Nhà sáng lập...tình người

Với mục đích giúp giới trẻ có thể dễ dàng hòa nhập vào cộng đồng startup, anh đã tạo ra một cộng đồng khởi nghiệp để các bạn trẻ có thể học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm sống ở đó.

Với vai trò là nhà sáng lập của các dự án như Fablab, Combo Outfit, Vicgo..., anh Huỳnh Công Thắng rất nổi tiếng trong giới startup vì có nhiều hoạt động hỗ trợ các doanh nhân trẻ trong và ngoài nước. Sử dụng lợi thế của mình là tiếng Anh tốt, giao tiếp rộng, và có sự hiểu biết về việc thành lập công ty, vào năm 2016 anh đã xây dựng cho mình cộng đồng chia sẻ trực tuyến mang tên UEH Connected chỉ với vỏn vẹn 10 thành viên.

văn phòng ảo chuyên nghiệp

Bản chất của UEH Connected là một fanpage dưới hình thức chia sẻ kiến thức, và có sự tương tác giữa các thành viên, hỗ trợ các thành viên tìm Mentor của mình, hướng dẫn tìm các văn phòng ảo chuyên nghiệp. Không chỉ đơn giản vậy, Thắng cũng mời những doanh nhân giàu kinh nghiệm về để giải đáp thắc mắc cũng như chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng của mình với các startup trẻ. Bên cạnh đó, UEH Connected cũng là nơi cập nhật các chương trình sự kiện, hội thảo, cuộc thi để làm phong phú hơn kiến thức và kỹ năng, hay thông tin tuyển dụng, học tập, học bổng cho các bạn trẻ. Nhìn chung dự án đc tạo ra để gỗ trợ các startup trẻ có thể phát triển bản thân và có thể thực hiện ước mơ.

văn phòng chia sẻ chuyên nghiệp

Hiện nay UEH Connected có khoảng 4.500 thành viên, mở được 10 lớp học, mời được 8 cố vấn và 25 diễn giả, và kiến thức sâu về văn phòng chia sẻ chuyên nghiệp sau 1 năm hoạt động. Thắng chia sẻ về những ngày đầu thực hiện: "Tôi thuận lợi khi mời gọi các khách mời, diễn giả đến chia sẻ với cộng đồng bởi mọi người đã biết đến tôi trong những lần tôi đi chia sẻ ở các diễn đàn trong và ngoài nước. Thế nhưng, khó khăn chính là làm sao mời được một người nổi tiếng đến với một diễn đàn nhỏ, mới thành lập, khi họ có xu hướng thích cái gì thật đông, thật hoành tráng. Tôi mất rất nhiều thời gian để tìm những diễn giả phù hợp, thuyết phục họ chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm cũng như thất bại của họ. Với mỗi diễn giả đã đến với UEH Connected, tôi đều hỏi họ có thể giới thiệu thêm ai đến với chúng tôi. Cứ như vậy, tôi có thêm những người tâm huyết đóng góp, chia sẻ cho cộng đồng. Cũng có những người không thích chia sẻ rộng rãi, tôi tạo những kênh mentor 1-1, hay để họ chia sẻ trực truyến nhằm giúp họ thoải mái truyền đạt những kinh nghiệm quý báu của mình".

Trong khoảng thời gian hoạt động anh nhân thấy các khuyết điểm của sinh viên tại Việt Nam là họ không chịu chia sẻ ý tưởng của mình vì sợ ý tưởng của mình bị đánh cắp, trong khi các startup giỏi luôn chia sẻ ý kiến của mình để mọi người có thể sửa sai và góp ý.

Anh chia sẻ "Linh là người cho tôi thấy được rằng tôi đang đi đúng hướng trong việc đào tạo người trẻ. Và niềm tin vào việc UEH Connected có thể giúp các bạn trẻ phần nào viết một câu chuyện thật khác về chính cuộc đời, tương lai của các bạn khiến tôi thêm niềm tin, trách nhiệm vào dự án mình đang theo đuổi này".

thành lập công ty

Với mục đích xây dựng một cộng đồng có thể chia sẻ hết lòng, và không toan tính, giá trọ mà anh nhận được kiến anh rất bất ngờ. Anh nói: "Dự án này thật sự làm tôi trưởng thành lên rất nhiều. Tôi học được rằng nếu bạn có tầm nhìn tốt, bạn nên bắt đầu đi, những bước đi đầu tiên sẽ cực kỳ khó khăn vì gặp nhiều ý kiến trái chiều.Khi đi được xa hơn một chút, bạn sẽ có những người đi cùng. Để đi được, cần nỗ lực của bản thân, ý chí rất lớn. Và dù bạn giỏi đến đâu, bạn luôn cần có những người bạn đồng hành. Tôi đã học được cách thuyết phục được nhiều người bạn đồng hành với mình hơn. Tôi của hôm nay so với năm trước đã có thêm kinh nghiệm làm việc với người trẻ”

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY