Trả lời câu hỏi: Sử dụng văn phòng chia sẻ chuyên nghiệp để thành lập doanh nghiệp có được không?

Hỏi: “Hiện tại tôi muốn thành lập doanh nghiệp bằng cách sử dụng văn phòng chia sẻ. Nhưng tôi không biết liệu việc sử dụng văn phòng chia sẻ chuyên nghiệp để đăng ký kinh doanh có hợp pháp không?” – Hoàng Anh, quận 3.

Theo Luật gia Nguyễn Thanh Hương - Tổ tư vấn pháp luật lao động của Công ty Luật TNHH Everest - trả lời: Văn phòng chia sẻ chuyên nghiệp là thuật ngữ không có trong quy định của các văn bản pháp luật mà là một từ ngữ phát sinh thực tế. Việc sử dụng loại hình văn phòng này giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tăng vốn kinh doanh.

Trả lời câu hỏi: Sử dụng văn phòng chia sẻ chuyên nghiệp để thành lập doanh nghiệp có được không?

Trong Luật doanh nghiệp không có thuật ngữ về văn phòng chia sẻ

Theo luật Doanh Nghiệp 2014, quy định tại Khoản 7 Điều 4 Luật: Doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh.

Cũng trong điều 43 quy định: “Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Luật Doanh nghiệp không có quy định một địa điểm thì được đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp vì thế việc nhiều doanh nghiệp đặt trụ sở trong cùng một văn phòng là hoàn toàn hợp pháp.

Trả lời câu hỏi: Sử dụng văn phòng chia sẻ chuyên nghiệp để thành lập doanh nghiệp có được không?

Luật Doanh nghiệp không có quy định một địa điểm thì được đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp

Hiện nay pháp luật hoàn toàn không có nội dung quy định cụ thể việc cấp các doanh nghiệp sử dụng văn phòng cho thuê uy tín để làm địa chỉ đăng ký kinh doanh, làm trụ sở hoạt động. Cũng chưa có điều luật nào được điều chỉnh và xử lý đối với vấn đề này.

Tuy nhiên, theo lời khuyên của luật sư: Luật Doanh nghiệp không có quy định cấm không có nghĩa là việc tồn tại này là đúng với quy định của pháp luật, bởi lẽ một doanh nghiệp hoạt động không phải chỉ chịu sự điều chỉnh của Luật Doanh nghiệp mà còn chịu điều chỉnh của nhiều quy định pháp luật khác, ví dụ như thuế, thương mại, ngân hàng,.... 

Trả lời câu hỏi: Sử dụng văn phòng chia sẻ chuyên nghiệp để thành lập doanh nghiệp có được không?

Luật Doanh nghiệp không có quy định cấm không có nghĩa là việc tồn tại này là đúng với quy định của pháp luật

Vì thế doanh nghiệp nên tạo cho mình một kế hoạch sử dụng văn phòng chia sẻ chất lượng trong thời gian nhất định, sau đó hãy chuyển địa chỉ để đảm bảo mọi thứ được hoạt động liên tục, chuyên nghiệp.

Xem thêm: 3 BƯỚC ĐỂ QUẢN LÝ VĂN PHÒNG CHIA SẺ CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY