13 điều cần biết để hiểu hết về văn phòng ảo

Nếu đọc hết 13 điều sau bạn chắc chắn sẽ hiểu tường tận mọi thứ về văn phòng ảo như một chuyên gia.

Văn phòng ảo khác hoàn toàn với loại hình văn phòng truyền thống. Văn phòng ảo có địa chỉ mà không có chỗ ngồi… đó là hầu hết những điều người ta nói về loại hình này. Còn gì nữa bạn biết không?

Đọc hết 13 điều sau để nắm bắt văn phòng ảo trong lòng bàn tay.

1. Văn phòng ảo đã có mặt ở Việt Nam hơn 11 năm

Văn phòng ảo xuất hiện ở trên thế giới từ rất lâu rồi và có bến đỗ tại Việt Nam từ năm 2006, khi mà nền kinh tế bắt đầu khủng hoảng, các doanh nghiệp phải thắt chặt chi phí.

13 điều cần biết để hiểu hết về văn phòng ảo
Văn phòng ảo có mặt ở Việt Nam từ năm 2006

Hiện tại dịch vụ văn phòng ảo đã hoạt động ở Việt Nam hớn 11 năm và đạt được những thành tựu nhất định. Dịch vụ có mặt ở hầu hết các thành phố lớn như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng.

2. Văn phòng ảo là văn phòng 0m2

Sử dụng dịch vụ này thực chất khách hàng sẽ được cấp địa chỉ để ĐKKD, làm văn phòng đại diện nhưng hoàn toàn không có một chỗ ngồi nào trong các ở sở hạ tầng ở địa chỉ đó.

13 điều cần biết để hiểu hết về văn phòng ảo

Văn phòng ảo hoàn toàn không cung cấp chỗ ngồi cho doanh nghiệp

Nhiều người nhầm lẫn văn phòng ảo với văn phòng chia sẻ. Nhưng thực chất hai loại hình văn phòng này hoàn toàn khác nhau. Bởi văn phòng chia sẻ là loại hình cho thuê chỗ ngồi trong khi văn phòng ảo chỉ cho thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh.

3. Văn phòng ảo không phải là văn phòng điện tử

Nhiều người lầm tưởng văn phòng ảo là văn phòng điện tử được thiết kế bằng máy chủ, kết nối với máy con để mọi người cùng nhau liên kết làm việc. Nhưng hoàn toàn không phải, văn phòng ảo ở ngoài thực tế và hoàn toàn không có trên máy tính.

4. Văn phòng ảo hoàn toàn hợp pháp

Văn phòng ảo không có trong Luật Doanh Nghiệp nhưng cũng không bị luật cấm. Điều này có nghĩa là loại hình này hoàn toàn được lưu thông và sử dụng trên thị trường.

13 điều cần biết để hiểu hết về văn phòng ảo

Văn phòng ảo hợp pháp

5. Doanh nghiệp cung cấp văn phòng ảo được Nhà Nước cấp phép

Cho thuê văn phòng ảo cũng là loại hình kinh doanh được Nhà Nước cấp phép hoạt động. Vì thế, các doanh nghiệp đăng ký loại hình dịch vụ đều cần có giấy phép của cơ quan Nhà Nước. 

6. Doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo để ĐKKD hoàn toàn hợp pháp

Các doanh nghiệp sử dụng văn phòng để ĐKKD cũng giống như những doanh nghiệp bình thường khác. Vì thế họ hoàn toàn hợp pháp.

7. Đã dùng văn phòng ảo thì nên ĐKKD

Để hạn chế sự xuất hiện những doanh nghiệp ảo, lừa đảo nên chính những nhà cung cấp dịch vụ đã yêu cầu tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ của mình phải đăng ký kinh doanh.

Việc đăng ký kinh doanh giúp doanh nghiệp hoạt động lâu dài và hợp pháp.

8. Văn phòng ảo là giải pháp văn phòng cho doanh nghiệp mới, người trẻ khởi nghiệp

Văn phòng ảo có chi phí cho thuê rất thấp, chỉ 390 000đ/tháng. Đây là phương án tiết kiệm chi phí rất lớn khi mà hầu hết các văn phòng cho thuê ngoài kia đều có giá rất chát.

Phương án này hoàn toàn phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đặc biệt là bước đệm hoàn hảo cho những nhóm khởi nghiệp ít vốn, đang phải vật lộn với việc tìm một cơ sở để làm văn phòng đại diện ĐKKD.

9. Văn phòng ảo – phong cách làm việc mới

Dùng văn phòng ảo không cần phải đến công ty làm việc, không cần chịu áp lực trực tiếp từ Sếp, được làm việc ở mọi nơi. Đây là phong cách làm việc năng động, theo đúng xu hướng: làm việc không giới hạn không gian của những doanh nghiệp tương lai.

10. Doanh nghiệp nào cũng có thể dùng văn phòng ảo

Văn phòng ảo không giới hạn đối tượng người dùng, miễn là dùng có mục đích. Doanh nghiệp lớn dùng văn phòng ảo để mở thêm chi nhánh, doanh nghiệp nhỏ dùng để thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh cho đẹp, cho sang. Doanh nghiệp khởi nghiệp sử dụng như là một cơ may, một nền tảng để phát triển dự án tương lai.

11. Một doanh nghiệp có thể có rất nhiều văn phòng ảo

Mỗi văn phòng ảo có thể là doanh nghiệp chi nhánh, cũng có thể là văn phòng đại diện, cũng có thể là văn phòng trụ sở chính. Vì thế có rất nhiều công ty phát triển mô hình của mình theo hướng có nhiều văn phòng ảo.

12. Số lượng khách hàng sử dụng văn phòng ảo tăng lên từng ngày

Do nhiều yếu tố như: bùng nổ phong trào khởi nghiệp, lạm phát kinh tế, chi phí thuê văn phòng cố định quá cao… nên số lượng khách hàng sử dụng văn phòng ảo đang tăng lên từng ngày.

Hầu hết các nhà cung cấp văn phòng ảo trong địa bàn Hồ Chí Minh, Hà Nội đều phải mở thêm nhiều chi nhánh để cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

13. Nếu không biết cách bạn sẽ không thể khai thác hết lợi ích của văn phòng ảo

Văn phòng ảo không đơn giản chỉ là địa chỉ để ĐKKD mà còn có thể là nơi giao dịch, ký kết hợp đồng hiệu quả. Để khai thác hết tất cả lợi ích dịch vụ bạn cần phải có thời gian trải nghiệm và khai thác.

Giờ thì bạn đã hiểu hết về văn phòng ảo rồi phải không? Nếu xét về chi tiết sẽ còn rất nhiều điều thú vị từ loại hình văn phòng này để bạn nghiên cứu đó. Bật mí nhỏ: Văn phòng ảo không khô cứng giống các loại hình văn phòng truyền thồng. Bên trong nó luôn có những câu chuyện, những chủ đề thú vị khiến người khác tò mò. Nếu bạn tò mò, đừng ngại đọc thêm những bài viết khác trên website của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức mới lạ.

Thông tin dịch vụ:

STARTUP OFFICE cho thuê văn phòng quận 5 đồng thời cung cấp văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ. Liên hệ với chúng tôi để được trải nghiệm loại hình văn phòng mới mẻ này.

Bạn hoàn toàn có thể đến gặp nhân viên của chúng tôi để được tư vấn tại: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY