Những quyển sách nên đọc trước khi khởi nghiệp (P1)

Dưới đây là list những quyển sách bạn hữu ích mà bạn nên đọc trước khi khởi nghiệp.

văn phòng ảo

The art of the start (Khởi Thuật) – Guy Kawasaki

Quyển sách này là một ngọn lửa thôi thúc các bạn trẻ hành động và hành động đúng đắn khi khởi nghiệp. Khởi thuật sẽ cung cấp cho bạn khái niệm GIST – Great Ideas for Starting Things – ‘Những Ý Tưởng Lớn Để Bắt Đầu Mọi Việc’, những bước đi then chốt, cần thiết trong việc tung ra các sản phẩm, dịch vụ.

Ngoài ra, cuốn sách còn chỉ cho các nhà quản lý khơi dậy khả năng tư duy, tinh thần trách nhiệm trong kinh doanh và óc sáng tạo thông qua cách giải quyết tình huống mà khi bắt đầu việc gì bất cứ ai cũng gặp phải.

văn phòng ảo

Start run & grow a successful small business – Tookit Media Group

Quyển sách này được xem như là một ‘kim chỉ nam’ dẫn đường giúp các bạn trẻ có ý tưởng xây dựng một doanh nghiệp nhỏ. Các bạn chắc chắn không nên bỏ qua cuốn sách này nhé.

Ở đây, cuốn sách đưa ra đầy đủ các quy luật và quy định thiết yếu cần thiết cho việc khởi nghiệp, đưa ra tầm nhìn đầy tiềm năng, lập kế hoạch tài chính cho đến phương pháp quản lý nhân sự phù hợp bao gồm tiền lương, phúc lợi, tuyển dụng và sa thải.

văn phòng ảo

The startup game (Cuộc chơi khởi nghiệp) – William Henry Draper III

“Đầu tư mạo hiểm” đã không còn là một thuật ngữ quá mới mẻ ở Việt Nam trong vòng một thập kỷ qua. Tuy nhiên, điều vẫn còn bí ẩn với rất nhiều doanh nhân là làm thế nào để một công ty khởi nghiệp lọt được vào mắt xanh của những nhà đầu tư đầy kinh nghiệm?

Cuốn sách “cuộc chơi khởi nghiệp” (The Start-up Game) chính là nơi giúp ta lý giải được những điều đó. Điểm đặc biệt của cuốn sách ngoài thể hiện ở cách mà tác giả phân tích các yêu tố để giúp khởi nghiệp thành công thông qua hai yếu tố: con người và sản phẩm của mô hình kinh doanh. Ngoài ra khi đọc cuốn sách bạn sẽ không hề bị nhàm chán vì bên cạnh những lý thuyết suông, tác giả còn đưa ra như câu chuyện, bài học trong quá trình khởi nghiệp của mình.

văn phòng ảo

The 4 hour workweek (Tuần làm việc 4 giờ ) – Timothy Ferriss

 “Tuần làm việc 4 giờ” là quyển sách tạo ra niềm vui, động lực, nguồn cảm hứng cho những ai đọc nó khi chỉ ra những vấn đề trong suy nghĩ cũng như cách sống của bạn, từ đó đưa ra lời khuyên đúng đắn về việc thay đổi nhận thức, thái độ sống. Tuy chỉ vỏn vẹn hơn 100 trang giấy nhưng cuốn sách chắc chắn sẽ cung cấp những nguồn thông tin hữu ích về cách để xây dựng một doanh nghiệp online, duy trì hoạt động thành công trên trang web.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc làm sao để từ làm việc 14 giờ/ngày và kiếm 40.000 đô la/năm thành làm việc 4 giờ/tuần và kiếm 40.000 đô la/tháng thì cuốn sách này sẽ là lựa chọn dành cho bạn.

văn phòng ảo

 Rework (Khác biệt để bứt phá) – Jason Fried & David Hansson

 “Bạn đừng làm theo luật của người khác, đừng để ‘luật’ của đối thủ chi phối. Hãy tạo ra ‘pháp luật’ của mình để chiến thắng bất cứ khách hàng, đối thủ, sân chơi nào”.

Đó chính là câu nói đã trở nên nổi tiếng mà chính tác giả của cuốn sách này viết ra – Jason Fried. Đây thực sự là một cuốn sách kinh tế rất mới lạ khi nó không đưa ra những công thức kinh doanh khô khan, cứng nhắc mà chỉ cho bạn những ‘mánh khóe’ kinh doanh, những phương pháp mới lạ kiểu như ‘Ít hơn là tốt’ hay ‘Họp hành là độc dược’.

Dễ hiểu, dễ đọc và dễ làm theo, ‘Khác biệt để bứt phá’ quả thực là điểm đến tuyệt vời cho những ai đang mong muốn khởi nghiệp bằng chính đôi tay và sức lực của mình.

Hãy cùng theo dõi Starup Office - dịch vụ văn phòng ảo giá rẻ, văn phòng chia sẻ giá rẻ, văn phòng cho thuê giá rẻ để biết thêm nhiều quyển sách hữu ích về khởi nghiệp nhé !

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY