Khái niệm cơ bản về văn phòng chia sẻ

Khái niệm văn phòng chia sẻ là một khái niệm tuy không mấy xa lạ nhưng vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp chưa thể nắm chắc và hiểu sai về khái niệm này.

Văn phòng chia sẻ còn được gọi là văn phòng tiện lợi, là dịch vụ cung cấp cho người dùng một loại mô hình văn phòng với diện tích nhỏ nhưng lại có đầy đủ các chức năng của một văn phòng chuyên nghiệp như các thiết bị máy văn phòng, photocopy, fax, scan, wifi, thức uống…

Thông thường, mọi người sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ với mục đích chia sẻ chi phí giữa các doanh nghiệp nhằm giảm chi phí thuê văn phòng. Phòng họp, khu tiếp khách, phòng giải lao, lễ tân, toilet là những khu vực mà các công ty sử dụng chung.

van phong chia se quan 1

Có thể nói văn phòng chia sẻ TPHCM là một nơi đầy đủ tiện nghi, có các diện tích cho thuê khác nhau tùy thuộc vào số lượng nhân viên và nhu cầu của công ty đó, các doanh nghiệp chỉ cần đến và làm việc. Với loại văn phòng này, doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào lĩnh vực mà mình đang kinh doanh, còn các vấn đề phụ trợ sẽ được các chủ văn phòng chia sẻ quận 1 chịu trách nhiệm.

van phong chia se tphcm

Khái niệm văn phòng chia sẻ du nhập vào nước ta vào những năm 2006. Hà nội là nơi tiếp cận với khái niệm dịch vụ này đầu tiên, sau đó du nhập vào thành phố Hồ Chí Minh và phát triển mạnh mẽ. Các văn phòng loại này thường nằm trong khu trung tâm thành phố hoặc trong các tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp. Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng này phù hợp với các đối tượng như: các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các nhóm bạn trẻ muốn thử sức khởi nghiệp, các doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam…

van phong chia se

Về khía cạnh pháp luật, văn phòng chia sẻ là thuật ngữ không nằm trong quy định bằng văn bản của các cơ quan quản lý. Tuy nhiên việc triển khai loại hình dịch vụ này là hoàn toàn phù hợp với các bộ Luật Doanh nghiệp và không vi phạm pháp luật của nhà nước. Với xu thế kinh tế như hiện nay, văn phòng chia sẻ là một lựa chọn thông minh cho những công ty vừa và nhỏ vừa bắt đầu tìm hiểu và thâm nhập thị trường.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY