5 nghề nên làm trước khi khởi nghiệp

Theo Jayson DeMer - nhà sáng lập và CEO của Công ty AudienceBloom chuyên cung cấp các dịch vụ SEO và marketing chia sẻ “có rất ít doanh nhân thành công mà chưa từng trải qua công việc nào”. Sau đây là 5 loại công việc hữu ích cho người khởi nghiệp được vị CEO này giới thiệu trên trang Entrepreneur:

văn phòng ảo giá rẻ

Nhân viên bán hàng

Trở thành một nhân viên bán hàng đồng nghĩa với việc bạn có thể gặp những vị khách bước vào cửa hàng mà chưa biết mình muốn mua gì và nhiệm vụ của bạn là trò chuyện với họ, hình dung ra món đồ mà họ đang tìm và liên tưởng chúng tới loại sản phẩm phù hợp.

Sau một thời gian ngắn, bạn sẽ có khả năng quan sát và nhận định một người dựa vào hành vi và nhu cầu của họ. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ gặp những vị khách khó tính hoặc thô lỗ, và nhiệm vụ của bạn khi đó là lắng nghe những phàn nàn của họ trong khi tìm cách xử lý vấn đề một cách êm thấm. Kinh nghiệm này sẽ rất có ích cho bạn trong các cuộc thương lượng với khách hàng/đối tác sau này.

cho thuê văn phòng ảo hcm

Nhân viên bán thức ăn nhanh

Thay vì nghĩ đến những đầu bếp tài năng chế biến các món ăn nghệ thuật thì bạn nên nghĩ tới việc bước xuống nhà bếp chật chội, chế biến đồ ăn kém vệ sinh dưới sự hối thúc của nhân viên quản lý để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Bạn sẽ buộc phải thích nghi với việc hoàn thành công việc trong thời gian nhanh nhất, xử lý nhiều việc cùng một lúc hay tìm cách giao được nhiều hàng trong thời gian quy định, bạn sẽ dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc áp lực cao trong giới doanh nhân.

Nhân viên kinh doanh

Trở thành nhân viên kinh doanh là một bước tiến nghề nghiệp rõ rệt đối với các doanh nhân tương lai cho dù đó chỉ là công việc bán hàng qua điện thoại, từ đó cải thiện khả năng giao tiếp của bạn một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng học được kỹ năng thuyết phục, cách xây dựng niềm tin nơi khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ một cách hợp lý. Ngoài ra, công việc kinh doanh cũng đem lại cho bạn một khoản thù lao không nhỏ đó là mức hoa hồng được hưởng.

cho thuê văn phòng ảo trọn gói

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Công việc này sẽ cho bạn cơ hội tiếp xúc với rất nhiều kiểu người khác nhau, có thể đó là những người khó tính nhất, nóng giận nhất hay đòi hỏi khắt khe nhất. Kinh nghiệm này sẽ rất có ích cho bạn trong việc thuyết phục những đối tác khó tính hay giải quyết vấn đề truyền thông, nhân sự...

Nhân viên quản lý

Cuối cùng, nếu có thể, bạn nên cố gắng tìm một công việc quản lý trước khi sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hcm, cho thuê văn phòng ảo trọn gói hoặc văn phòng ảo giá rẻ để kinh doanh riêng. Mặc dù trở thành nhân viên quản lý của nhà hàng hay một cửa hiệu bách hóa có thể không phải là công việc tri thức xứng tầm với những kiến thức chuyên môn bạn được học, và cũng không được đào tạo bởi các chuyên gia, nhưng bù lại bạn sẽ học hỏi được tinh thần làm việc nhóm, cách quản lý thời gian hợp lý và kỹ năng phân bổ nguồn lực phù hợp - vốn là những yếu tố rất cần khi điều hành doanh nghiệp.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY