác, văn phòng truyền thống thường được thuê trong một thời gian dài hạn - một hoặc nhiều năm trên cơ sở thỏa thuận được ký kết. Nếu bạn muốn chấm dứt hợp đồng, bạn được yêu cầu phải thông báo cho chủ sở hữu ít nhất là 3 tháng trước đó. Nếu bạn đang tìm kiếm trụ sở văn phòng để mở rộng kinh doanh hay bạn là một doanh nghiệp nhỏ, việc lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo giá rẻ, văn phòng chia sẻ giá rẻ là một cách rất hiệu. Văn phòng ảo có thể được thuê trong một vài giờ hay mỗi tháng bất cứ khi nào bạn cần. Văn phòng ảo cho thuê giúp bạn tiết kiệm tiền bạc bởi vì bạn không phải trả thêm chi phí quản lý hàng tháng đối với điện, nước, Internet, hàng tiêu dùng văn phòng ... như văn phòng truyền thống.  Bạn chỉ phải trả phí thuê bao hàng tháng dựa trên số lượng giờ làm việc tại văn phòng ảo.

3.Không gian

ky-nang-lam-viec-nhom-benhvn.jpg

Văn phòng ảo cung cấp tuyệt vời và sáng tạo thiết bị văn phòng, đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp và phòng hội nghị với đa phương tiện. Không gian làm việc trong văn phòng ảo luôn luôn linh hoạt và có thể được thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu và nhu cầu cụ thể của bạn. Đây là nơi làm việc phù hợp cho các doanh nhân, các công ty khởi nghiệp,  những người cần giao dịch văn phòng đại diện tại nước ngoài.

Văn phòng cho thuê truyền thống bao gồm không gian làm việc thoải mái và khiến việc tương tác với khách hàng trở nên chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, sự sắp xếp mọi nội thất trong văn phòng của bạn đều phải nhận được sự chấp thuận của chủ sở hữu văn phòng. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể phải mua thêm đồ nội thất văn phòng hay các thiết bị văn phòng khác nhau hoặc các máy móc đòi hỏi sự đầu tư lớn của bạn.

4.Giờ làm việc

Theo thường lệ, mỗi nhân viên văn phòng phải làm việc trung bình 8h/ ngày. Nhưng đối với văn phòng ảo cho thuê với giá thấp không đòi hỏi phải theo một lịch trình làm việc cứng nhắc mà nhân viên có thể hoàn thành công việc theo thời gian linh động.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY