Bài học từ Jonh D. Rockefeller

Gia tộc Rockefeller – đế chế dầu mỏ khét tiếng. Tỷ phú Jonh D. Rockefeller xuất thân từ một gia đình nghèo, không có điều kiện học hành như những đứa trẻ khác, cuộc sống thời niên thiếu của ông vô cùng khổ nhưng nhờ ý chí kiên cường cùng những nỗ lực của bản thân đã giúp ông trở thành một trong những người giàu có bậc nhất trên thế giới.

Ở ông chúng ta có thể học hỏi được nhiều điều để có thể áp dụng trong cuộc sống của chính mình. Dưới đây là một trong những bài học quý giá được đúc kết từ cuộc đời thăng trầm của Jonh D. Rockefeller.

Sống biết mình là ai

Thông thường mọi người có của ăn của để, trở nên giàu có sẽ dễ có tính ích kỉ, đánh mất bản thân, coi thường người khác nhưng bạn sẽ học cách kiểm soát được bản thân khi nghe lời khuyên từ Jonh D. Rockefeller: “Bởi vì bạn đã có một sự khởi đầu tốt, bạn cho phép mình trở nên tự kiêu và đánh mất bản chất ổn định. Bạn đừng để tiền ảnh hưởng lên con người của bạn. Hãy đảm bảo mắt của bạn luôn mở để học hỏi và đừng đánh mất sự thăng bằng”. Ông luôn dành thời gian để tự thuật với bản thân mình. Con người thường than vãn về cuộc sống nghèo túng nhưng cũng ít người biết rằng những người giàu có cũng không phải sung sướng gì, nhiều người luôn sống trong lo âu. Phải luôn tự mình rút kinh nghiệm cho bản thân ở văn phòng ảo hàng ngày, sau mỗi sự việc xảy ra, đối mặt và vượt qua sự lo âu hay những ý nghĩ ngu ngốc.

Cần phải luôn khiêm tốn

Cần phải luôn khiêm tốn

Cần luôn phải tự tin vào bản thân nhưng nếu tự tin một cách thái quá, tham vọng thì là một cách bạn tự sát nhanh nhất. Thành công chậm hay đột phá trong một thời gian ngắn thì hãy luôn là chính mình, đừng quá tự ti hay tự tin, hãy luôn khiêm tốn, luôn biết mình đang đứng ở đâu.

Phải biết đích đến trên con đường mình đi

Jonh D. Rockefeller luôn xác định mục tiêu cho bản thân và phải có kế hoạch chi tiết theo sát. Nhiều người rơi vào tình trạng dễ dàng lập mục tiêu nhưng không đạt được vì không theo sát hay bị bỏ cuộc giữa chừng. Ông khuyên mọi người phải đặt mục tiêu để hướng toàn bộ tâm trí của mình vào những suy nghĩ tích cực, chia nhỏ mục tiêu để dễ kiểm soát, dễ thực hiện; tránh cho bản thân tâm lý chán nản khi nhìn vào cái đích cuối cùng quá lớn lao, quá xa xôi.

Xác định mục tiêu là điều quan trọng

Xác định mục tiêu là điều quan trọng

Với ông cần phải tạo sự khác biệt ở văn phòng cho thuê trong lĩnh vực dầu mỏ. Ông hiểu một điều rằng cách duy nhất để thành công trong sự cạnh tranh khốc liệt giữa những công ty cùng lĩnh vực là thâu tóm các công ty khác. Mục tiêu của ông là giành được sự độc quyền trong lĩnh vực kinh doanh dầu mỏ. Đây là phương pháp giúp ông giảm sức cạnh tranh của đối thủ và mở rộng được quy mô của Standard Oil.

Phải hành động quyết đoán

Luôn dám chận rủi ro là tính cách của một người thành công khi làm việc tại văn phòng chia sẻ. Muốn có cơ hội ghi tên mình trên thị trường thế giới cần tham gia những thương vụ có khả năng thành công cao. Làm việc chăm chỉ, tập trung nguồn lực tài chính, bí mật hành động để hoàn thành mục tiêu là những gì mà Jonh D. Rockefeller đã làm. Ông luôn nhận thức được rằng, một rừng không thể có hai chúa sơn lâm vậy nên ông đã thực hiện chiến dịch thâu tóm, từng bước từng bước một và kết quả là ông đã thành công. Thực tế đã chứng minh, năm 26 tuổi, ông đã mua lại được quyền kiếm soát của hai anh em nhà Clark với số tiền không nhỏ so với lúc bấy giờ là 72 ngàn đô la.

Quyết đoán là điều không thể thiếu ở người thành công

Quyết đoán là điều không thể thiếu ở người thành công

Phải biết tận hưởng cuộc sống

Dù có đầu tư bao nhiêu thời gian vào công việc thì không thể không dành thời gian cho bản thân mình. Con người ta phải tốt, phải được chăm sóc cả về tinh thần lẫn thể chất thì mới có thể làm việc tốt được. Nếu cơ thể không khỏe thì công việc cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Một người làm việc thông minh là người chỉ tập trung làm việc theo phương pháp chứ không phải là người làm việc liên tục nhiều giờ. Jonh D. Rockefeller chia sẻ về thói quen lầm việc: “Không nhiều người trong chúng ta đạt được những điều lớn lao vì thất bại ở việc tập trung vào nhũng điều cần phải thực hiện khi thời điểm thích hợp đến”.

Yêu thương bản thân nhiều hơn để công việc tốt hơn

Yêu thương bản thân nhiều hơn để công việc tốt hơn

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho công việc của bạn, có thể giúp bạn tìm được văn phòng làm việc hợp lý nhất cho doanh nghiệp của mình. STARTUP OFFICE sẽ là lựa chọn đáng để bạn quan tâm!

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY