Văn phòng truyền thống đã dần bị lỗi mốt, mô hình văn phòng được hướng đến là?

Mô hình coworking đang bùng nổ trên thế giới. Đến Việt Nam, mô hình này đang được mở rộng tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội và hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Coworking Office ( văn phòng ảo ) là khái niệm chỉ không gian làm việc chung, tức là loại văn phòng có nhiều người làm việc thuộc các tổ chức, công ty khác nhau. Theo một báo cáo mới đây của CBRE, mô hình coworking office giúp người đi thuê tiết kiệm chi phí hơn so với loại văn phòng truyền thống.

van-phong-xinh9.jpg

Trên thế giới, mô hình này đã phát triển từ những năm 1995 tại tòa nhà C-base ở Berlin. Đây được xem là một trong những nơi làm việc chung đầu tiên trên thế giới. Sau 20 năm phát triển hiện nay mô hình này đang bùng nổ tại nhiều quốc gia trên thế giới như Úc, Mỹ, Châu Âu…Hiện nay, mô hình coworking đang được mở rộng tại Việt Nam, từ các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Mô hình này hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Kể từ thời gian đó, Coworking vẫn âm thầm phát triển tại những thành phố lớn nhà Hà Nội và TPHCM tuy nhiên chỉ khoảng 1 năm trở lại đây, cụm từ coworking mới được nhiều người nhắc tới. Người ta đặc biệt chú ý tới nó hơn khi vị CEO của Google, ông Sundar Pichai trong chuyến thăm Hà Nội đã lựa chọn một địa chỉ coworking để trò chuyện với giới khởi nghiệp trong nước.

van-phong-dep-4.jpg

Tại TPHCM hiện có khá nhiều dịch vụ văn phòng ảo với quy mô khác nhau và đa phần tập trung ở quận 1 với diện tích trung bình trên dưới 1.000m2. Giá thuê chỗ tại đây không tính theo mét vuông như văn phòng truyền thống mà tuỳ theo quy mô và nhu cầu sử dụng sẽ có những gói khác nhau.

Còn tại Hà Nội nơi đây cũng không nằm ngoài xu hướng của dịch vụ văn phòng ảo với sự phát triển đa chiều của các môi trường làm việc chia sẻ: gia tăng diện tích thuê, gia tăng số lượng, đa dạng về vị trí và loại hình dịch vụ.

van-phong-ao.jpg

Theo đánh giá của bà Nguyễn Bích Trang, giám đốc Bộ phận cho thuê văn phòng Hà Nội, tính “mở” của các “Co-working Space” phá vỡ sự chia cách vật lý của văn phòng truyền thống, đi kèm đó là định kiến tâm lý về việc mỗi công ty, hoặc thậm chí mỗi ban ngành trong một công ty, là một cá thể tách biệt và khép kín.

Thực tế không chỉ các start-ups và những công ty nhỏ mới quan tâm đến dịch vụ cho thuê văn phòng ảo. Một khảo sát gần đây của CBRE cho thấy có tới 40% các công ty lớn đang cân nhắc thuê văn phòng dạng này và tỉ lệ này đang tăng lên.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY