Lý do không sợ “cá lớn nuốt cá bé”

Có rất nhiều nhà khởi nghiệp lăn tăn về con đường kinh doanh phía trước, làm sao để cạnh tranh với những ông lớn tên tuổi đã chiếm lĩnh thị trường từ rất lâu rồi? Đó là những trăn trở rất thường gặp, tuy nhiên sự thật hoàn toàn ngược lại, doanh nghiệp nhỏ có nhiều lợi thế hơn rất nhiều so với các tập đoàn lớn. Nếu các công ty nhỏ biết đầu tư, cũng như có những chiến lược phát triển đúng đắn, thì sẽ thành công nhanh chóng.

Có sự linh hoạt và khả năng thích ứng nhanh với thị trường

Các doanh nghiệp nhỏ thường có khả năng đổi mới và tạo ra những sản phẩm và dịch vụ mới nhanh hơn và sáng tạo hơn các doanh nghiệp lớn. Thông thường một doanh nghiệp nhỏ chỉ cần vài ngày là có thể đưa ra quyết định – chứ không cần hàng tháng hay hàng năm. Các doanh nghiệp lớn thường phát triển mạnh về khả năng mở rộng quy mô để bán sản phẩm cho càng nhiều khách hàng càng tốt, thậm chí là lên đến hàng triệu khách hàng mỗi ngày. Như vậy, họ chỉ có thể đáp ứng mong muốn của một kiểu người tiêu dùng duy nhất, với một hay một vài sản phẩm duy nhất mà không có sự linh hoạt, không có sự đa dạng và rất khó để chuyển hướng kinh doanh. Bên cạnh đó, không chỉ linh hoạt, trong thế giới của những hợp đồng lớn, khả năng cung cấp dịch vụ nhanh chóng chính là điểm cộng lớn cho các công ty nhỏ.

văn phòng ảo quận 1

Hệ thống quản lý gọn nhẹ

Ưu thế rõ rệt của các công ty nhỏ là gọn nhẹ và linh hoạt. Về mặt quản lý, so với những bộ máy cồng kềnh ở các tập đoàn lớn, việc ra các quyết định kinh doanh của những công ty nhỏ không cần “thỉnh thị” nhiều cấp, nên khi gặp khó khăn mọi người đều có thể nhanh chóng giải quyết. Với cơ cấu tổ chức gọn nhẹ, số lượng nhân viên tương đối ít sẽ đảm bảo sự thống nhất trong các quyết sách từ lãnh đạo cho đến nhân viên. Từ đó, quá trình triển khai và thực hiện các kế hoạch kinh doanh cũng sẽ dễ dàng hơn và thành công cũng dễ đến hơn.

Linh hoạt về giá cả

Các tập đoàn lớn thường rất vất vả với những kế hoạch cắt giảm chi phí để hạ giá thành thì những công ty nhỏ liên tục đưa ra nhiều mức giá linh hoạt khác nhau phù hợp với túi tiền của mọi khách hàng. Doanh nghiệp nhỏ có khả năng điều chỉnh sản phẩm, dịch vụ của họ để đáp ứng thị hiếu cụ thể của người tiêu dùng. Tùy theo thị trường họ có thể linh hoạt điều chỉnh giá cả lên xuống, những chiêu khuyến mãi độc đáo để khách hàng hài lòng với sản phẩm hơn.

văn phòng ảo tphcm

Khả năng kết nối với khách hàng tốt hơn

Chủ doanh nghiệp nhỏ biết rõ đối tượng khách hàng của họ tốt hơn nhiều so với lãnh đạo của một tập đoàn lớn. Họ luôn cho thấy mình có lợi thế ở việc mang đến cho khách hàng nhiều thứ tuyệt vời mà vốn dĩ một doanh nghiệp lớn không thể làm được Ngoài ra, lượng khách hàng không quá lớn cũng giúp cho những doanh nghiệp này dễ dàng hơn trong việc chăm sóc và cung cấp các dịch vụ chăm sóc mang tính cá nhân hóa. Việc tư vấn, chăm sóc, đưa ra các giải pháp với tư cách cá nhân sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy hài lòng vì mình được quan tâm một cách đặc biệt. Chỉ với một chi tiết nhỏ như vậy thôi cũng đủ để họ đánh giá cao doanh nghiệp và gắn bó lâu dài hơn so với các tập đoàn lớn thường cứng nhắc và máy móc.

Linh hoạt về văn phòng

Đối với các tập đoàn trụ sở lớn, mỗi khi muốn di chuyển văn phòng để sửa chữa hoặc xây dựng lại, hay chỉ đơn giản là di chuyển qua một địa điểm khác có vị trí đẹp hơn thôi cũng là một vấn đề hết sức nan giải. Họ phải điều động nhân lực từ khâu nhỏ nhất để có thể phối hợp với bộ máy to lớn một nhịp nhàng. Trong khi đối với các doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể linh hoạt thay đổi văn phòng hoặc có thể tùy ý lựa chọn một văn phòng mình ưng ý và vào làm việc. Đặc biệt, với thời buổi kinh thế dịch vụ van phong ao tphcm đang lên ngôi, các doanh nghiêp nhỏ chỉ cần chọn vị trí mà mình thích, sau đó sử dụng dịch vụ van phong ao hoặc để cao cấp hơn nữa các doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ van phong ao quan 1.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY