Anh chàng Jay Meistrich vừa khởi nghiệp vừa du lịch 20 nước

Anh chàng Jay Meistrich đã đi qua 45 thành phố của 20 quốc gia nhưng bên cạnh đó, tôi làm việc 50 tiếng mỗi tuần để khởi nghiệp một công ty của riêng mình.

Jay Meistrich hiện là sáng lập và CEO của Moo.do, một ứng dụng giúp người dùng lên kế hoạch công việc. Meistrich từng làm việc cho Microsoft và EA vài năm trước khi quyết định xin nghỉ việc để vừa đi du lịch vừa lập ra Moo.do.

Một năm trước, anh quyết định rời khỏi San Francisco, bán đi tất cả mọi thứ và chỉ giữ lại những gì vừa đủ trong chiếc ba lô du lịch. Anh đã đi qua 45 thành phố của 20 quốc gia nhưng bên cạnh đó, anh làm việc 50 tiếng mỗi tuần để xây dựng một công ty của riêng mình. Và tất cả chi phí đó trong 1 năm qua thậm chí còn ít hơn số tiền thuê nhà ở San Francisco.

văn phòng ảo

Ngày nay, ngày càng có nhiều những “digital nomad” (tạm dịch: dân di cư thời kỹ thuật số) như Jay, những người vốn có lối sống không phụ thuộc vào vị trí địa lý. Chúng tôi là những kỹ sư phần mềm, nhà thiết kế, phóng viên, nhà văn, kỹ sư hay tất cả nhưng ai có chung niềm đam mê với công việc cũng như khám phá thế giới. Có thể nói rằng sở thích ưa “xê dịch” cũng là một cách vô cùng hiệu quả để phát triển dự án của riêng mình. Anh đang cố gắng làm việc hết sức để có thể sớm đưa dự án Moo.do của mình cất cánh.

Với anh, du lịch là một sự lựa chọn hoàn toàn có trách nhiệm cho công việc, sự phát triển bản thân cũng như tình hình tài chính của cá nhân. Cách đây 3 năm, khi anh đang chuẩn bị xin nghỉ việc tại Microsoft, chuyển tới San Francisco để bắt đầu dự án của mình, một người bạn đã hỏi anh: “Tại sao lại là San Francisco khi mà chúng ta có thể làm việc với máy tính ở bất kỳ nơi nào?” câu hỏi đó như đánh thức điều gì đó trong anh. Và sau đó anh bắt đầu sử dụng van phong ao để đăng kí kinh doanh.

văn phòng ảo

Do vậy, anh dành ra 6 tháng rong ruổi khắp châu Á, châu Âu và Australia, khi đó, anh ở  Việt Nam làm việc lâu nhất, khi đến Việt Nam Jay đăng kí van phong ao tphcmvan phong ao quan 1 để sử dụng. Trong lần tới New York, khi tất cả bạn bè tôi đi làm, tôi đành phải ngồi làm việc ở một quán cà phê và ngạc nhiên khi thấy mình có thể hoàn thành công việc trong 6 giờ thay vì 12 giờ như mọi khi. Điều tương tự xảy ra trong chuyến đi sau đó của tôi tới London. Tôi nhận ra rằng một địa điểm mới cùng những trải nghiệm mới sẽ khiến mình tập trung hơn cho công việc.

Tôi luôn cảm thấy vui vẻ, hứng khỏi, được gặp gỡ và làm việc với những con người tuyệt vời, hiểu hơn về thế giới và quan trọng hơn cả, tôi đã hoàn thành sản phẩm của mình: Moo.do.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY