Giá văn phòng ảo nhìn rẻ nhưng có thực sự rẻ?

Đối với doanh nghiệp việc bỏ ra vài trăm ngàn để thuê địa chỉ ĐKKD là cần thiết. Nhưng xét đến bài toán kinh tế, việc hàng tháng phải trả tiền cho một địa chỉ liệu có rẻ không? Doanh nghiệp làm thế nào để tiền mình bỏ ra không vô ích?

Nhiều người nghi ngờ về tính chất của văn phòng ảo (sự minh bạch với chữ “ảo” – không có thật). Nhưng chưa hết, khi nói đến giá cả, họ sẽ nghi ngờ thêm tính hiệu quả và sự cao thấp của những con số. 

Ai cũng nói văn phòng ảo giá rẻ, nhưng liệu khi doanh nghiệp sử dụng loại văn phòng này giá đó có rẻ không? 

Giá văn phòng ảo nhìn rẻ nhưng có thực sự rẻ?

Giá văn phòng ảo có rẻ không?

Hãy xem một số phân tích sau:

Giá văn phòng ảo là 390k/tháng (giá khuyến mãi, có thể cao hơn khi khách hết khuyến mãi, giá cao nhất có thể lên đến hơn 1 triệu), quyền sử dụng của khách hàng là: dùng địa chỉ để đăng ký kinh doanh, tiếp tân hỗ trợ nghe điện thoại, nhận thư tín, đặt bảng tên công ty trong sảnh tòa nhà. Được sử dụng phòng tiếp khách 20 giờ/tháng. 

Mới thoạt nhìn qua thì khá nhiều quyền lợi nhưng với không phải tất cả khách hàng đều sử dụng hết dịch vụ. Mỗi khách hàng sẽ có một mục đích sử dụng văn phòng ảo khác nhau.

Chỉ dùng địa chỉ để đăng ký kinh doanh hoàn toàn không làm việc gì khác. Họ tiếp khách, gặp gỡ khách hàng ở một nơi khác. Họ chuyển hết điện thoại, thư tín về nơi mình làm việc… Nói chung địa chỉ chỉ để ghi trên giấy tờ, website cho đẹp, bắt mắt.

Dùng văn phòng đăng ký kinh doanh, thỉnh thoảng có tiếp khách, tuyển dụng…

Tận dụng tất cả những dịch vụ như: địa chỉ để đăng ký kinh doanh, phòng họp để tiếp khác, tiếp tân hỗ trợ nghe điện thoại, nhận thư tín…để tiết kiệm chi phí.

Thêm một vấn đề nữa, nếu chọn sử dụng văn phòng ảo, các công ty sẽ phải trả thêm một lần chi phí nữa cho địa điểm làm việc trực tiếp, chi phí lại cộng thêm chi phí.

Giá văn phòng ảo nhìn rẻ nhưng có thực sự rẻ?

Mỗi khách hàng lại có một cách sử dụng văn phòng ảo khác nhau

Tùy theo các cách sử dụng khác nhau mà văn phòng ảo có những giá trị khác nhau trong mắt người sử dụng. Người tận dụng nhiều thì thấy văn phòng ảo rẻ nhưng người dùng ít thì thấy đó là một khoản chi phí cần phải chi nhưng nếu có thể thì vẫn muốn cắt giảm.

Đứng trên góc độ của một người quản lý doanh nghiệp anh Minh giám đốc công ty X cho biết: “Công ty mình sử dụng văn phòng ảo để lấy địa chỉ đẹp đăng ký kinh doanh. Lúc đầu khi sử dụng loại văn phòng này bên mình xác định mỗi tháng bỏ ra một khoản như vậy để cho công ty chuyên nghiệp hơn cũng đáng. Nhưng sau đó, khi sử dụng thì thấy mình có thể khai thác thêm rất nhiều những giá trị sau này thì thấy: À, văn phòng ảo rất rẻ, nên công ty mình đang định mở thêm chi nhánh thứ 2 mà vẫn dùng văn phòng ảo làm văn phòng đại diện”.

Đứng trên góc độ nhà cung cấp, anh Hoàng Minh đại diện bên cung cấp văn phòng ảo cho biết: “Văn phòng ảo là một sản phẩm có giá xác thực. Nếu khách hàng sử dụng, khai thác được nhiều giá trị từ sản phẩm sẽ thấy sản phẩm giá rẻ. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp chỉ dừng lại ở mức độ lấy địa chỉ để đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp có thể sử dụng gói dịch vụ rẻ nhất (chỉ cung cấp dịch vụ mà hạn chế tiện ích). Tuy nhiên, chúng tôi luôn biết rằng các doanh nghiệp cần nhiều hơn với địa chỉ văn phòng của họ, vì thế chúng tôi đã tạo ra thêm nhiều lợi ích giá trị khác để đáp ứng nhu cầu. Cụ thể, đó là các gói văn phòng chia sẻ, văn phòng trọn gói để phục vụ nhu cầu được làm việc tại nơi đăng ký kinh doanh của khách hàng. Đã có rất nhiều khách hàng sử dụng văn phòng ảo sử dụng thêm văn phòng này của chúng tôi”.

Từ những phân tích trên có thể thấy văn phòng ảo đắt, rẻ hay không là tùy vào mỗi người sử dụng. Tuy nhiên đứng trên góc độ thị trường văn phòng khan hiếm như hiện nay thì văn phòng ảo vẫn là giải pháp văn phòng giá trị, xứng tầm với các doanh nghiệp vừa, nhỏ, các công ty khởi nghiệp. Nếu biết tận dụng sản phẩm này để làm nền tảng các công ty này sẽ dễ dàng có những bước phát triển lớn trong tương lai.

Một chút thông tin cần thiết cho khách hàng đang tìm kiếm văn phòng

STARTUP OFFICE chuyên cho thuê văn phòng quận 5, tổ hợp văn phòng bao gồm: văn phòng chia sẻ, văn phòng thông minh và văn phòng ảo. Văn phòng thiết kế hiện đại có đầy đủ tiện nghi: bàn, ghế, wifi, café, nước, lễ tân hỗ trợ… 

Văn phòng mở cửa từ 8h – 17h30 từ thứ 2 – thứ 7. Liên hệ với chúng tôi ngay khi có nhu cầu.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY