Sách hay

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi
để được hỗ trợ tốt nhất

10 quy tắc đọc sách hiệu quả các ông chủ tại văn phòng chia sẻ quận 5 nên tham khảo

  07/08/2017 02:14:00 |  Yến Vũ |  0 bình luận |   |  246 lượt xem

Dưới đây là 10 quy tắc đọc sách hiệu quả được đúc kết từ những chuyên gia dành cho những khách hàng đang sử dụng văn phòng chia sẻ quận 5 của chúng tôi.

Việc có một cuốn sách hay không đồng nghĩa với việc bạn sẽ hiểu và học được hết những kiến thức sâu sa của cuốn sách. Bởi để đọc hiểu được một cuốn sách bạn cần phải có kỹ thuật và sự kiên nhẫn. 

Để giúp độc giả chính của chúng tôi, những người sử dụng văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ quận 5 đọc sách hiệu quả chúng tôi đã tổng hợp 10 quy tắc đọc sách hiệu quả trong bài viết này. Hãy đón đọc và vận dụng nhé!

Quy tắc 1 – Đọc từ đầu đến cuối

10 quy tắc đọc sách hiệu quả các ông chủ tại văn phòng chia sẻ quận 5 nên tham khảo

Đôi khi trong cuốn sách có những phần bạn không hiểu, vì muốn hiểu sâu vấn đề bạn đã đọc qua mà còn cố quay lại đọc đi đọc lại nhiều lần đoạn mình chưa hiểu. Lời khuyên: đừng nên làm vậy, vì đọc như vậy bạn sẽ bị mất mạch và không thể theo kịp những vẫn sau. Nếu bạn chưa hiểu phần nào, hãy dừng tại đó và chỉ suy nghĩ về nó cho đến khi hiểu rồi mới đọc tiếp phần sau. Như vậy khả năng thấu hiểu của bạn sẽ cao hơn.

Quy tắc 2: Đọc và hiểu theo khối thuật toán tích hợp

10 quy tắc đọc sách hiệu quả các ông chủ tại văn phòng chia sẻ quận 5 nên tham khảo

Hệ thống lại kiến thức theo khối thuật toán để dễ nhớ. Trong quá trình đọc, hãy tìm cách trả lời những câu hỏi tiêu chuẩn đề ra cho mỗi khối của thuật toán thường là đầu khối hay cuối khối.

Quy tắc 3: Đọc bằng mắt và tránh phát ra âm

10 quy tắc đọc sách hiệu quả các ông chủ tại văn phòng chia sẻ quận 5 nên tham khảo

Đọc bằng mắt, và cảm nhận bằng tâm trí sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn việc đọc sách phát ra tiếng.

Quy tắc 4: Chuyển động mắt theo chiều thẳng đứng khi đọc tránh chuyển động theo chiều ziczac

Khi đọc, mắt di chuyển theo chiều thẳng đứng từ trên xuống dưới, theo dòng tưởng tượng ở ngay giữa trang giấy. Hãy tập phát triển thói quen nhìn ngoại vi. Hãy đọc báo có cột hẹp trước, rồi đọc sách sau đó, sơ bộ vạch đường ở giữa trang bằng bút chì sau đó là bút hết mực. Phấn đấu đọc một trang chỉ trong 10 – 15 giây, cố hiểu được nội dung chung chung. Tuỳ mức độ thành thục trong việc di chuyển mắt mà chuyển sang đọc hiểu cả trang sách chỉ trong 30 giây.

Quy tắc 5: Tập trung và đừng nghĩ lung tung khi đọc sách

Tập trung chính là chất xúc tác của quá trình đọc sách. Đọc nhanh lại càng đòi hỏi tập trung trí não với cường độ cực cao hơn để tư duy và nắm bắt vấn đề nhanh hơn.

Quy tắc 6: Đọc từ khóa và hiểu rõ các vấn đề mình đã đọc

Khi đọc sách cần làm rõ các từ khoá, các điểm tựa suy luận, tức là các điểm tựa để hiểu bài và nhận thức vấn đề nhanh nhất có thể.

Quy tắc 7: Chỉ nhớ những điều cần thiết

Mục đích của việc đọc sách để nhớ thông tin. Nhớ cái gì là tuỳ theo mục đích đọc cần thiết của mình và chỉ nên nhớ những gì hiểu được chứ đừng nhớ những thứ linh tinh, vô bổ không cần thiết. Không cần nhớ từng câu, từng chữ nhưng phải nhớ đại ý và thông điệp của tác giả cuốn sách.

Quy tắc 8: Thay đổi tốc độ đọc sách để tránh nhám chán

Biết đọc với các tốc độ khác nhau cũng rất quan trọng cho việc đọc hiểu và chọn lọc xử lý thông tin. Có chỗ chỉ cần đọc lướt qua nhanh, song có trang thì nên đọc chậm lại để hiểu được thực chất vấn đề là gì. Hãy biết chọn cách đọc cần thiết, đúng lúc và đúng chỗ cho từng đoạn nội dung.

Quy tắc 9: Đọc sách thường xuyên để tạo thành thói quen

Quy tắc 10: Mỗi ngày nên đọc một cuốn sách

Trên đây là 10 nguyên tắc đọc sách cần thiết để thấu hiểu hết một cuốn sách hay. Rất mong những nguyên tắc này sẽ giúp bạn có thể giải quyết nhanh gọn những cuốn sách đang còn dang dở của mình.

Xem thêm những bài viết tiếp theo của chúng tôi để biết được những cuốn sách hay nên đọc: NHỮNG QUYỂN SÁCH HAY DÀNH CHO "STARTUPERS"

Chat ngay
go top
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...