Khái niệm văn phòng ảo có còn tồn tại?

Ngày nay dịch vụ văn phòng ảo đang dần lụi tàn. Một số các nhà khởi nghiệp trẻ hiện nay không hề biết tới khái niệm văn phòng ảo. Vậy khái niệm văn phòng ảo có thực sự tồn tại?

1.Văn phòng ảo ra đời như thế nào?

Ở những quốc gia rộng lớn như Châu Âu, Bắc Mỹ việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác thực sự là một vấn đề lớn. (vì mất khá nhiều thời gian và chi phí).

Vì thế việc rộng chi nhánh văn phòng là một điều thực sự khó khăn.Vào năm 1994 Ralph Gregory đã có sáng kiến để giải quyết vấn đề này bằng cách thành lập công ty Virtual Office Inc.

van-phong-ao-1.jpg

Với ý tưởng này, ông cho thuê một địa chỉ để đăng ký kinh doanh và dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi. Giải pháp này được đặt tên là Virtual Office  vì từ Virtual có nghĩa là THỰC, THỰC SỰ, nhưng trong ý nghĩa vật lý nó có nghĩa là hình/ vật phản chiếu, nghĩa đen là Ảo.

2.Hiện nay trên thế giới, văn phòng ảo còn tồn tại?

Cùng với nhu cầu và phát triển và đổi mới liên tục, Công ty Virtual Office Inc của  Ralph Gregory sau 2 năm (Kể từ năm 1996) đã được phát triển và biến đổi thành INTELLIGENT OFFICE (không còn dùng từ Virtual Office, vì nó thay đổi khá nhiều so với công thức trên), Với ngành này ở từng quốc gia, từng nhu cầu khác nhau đã biến đổi với tên gọi chính xác hơn như BUSINESS CENTER, SERVICED OFFICE, OFFICE SUITE,…

van-phong-ao-dep.jpg

3.Thực trạng văn phòng ảo tại Việt Nam

Tại Việt Nam, việc di chuyển những vị trí xung quanh thành phố không mấy khó khăn, với văn hoá kinh doanh, gặp gỡ mới giải quyết vấn đề. Vì thế, nhu cầu gặp gỡ trực tiếp khách hàng là bức thiết. Vì thế tên gọi Virtual Office không còn phù hợp, không đúng với nhu cầu thực tế.

Vì vậy, khi xuất hiện tại Việt Nam vào  năm 2006, dịch vụ này đã cập nhật thêm những dịch vụ mới cộng theo, từ đó hình thành khái niệm “văn phòng ảo” . Đỉnh điểm phát triển của dịch vụ này là vào năm 2011, dịch vụ văn phòng ảo đã phát triển thêm nhiều dịch vụ mới (nhằm phù hợp với văn hoá kinh doanh của người Việt Nam).

vp-dai-dien.jpg

Tóm Lại, Tại Việt Nam khái niệm ”văn phòng ảo” có thể lỗi thời, thay vào đó một loạt tên gọi khác như: văn phòng thông minh, văn phòng chia sẻ, văn phòng giao dịch đang được khách hàng sử dụng và đánh giá rất cao vì hiệu ứng doanh nghiệp uy tín cũng như hiệu quả kinh doanh của họ khi sử dụng loại hình dịch vụ văn phòng thông minh này.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY