3 người trẻ khởi nghiệp thành công với nghề nông

Hiện nay, khá nhiều người nghĩ rằng nghề nông là nghề “chân lấm tay bùn”, nhọc nhằn và ít cơ hội phát triển . Tuy nhiên, trái ngược với quan niệm đó, vẫn có những người trẻ tìm đến nghề nông vì đam mê và nhận thấy tiềm năng phát triển.

1. Thương hiệu Công ty TNHH Muối và thương mại Nam Hải

Sinh ra và lớn lên tại vựa muối Bạch Long, huyện Giao Thủy, Nam Định, anh Phạm Văn Cương (1988) gắn bó với nghề làm muối từ nhỏ. Tuy nhiên, khi chứng kiến cảnh ngày càng có nhiều người bỏ nghề vì không tìm được thị trường tiêu thụ, anh đã suy nghĩ tìm hướng đi mới cho hạt muối Bạch Long.

dich vu van phong ao

Bắt tay nghiên cứu và tìm hiểu nguyên nhân giá muối thấp hơn thị trường, anh nhận thấy, chất lượng muối của quê chưa đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau khi tìm hiểu mô hình làm muối sạch của thạc sĩ Bùi Sơn Long – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ muối biển, anh Cương đầu tư hệ thống máy móc chế biến muối hiện đại, tăng năng suất, giảm nhân lực mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nhà máy của anh còn thiết kế hệ thống nhà chứa nước chạt (nước biển để phơi lấy muối) được che phủ bằng màng chống thấm HDPE, giúp tận dụng nhiệt độ bức xạ làm muối khô nhanh hơn kể cả trong điều kiện thời tiết xấu.

Sau nhiều nỗ lực, sản lượng muối của công ty anh đạt tới 1.000 tấn mỗi tháng và có mặt trên khắp cả nước với thương hiệu Công ty TNHH Muối và thương mại Nam Hải. Năm 2014, anh được Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng bằng khen doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

2. Kiếm tiền triệu mỗi ngày từ dừa

Chị Đào Thị Diễm Kiều là thế hệ thứ 3 trong gia đình nông dân ở cù lao Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Công nghệ, chuyên ngành Điện tử viễn thông, trong lúc chờ xin việc, chị về quê phụ giúp gia đình trông coi vườn và bán dừa. Vườn nhà chị rộng khoảng 10.000m2, có tầm 500 gốc dừa, trồng xen kẽ với một số cây ăn quả khác.

cho thue van phong ao tai tphcm

Ban đầu, gia đình chị chỉ bán dừa tươi cho khách uống giải khát. Giá dừa tươi trung bình là 10.000 – 15.000 đồng một quả; dừa dứa là 20.000 – 25.000 đồng một quả. Dần dần, nhận thấy nhu cầu tham quan khu vườn của khách, chị Kiều đầu tư thêm bàn, ghế, võng, xuồng, chỗ ngồi có mái che… để khách vừa uống dừa, vừa có tận hưởng không khí trong lành của vườn.

Kết quả, ngoài bán dừa trái, chị còn phát triển dịch vụ cho thuê xuồng tham quan vườn dừa với mức giá trung bình 500.000 đồng một ngày. Vào những dịp lễ Tết, khách đến đông hơn ngày thường, thu nhập này cũng lên khoảng 2 triệu đồng mỗi ngày.

3. Thương hiệu nước mắm truyền thống Lê Gia

Năm 2008, sau khi tốt nghiệp đại học, anh Lê Anh, ở xã Hoằng Phụ, Hoằng Hóa, Thanh Hóa làm việc cho một công ty nước ngoài với mức lương nghìn USD. Tuy nhiên, do muốn phát huy nghề làm nước mắm truyền thống của cha ông cũng như đóng góp cho cộng đồng sản phẩm sạch, anh xin nghỉ việc, về quê lập nghiệp.

thue van phong ao tai tphcm

Anh Lê Anh bỏ nhiều công sức để phát triển con đường mình chọn. Cụ thể, để có nguồn nguyên liệu tươi, suốt từ tháng 8 đến tháng 11 Âm lịch, khi tàu cá về vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, anh cũng có mặt ngay tại bờ, trực tiếp xem và mua. Anh còn từng bước thuyết phục người tiêu dùng sử dụng nước mắm truyền thống thay cho nước mắm công nghiệp. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu thị trường, anh cũng tìm cách cải tiến nhãn mác, bao bì, đổi mới logo và thiết kế nắp chai.

Sau hơn 3 năm, anh Lê Anh xây dựng thành công thương hiệu nước mắm truyền thống Lê Gia với nhiều sản phẩm như nước mắm cho trẻ em, nước mắm hạ thổ, nước mắm chắt từ ruốc… Mỗi năm, cơ sở của anh cung cấp khoảng 15.000 lít nước mắm cho thị trường Hà Nội, TP HCM.

Khởi nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn nhưng với dich vu van phong ao, các bạn trẻ chỉ cần bắt tay vào làm việc, thue van phong ao tai tphcm sẽ khởi nghiệp thuận lợi hơn, các Startup office cũng có dịch vụ cho thue van phong ao tai tphcm để phục vụ cho những ai muốn khởi nghiệp mà tiết kiệm được nhiều chi phí.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY