Bài học về tinh thần làm việc của Steve Jobs

Một trong những nhân viên đầu tiên của Apple - Bill Fernandez - CEO startup Omnibotics, cho biết, quãng thời gian làm việc với Steve Jobs đã dạy ông những bài học quan trọng khi khởi nghiệp kinh doanh.

Ông nhớ lại khi ông và Jobs năm lớp 7: "Không ai trong chúng tôi thích tham gia các trò chơi tập thể - thứ mà đứa trẻ nào cũng cần nếu muốn hòa đồng với bạn bè chung quanh. Tuy nhiên, chính điều đó lại khiến chúng tôi xích lại gần hơn và trở nên thân thiết".

văn phòng ảo giá rẻ

Fernandez từng là hàng xóm và bạn của nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak. Khi công ty mới thành lập, Jobs và Wozniak đã tuyển Fernandez đầu tiên. Cả ba khi đó mới 22 tuổi, sử dụng văn phòng ảo giá rẻ để cùng nhau bắt đầu sự nghiệp của mình. Việc cộng tác với Jobs từ những ngày đầu khởi nghiệp giúp Fernandez nhận ra một chân lý rằng, để sớm thành công, bạn phải tự thân vận động, sớm bắt tay vào việc và có niềm tin vào bản thân. Bạn phải tin rằng mình có thể làm được mọi thứ cần làm dù cho trước đó chưa một ai thành công.

Ông nhìn thấy ở Jobs có một sự linh hoạt và tinh thần miệt mài làm việc. Nhà đồng sáng lập Apple luôn sẵn sàng dịch chuyển, và luôn tràn đầy động lực làm việc. "Bạn cần thúc ép bản thân, sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ mọi việc. Bởi sẽ có hàng đống việc cần giải quyết trong khi bạn là nhân viên duy nhất ở đó", Fernandez nói vói CNBC. Trước đây, trong một lần trò chuyện trên kênh truyền hình này, CEO PepsiCo Indra Nooyi cũng từng chia sẻ về lời khuyên giá trị mà bà nhận được từ Steve Jobs.

cho thuê văn phòng ảo trọn gói

Steve Jobs khuyên nhà lãnh đạo cần thể hiện sự quan tâm dành cho công việc và tự ủng hộ mạnh mẽ quyết định của mình. Bên cạnh đó, cũng đừng kìm ném cơn giận. Nhà lãnh đạo cần thể hiện sự giận dữ để người khác biết được cảm xúc mạnh mẽ mà bạn dành cho dự án. Bên cạnh đó, khi công ty bạn đã đạt đến một độ nhất định, thay vì sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói để tiết kiệm chi phí như lúc đầu, thì bạn nên xây dựng văn phòng, đặt văn phòng đại diện ở các khu vực bạn đang phát triển sản phẩm/ dịch vụ.

Ví dụ, bạn muốn phát triển sản phẩm bạn vào thị trường Việt Nam, điều đầu tiên bạn nên làm đó chính là phân tích thị trường, tìm hiểu thông tin của đối thủ và đưa ra những đánh giá khách quan khác. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn hãy sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hcm để hoàn tất các thủ tục pháp lý cũng như tiết kiệm nguồn vốn.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY