Những loại cây cảnh dành cho văn phòng ảo (p2)

Tiếp theo series “Những loại cây cảnh dành cho văn phòng ảo” là những loài cây phong thủy sau

1. Cây bạch mã hoàng tử - tình bằng hữu gắn kết

Còn thường được gọi là cây Bạch Mã vì cây mang dáng dấp trẻ, khỏe mạnh, đầy sức sống như một chàng trai.

Cây cao khoảng  40 – 80 cm, tán rộng tầm 35 cm, mọc theo bụi và vươn thẳng đứng. Cây chịu nắng kém nên thích hợp trồng trong nhà. Tưới nước đều mỗi ngày nhưng không làm úng rể sẽ giúp cây phát triển tốt hơn. Đặc biệt, cây có thể trồng được trong nước hoặc các dung dịch dinh dưỡng, nên với một cây bạch mã có bộ rễ đẹp thường được trồng trong chậu hoặc thủy tinh trong suốt đặt lên bàn làm việc có thể chiêm ngưỡng được bộ rễ trắng ngà này.

van phong ao quan 1

Cây bạch mã giúp nâng độ ẩm cho không khí rất hiệu quả nên phòng có điều hòa bớt khô hơn.

Về phong thủy, cây bạch mã có ý nghĩa về tình bằng hữu nên giúp gia chủ mở rộng quan hệ xã hội, tình thân gắn kết, được bạn bè tri ân giúp đỡ nhiều hơn.

2.    Cây phát tài – đón tài lộc vào nhà

Cây phát tài hay còn gọi là thiết mộc lan, theo tiếng Hoa phiên âm là Phất dụ. Có thể bạn đã từng nhìn thấy cây phát tài đâu đó rồi vì cây này rất phổ biến, được ưa chuộng nhờ tính giản lược nhưng không kém phần độc đáo khi trưng bày. Cây có nhiều loại, ở Việt Nam có thể tìm thấy gần 20 loại cây phất dụ lớn nhỏ khác nhau. Cây chủ yếu có ý nghĩa về mặt phong thủy, thường được đặt ở cửa lớn ra vào, đại sảnh,… để đón tài lộc vào nhà. Cây mang đến tài lộc, vận khí tốt lành và may mắn cho gia chủ.

dich vu cho thue van phong ao quan 1

Về khả năng hấp thụ hóa chất trong không khí, theo nghiên cứu trường Đại Học Copenhagen năm 2014 cho biết, mỗi ngày cây phát tài có thể hấp thụ 0,01 mol/m2 các chất hữu cơ độc như benzen, xylen, ethylbenzene, toluene

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cây phát tài được khuyến cáo không nên trồng trong không gian có trẻ em và không trồng nhiều trong phòng kín vì cây chứa nhiều canxi oxalat – độc chất gây tổn hại niêm mạc, vòm họng,…

3.    Cây Tai Phật – Cây cảnh đẹp đuổi muỗi trong phòng.

Cây Tai Phật còn được gọi bằng cái tên quen thuộc, dân dã hơn là Môn Lá Tim, Cây môn Tai Phật, thuộc loại cây kiểng thân thảo. Cây thường được trồng trong các tiểu cảnh hồ nước, gầm cầu thang, phòng ngủ, văn phòng,… đặc biệt còn có khả năng đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Cây được thử nghiệm ở nhiều nơi, nhiều vùng với thời gian nhiều tháng cho kết quả rất tốt. Cây hoàn toàn không phát ra mùi gì đặc trưng nên an toàn cho sức khỏe và có tác dụng lâu dài. Cây Tai Phật khá dễ trồng, nhu cầu nước trung bình. Đối với cây để bàn, mỗi ngày tưới 80 – 100ml nước, hoặc có thể tưới nước cách 3 ngày 1 lần.

thue van phong o quan 1

StartupOffice nơi cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng, văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo, luôn quan tâm đến điều nhỏ nhặt nhất để mang đến sự hài lòng cho khách hàng , với tiêu chí văn phòng ảo quận 5 chất lượng, đây là nơi cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo, luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng từ những điều nhỏ nhặt nhất.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY