Vị trí kinh doanh – yếu tố quyết định thành công

Địa điểm luôn đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp trong kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra chi phí cao cho những địa điểm có độ cạnh tranh cao. Tất cả đều mong muốn doanh nghiệp có một địa điểm kinh doanh thuận lợi, mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Để lựa chọn đươc một địa điểm kinh doanh thích hợp và thuận tiện, các nhà kinh doanh cần phải cân nhắc nhiều tiêu chí dựa trên chiếc lược, mục tiêu kinh doanh cũng như khả năng tài chính của công ty. Một trong những tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp chính là đặc điểm cũng như thói quen của khách hàng mục tiêu.

dia-diem-2.jpg

Một ví dụ cụ thể: Sau một thời gian thăm dò thị trường tại TP.HCM, một công ty chuyên cung cấp đầm bầu đã chuyển địa điểm đến gần bênh viện Từ Dũ, nơi có khá nhiều khách hàng tiềm năng, thay vì phải trưng bày ở những siêu thị lớn hoặc những tuyến đường trung tâm thành phố. Quyết định này đã giúp doanh thu của công ty tăng lên đáng kể. Với tâm lý “Buồn có bạn, bán có phường” nhiều công ty/ doanh nghiệp đã lựa chọn địa điểm kinh doanh ở những nơi có nhiều thương hiệu cùng ngành .

dia-diem-3.jpg

Một ví dụ khác là, các doanh nghiệp mới khởi nghiệp hiện nay không có đủ chi phí để thuê một văn phòng hay một tòa nhà đầy đủ tiện nghi để gặp và trao đổi với đối tác, vậy nên họ lựa chọn dịch vụ van phong ao. Tại Tp.Hcm, dịch vụ van phong ao tphcm được lựa chọn nhiều nhất chính là van phong ao quan 1, vì nó nằm ở vị trí đắt đỏ, trung tâm của thành phố nên thuận lợi về mặt giao thông và có nhiều hướng dẫn đến hạn chế tình trạng tắt đường.

dia-diem.jpg

Hoặc như siêu thị Nhật Bản AEON, mặc dù siêu thị này mở ở những vùng ven của thành phố nhưng vẫn thu hút được lượng khách hàng lớn, bởi cách bày trí bắt mắt cũng như có xe bus miễn phí từ trung tâm thành phố đến siêu thị. Thậm chí nhiều doanh nghiệp bán lẻ nổi tiếng như Ebay, Amazon.. họ sử dụng Internet để trưng bày sản phẩm của mình và giới thiệu và bán hàng sản phẩm qua Website. Thay vì, phải đầu tư để mở rộng cửa hàng, họ tập trung đầu tư xây dựng hệ thống hậu mãi và giao hàng tận nơi,làm hài lòng khách hàng với dịch vụ hậu mãi tốt. Vì trong kinh doanh, ai cũng hiểu rằng, ngoài địa điểm kinh doanh tốt cần phải đi kèm với chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt cùng với các dịch vụ hậu mãi… mới có thể giúp doanh nghiệp thành công trong tương lai.

Nếu bạn dự định khởi nghiệp trong một số lĩnh vực dịch vụ như kế toán, xuất nhập khẩu, pháp lý. Bạn có thể sử dụng dịch vụ văn phòng ảo để làm trụ sở kinh doanh, vì những tiện ích của nó cũng như giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí tối đa.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục, sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, laptop cu, ban laptop cu, thu mua iphone cu, thu mua iphone, thu mua ipad cu, thu mua ipad, thu mua laptop cu, cho thue may lanh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY