Chia sẻ của tỷ phú "mùn cưa"

Anh Nguyễn Hữu Dũng sinh năm 1987, tại Bắc Ninh, tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh – Đại học Kinh tế quốc dân, sau khi tốt nghiệp đã chật vật đi xin việc, chấp nhận làm việc không lương để học việc hay nhân viên văn phòng với mức lương 3 cọc 3 đồng nhưng giờ anh đã trở thành một trong những tỷ phú trẻ với doanh thu lên tới chục tỷ đồng nhờ kinh doanh vỏ trấu.

Sau khi tốt nghiêp, anh xin vào làm nhân viên của một công ty, ông việc tuy có nhiều khởi sắc nhưng cuộc sống dường như vẫn giậm chân tại chỗ. Chàng trai 8x tâm sự: “Ngày nào mình cũng lặp lại vòng luẩn quẩn, sáng đi làm chiều trở về phòng trọ. Công việc nhàn nhã nhưng thu nhập chẳng là bao. Môi trường làm việc ở các thành phố lớn có quá nhiều sự cạnh tranh trong khi bản thân mình không có gì quá nổi bật. Mình đã từng rất chán nản nên quyết định phải thay đổi…”

Quyết tâm đổi đời, Dũng xin nghỉ việc và xách ba lô về quê tìm cách lập nghiệp. Thấy bà con nông dân sau mỗi vụ mùa lại vứt bừa bãi các phế phẩm nông nghiệp như: vỏ trấu, mùn cưa, vỏ lạc… vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa vô cùng lãng phí, Dũng nảy ra ý tưởng kinh doanh từ chính những sản phẩm bỏ đi này.

Trong khoảng thời gian đầu, ít nhân công một mình Dũng phải tự mình đi khắp các thôn xóm để thu mua vỏ trấu, mùn cưa làm nguyên liệu. Dũng kể, khi mới đi vào hoạt động, máy liên tục gặp trục trặc, sản phẩm làm ra có quá nửa bị lỗi, không dùng được Khi sản phẩm đã đạt chuẩn, Dũng lại phải tự mình tìm thị trường. Mỗi ngày Dũng vượt hàng trăm cây số đến các tỉnh lân cận như Nam Định, Thái Bình, Bắc Giang, Hưng Yên… thuyết phục các doanh nghiệp dùng thử nghiệm. Khi ấy, khái niệm “than vỏ trấu” còn rất xa lạ..

văn phòng ảo quận 1

Chính vì giả rẻ lại đem đến hiệu quả kinh tế cao nên nhiều hộ gia đình đã bắt đầu thử nghiệm. Người này giới thiệu người kia. Chỉ trong một thời gian ngắn, sản phẩm của Dũng đã phủ sóng khắp các thôn xóm trong huyện. Dũng thẳng thắn cho biết, giá nguyên liệu từ vỏ trấu khá rẻ nên trừ các chi phí sản xuất mỗi tháng cơ sở kinh doanh của anh cũng mang lại lợi nhuận từ 200 – 300 triệu đồng. Sau 6 tháng sản xuất, Dũng quyết định nhập thêm máy ép và mở rộng thêm quy mô sản xuất. Tính đến nay, mỗi năm công ty thu về từ 30 – 40 tỷ đồng.

văn phòng ảo quận 1

Chàng trai 8x này cho biết, việc kinh doanh nghe thì có vẻ dễ nhưng không hề đơn giản. Bản thân Dũng cũng đã từng trải qua những ngày tháng khủng hoảng vì thiếu vốn thậm chí là “lao đao” khi không biết sắp xếp, phân bổ công việc một cách hợp lý. Bên cạnh đó anh còn phải sử dụng dịch vụ van phong ao để đăng kí dinh doanh, còn dịch vụ van phong ao quan 1van phong ao tphcm thì dùng để tiếp đối tác quan trọng.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY