Lợi ích và khó khăn của văn phòng chia sẻ

Coworking space, văn phòng chia sẻ giá rẻ ngay trung tâm thành phố. Startup office cung cấp dịch vụ văn phòng chia sẻ uy tín nhất Tphcm, được nhiều doanh nghiệp và startup tin dùng và lựa chọn

Mô hình văn phòng chia sẻ ngày càng thu hút nhiều giới trẻ startup và các doanh nghiệp trong và nhiều nước bởi nhiều lợi ích hấp dẫn của nó. Nhưng bên cạnh đó cũng có một số điểm hạn chế. Vậy những lợi ích và khó khăn nó mang lại là gì? Hãy cùng startup office tìm hiểu nhé!

Lợi ích của văn phòng chia sẻ

Lợi ích và khó khăn của văn phòng chia sẻ

Tạo dựng mối quan hệ tại văn phòng chia sẻ 

1. Mở rộng mối quan hệ xã hội

Bất lợi rõ ràng và cũng là trở ngại mà nhiều freelancers không vượt qua được chính là cảm giác cô đơn và thấy mình bị biệt lập khỏi thế giới xung quanh. Tuy nhiên, là một freelancer, khi chúng ta dịch chuyển từ chiếc bàn làm việc ở nhà tới một Coworking space,văn phòng chia sẻ chúng ta sẽ nhận ra mình không chỉ đơn thuần là có được một chỗ ngồi, mà chúng ta trở thành một phần của cộng đồng những người giống chúng ta. Chúng ta gặp gỡ những freelancers khác, có nhiều gương mặt thân quen như những "đồng nghiệp" của chúng ta, nhưng chúng ta cũng sẽ gặp gỡ những gương mặt mới mỗi ngày. Chúng ta làm quen, kết nối và mở rộng những mối quan hệ xã hội, có những người thấu hiểu và chia sẻ những vấn đề chúng ta đang phải trải qua khi làm việc độc lập. Thậm chí, chúng ta có thể nhận được những lời khuyên quý báu về công việc và cuộc sống từ những freelancers khác. 

Một điều tuyệt vời nữa, bạn sẽ gặp được nhiều khách hàng tiềm năng và nhiều đối tác thiên thần trong mô hình coworking . 

2. Miễn phí các tiện ích văn phòng cơ bản

Khác với làm việc trong văn phòng các công ty, khi chúng ta làm việc tự do, chúng ta phải tự lo về kết nối internet mỗi ngày cho chiếc máy tính, phải chạy ra hàng in khi có giấy tờ phải in ấn... Đôi khi, mạng ở nhà của chúng ta bị hỏng và chúng ta phải chờ ít nhất vài tiếng nhà mạng mới có nhân viên tới khắc phục. Thỉnh thoảng, chúng ta tới một hàng cafe, và sau khi chúng ta gọi đồ uống, chúng ta mới được thông báo là cửa hàng bị mất mạng! Những vấn đề này vô cùng phiền toái và ảnh hưởng rất lớn tới một ngày làm việc của chúng ta. Thậm chí, việc không có một chiếc bàn ổn định và thói quen ngồi làm việc trên chiếc sofa hay trên giường, nhanh chóng đem đến những vấn đề về sức khoẻ. Tất cả những điều này được giải quyết khi chúng ta có một chỗ ngồi ổn định mỗi ngày tại một coworking space với internet ổn định, không khí mát mẻ, đồ uống và những thiết bị văn phòng cần thiết như máy in/photo hay đôi khi là cả máy chiếu tất cacr đều nằm trong gói dịch vụ mà bạn không phát sinh bất kỳ chi phí nào.

3. Nhiều cơ hội mới mở ra

Khi làm việc tại các Coworking space, chúng ta được “bao quanh” bởi những người làm việc thuộc đa ngành nghề, và họ có thể giới thiệu cho chúng ta những khách hàng tiềm năng, đôi khi, chính họ có thể là khách hàng của chúng ta. Chúng ta là một web developer, người thường ngồi đối diện với chúng ta ở Coworking space chúng ta hay tới, đang có dự án khởi nghiệp và đang cần phát triển một trang web cho dự án đó. Vậy là, chúng ta có thể trở thành web developer cho dự án của người đó, chúng ta có thêm một công việc và ngược lại, người đó cảm thấy may mắn vì không phải mất nhiều thời gian đăng tuyển, nhận hồ sơ rồi phỏng vấn mới tìm được một ứng viên phù hợp. Tại Coffice, đôi khi, một số vị khách nước ngoài có những cuộc họp tại văn phòng Coffice, và họ nhờ chính các freelancers làm viêc tại Coffice làm phiên dịch cho họ....Những cơ hội và những công việc tưởng chừng "rất tình cờ" như vậy lại là điều rất thường xuyên xảy ra tại Coworking space - nơi hội tụ những con người tài năng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

4.  Được truyền cảm hứng và động lực

Không chỉ các freelancers mà phần lớn mọi người đều gặp khó khăn để tập trung làm việc khi ngồi ở nhà! Bên cạnh đó, không gian văn phòng truyền thống với nội thất và cách bày trí các ô làm việc biệt lập, khiến nhân viên cảm giác ngột ngạt và chán nản với công việc, cũng như không tìm được cảm hứng để sáng tạo. chúng ta tìm đến cà phê, trà hay các đồ uống khác để "kích thích" trí não mình hoạt động. Nhưng đó chỉ là những giải pháp tình thế. Ngược lại, làm việc ở Coworking space, chúng ta thấy mình "lạc" vào trong một thế giới những người làm việc chăm chỉ. Trong bối cảnh như vậy, bản thân chúng ta không cho phép mình được lười biếng, và dù không cần trà, cà phê, chúng ta vẫn sẽ nhận ra rằng mình đang làm việc với hiệu suất cao nhất. Bên cạnh đó, không gian mở tại Coworking space khuyến khích mọi người tương tác, trò chuyện và làm việc nhóm hiệu quả hơn. Với Coffice, với thiết kế không gian chia sẻ, ánh sáng đèn được lựa chọn để hoà hợp với những bức tường màu pastel dịu mắt, cùng với nhạc nền không lời được lựa chọn hết sức kỹ lưỡng để kích thích óc sáng tạo trong khi không khiến người làm việc bị xao nhãng.

Bất lợi khi sử dụng mô hình văn phòng chia sẻ

1. Tính bảo mật thông tin và tài sản thấp 

Vì làm trong một môi trường làm việc chung rất nhiều người, đôi khi  sẻ xảy ra một số chuyện như trộm cắp tài sản hay bảo mật thông tin của công ty bị tiết lộ. Nhưng vấn đề này cũng khó xảy ra nếu như bạn cẩn thận thông tin và tài sản của mình. 

Bên cạnh đó, các nhà cung cấp luôn đặt camera xung quanh văn phòng trừ khi trường hợp bạn bị mất cắp và có thể dễ dàng tìm ra thủ phạm. 

Các nhân viên lễ tân luôn giữ kính những thông tin của công ty bạn. Đó là quy định của công ty..  

2. Không gian không được yên tĩnh

Nhiều người làm chung một không gian, sẽ có rất nhiều người có nhiều tính cách khác nhau.. Đôi khi bạn sẽ khó chịu với một số người, nhưng ở đâu cũng vậy. Dù bạn có di làm ở văn phòng, thì bạn cũng sẽ gặp một số người bạn không thích và cảm thấy khó chịu. Và thỉnh thoảng sẽ có một số người nói chuyện sẽ làm bạn tập trung trong công viêc, nhưng đây cũng là một điều giúp bạn cảm thấy thư giãn sau nhiều giờ làm việc. 

Tóm lại văn phòng chia sẻ mang lại cho bạn nhiêu tiện ích hấp dẫn hơn. Những hạn chế trên cũng sẽ không là gì đối với tiện ích nó mang lại. 

Startup office: cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ uy tín - nơi được nhiều doanh nghiệp tin dùng và lựa chọn.

Đến với startup office –  Bạn sẽ được trải nghiệm những sự khác biệt trong dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ chuyên nghiệp  tại TPHCM

Địa chỉ 1: Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Da Kao, Quận 1, TP HCM.

Địa chỉ 2: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.

Điện thoại0945.918.918

Email: sales@office168.vn

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục, sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, laptop cu, ban laptop cu, thu mua iphone cu, thu mua iphone, thu mua ipad cu, thu mua ipad, thu mua laptop cu, cho thue may lanh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY