"Trồng chơi, bán thử" cô nàng 9X bán cây với doanh thu chục triệu mỗi tháng

Tốt nghiệp ngành Marketing của ĐH RMIT, đang có công việc tốt trong một tập đoàn quảng cáo đa quốc gia, cuộc sống của Nguyễn Thị Hiền (sinh năm 1992) bỗng rẽ ngang sang con đường kinh doanh cây cỏ vì một loài cây ngoại nhập: “cây bạc hà”. Từ số tiền 80.000 đồng và 3 cây bạc hà ngoại nhập, sau 2 năm kinh doanh, đến nay cô có thu nhập 150 triệu đồng mỗi tháng.

Ý tưởng khởi nghiệp của cô nàng đến từ một ngày hè nắng nóng, Hiền đọc bài báo về một loại sinh tố trong đó có thành phần là lá bạc hà mà cô tìm mãi khắp chợ, siêu thị đều không có. Trong quá trình tìm kiếm, Hiền nhận thấy lá bạc hà là sản phẩm đầy tiềm năng trên thị trường vì nhu cầu của các mẹ thích làm bánh và những người pha chế dùng nguyên liệu bạc hà vào thời điểm đó khá cao. Hiền quyết định nhập giống bạc hà từ Úc và châu Âu về nhân giống ngay trên khu vườn trên sân thượng rồi kinh doanh thử.

văn phòng ảo

Tuy chỉ là trồng chơi, bán thử nhưng cây bạc hà đã không phụ lòng cô chủ 9X. Tuần đầu tiên Hiền bán được khoảng 20 đơn hàng, sau đó vài tuần thì số khách hàng tăng lên gấp ba và sau 3 tháng Hiền bán được đến 150 đơn hàng một tuần. Để đa dạng hóa sản phẩm, Hiền nhập thêm nhiều loại cây gia vị ngoại nhập khác như cỏ xạ hương, hương thảo, húng tây… về bán cùng cây bạc hà. Hiền rất vất vả để đảm đương cả ba công việc cùng lúc: trồng cây bán hàng, làm việc ở công ty giờ hành chính và tối về dạy Anh văn giao tiếp. Sau 6 tháng, đơn hàng ngày càng nhiều, cuối năm 2014 Hiền quyết định bỏ việc ở công ty để tập trung kinh doanh dưới sự phản đối quyết liệt của gia đình.

văn phòng ảo

Giống chanh dây chuối

Sau một thời gian buôn bán, các cửa hàng cây cảnh bắt đầu nhập giống bạc hà về bán, thị trường bạc hà trở nên bão hòa. Dự đoán trước tình hình, tháng 3/2016 Nguyễn Hiền đưa vào bán thử nghiệm giống cây hồng leo David Austin. Từ đó, hồng leo trở thành mặt hàng chủ lực của Hiền bên cạnh các giống cây gia vị. Không dừng lại ở đó, Hiền liên tục cập nhật những giống cây ăn trái ngoại nhập có hình dạng bắt mắt khác để làm phong phú bộ sưu tập sản phẩm của mình như việt quất, dâu tây, mâm xôi, nho rừng, dưa pepino (dưa hấu lai lê), cà chua san, chanh dây chuối…

văn phòng ảo

Giống cây hồng leo

Sau hai năm, nhận thấy việc kinh doanh thuận lợi, Hiền cho biết cô đang chuẩn bị hồ sơ để thành lập công ty bán cây giống ngoại nhập ở Sài Gòn. Đầu tiên Hiền tìm hiểu về van phong ao và cách thức đăng kí địa chỉ kinh doanh tại van phong ao tphcm, sau đó Hiền thu gọn phạm vị kinh doanh tại quận 1, cuối cùng Hiền quyết định sử dụng van phong ao quan 1 làm nơi mình phát triển sự nghiêp.

Với phương châm “cây lạ, hoa đẹp, quả bắt mắt”, khu vườn trên sân thượng của Hiền đã chiếm được cảm tình của đông đảo khách hàng, trang fanpage bán hàng của cô đạt được con số 160.000 người like, mỗi post bán hàng thu hút hàng trăm lượt like và tương tác mỗi ngày… là những thông số đáng mơ ước của biết bao cửa hàng online.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY