Bạn có phải là một nhà lãnh đạo kiệt xuất?

Khi một người được mọi người gọi là người thành công tức là ít nhất ở họ phải có những tố chất cần thiết để có thể trở thành một doanh nhân thành đạt.

Không có một công thức cụ thể nào để hình thành nên một con người thành công nhưng có một số điểm mà chúng ta có thể nhận ra ở người lãnh đạo thành công. Đó là:

Thứ nhất, người không theo quy tắc thông thường

Từ lúc sinh ra, chúng ta thường được chỉ dạy mọi việc, theo nguyên tắc vốn sẵn có mà người lớn, xã hội đưa ra. Ở nhà, cha mẹ, ông bà gọi thì phải dạ, làm gì cũng phải xin phép; ở trường cô giáo dạy theo chương trình sách giáo khoa vốn có, muốn phát biểu ý kiến bạn phải giơ tay xin phép. Mỗi khi bạn làm điều khác biệt so với những đứa trẻ khác thì sẽ bị coi là cá biệt. Và không một ai khuyến khích bạn làm điều khác biệt. Nhưng khi lớn lên bạn sẽ nhận ra rằng dám làm điều khác biệt so với người khác thì bạn mới có thể trở nên thành công. Muốn trở thành người lãnh đạo thành công thì bạn phải dám phá vỡ một số nguyên tắc vốn có. Trong kinh doanh văn phòng cho thuê, có những thời điểm bạn phải tuân theo nhu cầu thị trường nhưng sẽ có những thời điểm bạn không được ngồi yên một chỗ mà phải dám đột phá đưa ra những ý tưởng độc lạ vượt ngoài những thị hiếu vốn có của khách hàng. Doanh nghiệp biết thích nghi với thị trường thì mới có thể tồn tại và phát triển được. Là chủ một doanh nghiệp, một nhà lãnh đạo tài năng thì không thể lặp đi lặp lại những việc làm như mọi người; hãy dám bứt phá và chấp nhận mọi rủi ro.

Hãy dám phá vỡ những quy tắc thông thường

Hãy dám phá vỡ những quy tắc thông thường

Thứ hai, khả năng làm việc nhóm tốt

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Để một doanh nghiệp đi vào hoạt động hiệu quả thì một mình bạn không thể làm được, khả năng làm việc nhóm, khả năng kết nối mọi người với nhau đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định hiệu quả công việc. Nếu để ý thì biểu hiện làm việc nhóm có từ khi chúng ta đi học mẫu giáo chứ không phải lên đến bậc đại học hay đi làm mới có khái niệm làm việc nhóm. Một nhóm làm việc hiệu quả khi có một thủ lĩnh,một nhà lãnh đạo biết chia công việc cho đúng người, đúng việc, phát huy khả năng, điểm mạnh của từng cá nhân và kết nối họ lại với nhau. Xây dựng văn hóa nhóm làm việc ở văn phòng chia sẻ hay văn hóa doanh nghiệp là điều quan trọng mà nhà lãnh đạo kiệt xuất nên làm và phải làm.

Khả năng làm việc nhóm, kết nối mọi người tốt

Khả năng làm việc nhóm, kết nối mọi người tốt

Thứ ba, người có tầm nhìn xa trông rộng

Một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì nhà lãnh đạo cần có một chiến lược lâu dài. Nếu chiến lược ngắn hạn và trung hạn giúp doanh nghiệp có lợi nhuận tức thì, có được sự chú ý của thị trường thì chiến lược lâu dài lại là điều quyết định đến dấu ấn trên thị trường và sự bền vững của doanh nghiệp. Là nhà lãnh đạo tài năng cần phải có kỹ năng thiết lập  mục tiêu cho bản thân và cho cả chính doanh nghiệp của bạn. Luôn  đưa ra những câu hỏi để làm thước đo, làm động lực phấn đấu. Trên con đường thành công luôn có những rào cản vậy nên luôn phải xác định được mục tiêu để đảm bảo bản thân không lệch hướng trên con đường mình đã chọn.

Tầm nhìn xa trông rộng

Tầm nhìn xa trông rộng

Thứ tư, duy trì thói quen tốt hàng ngày

Kiên trì, chăm chỉ là đức tính vốn sẵn cần có ở một nhà lãnh đạo. Con đường thành công không phải đo được bằng con số, và sẽ không có con đường tắt  nào dẫn đến thành công. Mỗi ngày hãy dành một chút thời gian của mình quan tâm đến các nhân viên làm việc ở văn phòng ảo hoặc hãy tự mình dành thời gian gọi điện cho khách hàng của mình nghe phản hồi của họ về sản phẩm hay dịch vụ của công ty mình. Hãy chăm chỉ rèn luyện những thói quen tốt không chỉ là những thói quen để phát triển bản thân mà còn là tấm gương , là một nhà lãnh đạo đáng ngưỡng mộ trong mắt nhân viên trong công ty, doanh nghiệp bạn. Chính những việc làm đơn giản sẽ giúp bạn bước nhanh hơn trên con đường thành công.

Rèn luyện thói quen tốt hàng ngày

Rèn luyện thói quen tốt hàng ngày

Thứ năm, hãy thân thiện, hài hước.

Không một nhân viên văn phòng cho thuê nào lại thích có một ông chủ, một nhà lãnh đạo suốt ngày cau có. Chắc chắn ai ai cũng sẽ muốn mình có được một nhà lãnh đạo hài hước, luôn tạo ra sự thoải mái, vui vẻ khi làm việc. Khi tâm trạng thoải mái thì hiệu quả công việc cũng được nâng cao, khiến bạn luôn luôn thích làm việc, coi công việc như đam mê chứ không phải gánh nặng. Nghe thì có vẻ dễ nhưng do áp lực công việc, cuộc sống và do tính cách mỗi người khác nhau mà không phải nhà lãnh đạo nào cũng có được điều này. Mỗi ngày hãy cố gắng nở một nụ cười khi gặp mọi người trong công ty, doanh nghiệp. Như vậy bạn vừa thấy thoải mái lại vừa có thể tạo ra không khí vui vẻ trong công ty. Đảm bảo hiệu quả công việc sẽ khiến bạn bất ngờ.

 Luôn thân thiện, hài hước với mọi người xung quanh

Luôn thân thiện, hài hước với mọi người xung quanh

Hãy cố gắng để trở thành một nhà lãnh đạo kiệt xuất. Chúc bạn thành công!

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY