Văn phòng xanh - Động lực đi làm mỗi ngày cho " hội công sở"

Văn phòng xanh đang là giải pháp hay được các công ty trên thế giới áp dụng và đây là nơi để giữ chân, tạo động lực cho nhân viên của bạn làm việc hiệu quả hơn .

Hiện nay, các đất nước công nghiệp phát triển như Nhật, Hà lan, Mỹ.. Các mô hình văn phòng công nghiệp quá phổ biến và thường thì những môi trường làm việc ấy được bủa vây xung quanh bằng những bức tường dày, cửa kính lớn, ít thân thiện với môi trường và tạo một không khí nặng nề, bí bức cho nhân viên văn phòng khi đi làm việc và thậm chí là có nhiều nhân viên tự tử vì áp lực công việc. (Theo thống kê năm 2015, có 24,025 người đã tự tử tại Nhật, trong đó công nhân viên chiếm 28,2% trong tổng số người tự tử)

Mot-nhan-vien-van-phong-tai-Nhat-met-va-đuoi-suc-sau-mot-ngay-dai-lam-viec.jpg

Có lẽ chúng ta đã quá quen với hình ảnh những nhân viên văn phòng Nhật Bản ngất xỉu  giữa đường như thế này sau một ngày dài làm việc .

Để tạo được hứng thú và động lực cho nhân viên đi làm mỗi ngày, giảm áp lực công việc và nâng cao hiệu quả làm việc, Mô hình văn phòng xanh gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái là một giải pháp thông minh của họ áp dụng cho thời đại văn phòng công nghệ số.

Được thiết kế và trang trí bởi nhiều cây xanh trong nhà nhằm cung cấp nhiều ô xy hơn cho văn phòng, các phòng hấp thụ ánh nắng mặt trời tự nhiên, cảnh nước và cây, con người hòa hợp với nhau, nhẹ nhàng thư thái với  tách cà phê văn phòng trong không gian tươi mát, tràn đầy sức sống, mô hình văn phòng xanh ngày càng được các công ty, tập đoàn lớn (như Apple, Google..) chọn và áp dụng.

Mo-hinh-van-phong-xanh-startupoffice.jpg

Tại Việt Nam hiện nay chỉ có số ít các doanh nghiệp nước ngoài áp dụng mô hình này, Đặc biệt với đất đai chật hẹp, Quận 1- Trung tâm thành phố Hồ chí minh đang đi theo hướng đi công nghiệp “ cũ” của các thành phố phát triển khác trên thế giới: xe cộ đông đúc, chật chội, các tòa nhà cao tầng ít cây xanh và bao quanh bởi những bức tường dày kín mít, những mô hình văn phòng lặp đi lặp lại những mô típ giống nhau, tất cả giống như các bản sao chép theo những lập trình có sẵn.. Đã đến lúc các chủ đầu tư, các chủ doanh nghiệp nên cần có sự đổi mới , kiến tạo mô hình xanh tươi sáng và nhẹ nhàng hơn cho “ hội công sở ” làm việc luôn tràn trề năng lượng dồi dào và hứng thú cho mỗi ngày đi làm của họ.

mo-hinh-van-phong-xanh-3-startupoffice-vn.jpg

Bài viết được viết theo nguồn: http://www.startupoffice.vn. Xin mời các bạn truy cập vào  website này để có nhiều bài viết hay hơn với những đề tài khác nhau trong cuộc sống.

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY