Với giá thuê rẻ lại còn được văn phòng xịn

Trong thời buổi kinh tế lên xuống như hiện nay thì dịch vụ văn phòng ảo là giải pháp khả thi đối với những công ty vừa và nhỏ. Chỉ phải bỏ ra một phần mười so với chi phí thuê văn phòng truyền thống,bảng hiệu của các công ty sẽ được gán lên những tòa nhà cao và thuận tiện nhất.

Chị Hà Thúy An (TPHCM) dự định mở công ty tư vấn luật sau khi tốt nghiệp đại học. Với nhân sự và nguồn tài chính khiêm tốn, chị phải chật vật chạy khắp nơi để tìm địa điểm thuê văn phòng nhưng không được vì chi phí quá cao. Được sự giới thiệu của một người bạn, chị tìm đến dịch vụ văn phòng ảo.

van-phong-dep-2.jpg

Anh Trần Đình Kha, Giám đốc Công ty Isax, cho biết, công ty anh đã có trụ sở chính rộng hơn 200 m2 nhưng ở vị trí khuất nên quyết định tìm đến dịch vụ văn phòng ảo. Địa chỉ công ty nằm ở vị trí đắc địa là cách thức để nâng cao thương hiệu nhanh nhất. Anh Kha chia sẻ. Cũng theo anh Kha, trung bình thuê một văn phòng khoảng 20 m2, với chi phí 50 USD một m2, mỗi tháng doanh nghiệp cũng mất khoảng 1.000 USD. Trong khi đó, thuê văn phòng ảo, công ty anh chỉ mất khoảng 200 USD mỗi tháng, tiết kiệm đến 80% chi phí.

Giá của dịch vụ cho thuê văn phòng ảo dao động tùy theo dịch vụ. Khi có nhu cầu sử dụng chỗ ngồi, khách hàng sẽ trả giá thuê theo giờ đăng ký. Giá này phụ thuộc nhiều vào dịch vụ đi kèm như trả lời đối tác của khách hàng bằng tiếng anh, làm sổ sách báo cáo thuế… Thông thường, phòng họp sẽ gồm đầy đủ các trang thiết bị như máy photocopy, fax, scan…

van-phong-xinh2.jpg

Thực tế, mô hình văn phòng ảo được trang bị hoàn hảo hơn là văn phòng cho thuê thật. Bởi không phải văn phòng thật nào cũng có đủ những trang thiết bị hiện đại như vậy. Phải là những doanh nghiệp lớn mới có tiềm năng đầu tư máy chiếu, hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng, phòng họp chuyên nghiệp… Bởi vậy trong thời buổi kinh tế khó khăn, việc sử dụng văn phòng ảo sẽ là phương án rất khả thi tạo cơ hội cho những công ty vừa và nhỏ thâm nhập thị trường.

Theo đánh giá, dịch vụ này có nhiều ưu điểm, như giảm thiểu tối đa chi phí, lịch sự vì tọa lạc ở những tòa nhà sang trọng. Tuy nhiên, nó cũng có một số nhược điểm như khách hàng muốn gặp đối tác phải hẹn trước và thời gian tiếp khách bị bó buộc theo số giờ đã đăng ký. Ngoài ra, một số doanh nghiệp cũng lo ngại vấn đề pháp lý, đặc biệt là thủ tục đăng ký kinh doanh cho văn phòng ảo.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY