Anh giám đốc IT sang ngang để khởi nghiệp

Theo anh Quý, đặc thù trong kinh doanh là phải thực sự hiểu biết về sản phẩm mà mình đang bán. Bên cạnh đó, trong thời đại công nghệ số, startup buộc phải có người biết về công nghệ để quảng bá sản phẩm, không thì sẽ cực kỳ khó khăn.

Anh Trần Dương Quý sinh năm 1983 tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp Hà Nội nhưng lại thành công với vai trò là một lập trình viên phần mềm (IT). Với 10 năm tâm huyết với nghề, anh Quý là coder thuần túy khi làm lập trình viên tại tập đoàn FPT rồi lên làm team leader (trưởng dự án), giám đốc bộ phận ở những công ty, tập đoàn lớn như VCCorp, Vingroup…

văn phòng ảo

Ở đơn vị cuối cùng anh từng làm việc, là một trong những người đầu tiên tham gia dự án VinEcom của VinGroup, anh Quý nhận ra được tiềm năng của Internet là rất lớn. Từ đó, chàng trai 31 tuổi nung nấu ý định về một dự án khởi nghiệp cho riêng mình. Thế nhưng, là trụ cột chính gia đình một vợ và 2 con nhỏ, việc từ bỏ một công việc với mức lương cao ở một tập đoàn lớn là một bài toán liều lĩnh. Phải mất 2 tháng băn khoăn trăn trở, anh Quý mới quyết định trình đơn xin thôi việc.

Từ bỏ con đường nghề nghiệp, từ một anh kỹ sư phần mềm sang làm kinh doanh là một điều không hề dễ dàng với anh chàng ở tuổi “over 30”. Vì lẽ đó, những vấn đề về đầu vào – ra, và đặc thù sản phẩm là những thách thức lớn. Với lợi thế là dân IT, từng tiếp cận thường xuyên với những đội làm sale, marketing nên các khâu dựng web, chạy quảng cáo với anh khá dễ dàng.

Quảng cáo và bán sản phẩm thông qua mạng xã hội Facebook đang là hướng đi hiệu quả đối với các doanh nghiệp trong những năm gần đây. Ý thức rõ điều đó, anh Trần Dương Quý đã lập ra trang Facebook Gốm sứ Bát Tràng online để quảng bá sản phẩm gốm sứ Bát Tràng. Chỉ sau một thời gian ngắn qua Facebook, Google… lượng khách hàng biết và mua sản phẩm tăng lên đáng kể. Hiện trang Facebook của anh đã có tới 34.000 lượt thích với hơn 3.000 lượt truy cập mỗi ngày.

Anh cho biết mỗi ngày nhận được hơn 100 đơn hàng, trong đó 70% là khách đặt qua Facebook. Được biết, mọi thông tin về sản phẩm từ quy trình sản xuất đến khi ra lò đều được anh Quý cập nhật thường xuyên trên trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Bên cạnh đó, những hình ảnh được anh Trần Dương Quý upload lên trang Facebook của làng nghề Bát Tràng đều không qua xử lý Photoshop. Do đó, khách hàng không phải lo lắng về việc sản phẩm thực tế bên ngoài khác xa với hình ảnh trên Facebook.

văn phòng ảo

Vì chỉ làm việc qua mạng nên trong thời gian đầu để tiết kiệm vốn đặt hàng, anh đã sử dụng dịch vụ van phong ao để đăng kí kinh doanh. Trong khi đó anh lại làm việc ở nhà và đi khảo sát ở lò gốm. Đối với anh, đã là dân IT và kinh doanh qua mạng thì nơi nào cũng có thể là văn phòng, nhưng để là một văn phòng đạt chuẩn các tiện ích và có phòng họp và hội thảo lại còn tiết kiệm thì chỉ có thể là van phong ao quan 1van phong ao tphcm.

Dấn thân vào một lĩnh vực hoàn toàn mới, anh Quý cho biết, anh đã chuẩn bị rất nhiều từ vốn, kinh nghiệm cho đến tâm lý. Bởi theo anh, thất bại khi khởi nghiệp ở tuổi 30 dễ biến những người làm startup trở thành đứa trẻ 18 – trong tay không có gì. “Nếu mình còn trẻ, thì thất bại có thể làm lại được. Nhưng khởi nghiệp ở cái tuổi đã quá 30, khó có thể cho phép ‘sửa sai’ lần nữa”, anh Quý nói.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY