Kỹ năng giúp trẻ phòng tránh bị xâm hại tình dục

Cách tốt nhất giúp trẻ tự bảo vệ mình khi không có người lớn bên cạnh là dạy cho trẻ những kỹ năng giúp trẻ phòng tránh nguy cơ bị xâm hại tình dục.

Thời gian vừa qua, trong nước đã xảy ra hàng loạt các vụ xâm hại tình dục, và đỉnh điểm nhất là trường hợp của chị Trang (Tp. Vũng Tàu), mẹ của bé gái 6 tuổi, bị người hàng xóm lạm dụng khi cả bố và mẹ đều vắng nhà đi làm. Lợi dụng việc đó, người này thường xuyên dụ dỗ cho kẹo bánh bé gái và sau đó dẫn bé đến chỗ vắng người để thực hiện hành vi đồi bại, và còn đe dọa bé nếu như nói cho ba mẹ biết sẽ đánh.

Hoặc như trường hợp của chị Hoa ( Tp. Bắc Giang), mẹ của bé gái 12 tuổi. Trong một lần qua nhà cạnh bên chơi thì đã bị người hàng xóm dụ dỗ cho mượn điện thoại di động để chơi game và sau đó đã có hành vi dâm ô với bé.

Qua đó, chúng ta thấy, để bảo vệ trẻ em thoát khỏi nguy cơ bị xâm hại, các bậc phụ huynh nên dạy cho trẻ những kỹ năng đơn giản, phù hợp với độ tuổi để giúp trẻ tránh xa nguy hiểm khi cần thiết.

1.Dạy cho trẻ về vấn đề giới tính.

Điều đầu tiên các bậc phụ huynh nên dạy cho con em mình chính là về giới tính và các vùng trên cơ thể. Vì nhiều khi các bé còn quá trẻ, không thể phân biệt được đâu là vùng nhạy cảm và ảnh hưởng khi bị người khác xâm phạm đến.

xddd.jpg

2.Dạy cho trẻ về cách ăn mặc hằng ngày.

Nên chủ động dạy cho trẻ về cách lựa chọn quần áo kín đáo, vì trẻ con thông thường thích những bộ quần áo nhiều màu sắc mà không để.ý đến thiết kế nó ra làm sao. Dẫn đến trường hợp bé mang đồ quá nhạy cảm, khiến những người lạ để ý đến nảy sinh dục vọng ngoài ý muốn.

xd.jpg

3.Nói “ không ” với việc tiếp xúc với người lạ.

Dạy cho trẻ cách tránh tiếp xúc với người lạ, không được bắt chuyện hay làm quen với người lạ khi chưa có sự đồng ý của ba mẹ. Và cha mẹ nên nêu ra những nguy hiểm, rủi ro khi chơi một mình với người lạ ở nơi vắng vẻ.

xdd.jpg

4.Không cho người lạ động vào người.

Nếu không may bị người lạ tấn công, bạn nên đưa ra các ví dụ cụ thể và hướng dẫn bé cách giải thoát. Ví dụ như dạy trẻ nên tìm lối thoát, chỗ hỏng để chạy thật nhanh và cầu cứu những người ở gần đó. Hoặc cho trẻ ghi nhớ số điện thoaị của gia đình để phòng hờ khi có việc khẩn cấp có thể liên lạc.

xh.jpg

5.Không nên im lặng trước những lời đe dọa của người khác.

Khi bị người khác xâm hại, các bé luôn có tâm lí sợ hãi, lo lắng nên không dám kể với bất kì ai, ngoại trừ cả ba mẹ. Vì thế, các bậc phụ huynh hãy dạy cho trẻ không cần sợ hãi bất cứ điều gì, có việc gì xảy ra đều phải nên nói với ba mẹ để ba mẹ kịp thời giải quyết.

xf.jpg

Hãy cùng theo dõi Starup Office - dịch vụ cho thuê văn phòng, cho thuê văn phòng chia sẻ, dịch vụ văn phòng ảo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé !

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY