Bất chấp mọi thứ, chàng trai Lâm Đồng bỏ học làm nông

Tuy được học bổng cao học tại trường đại học mà anh đang học, nhưng chàng trai Đoàn Ngọc Hiếu lúc bấy giờ anh đã xác định con đường sau này của mình là khởi nghiệp trồng hoa...

Chàng trai Ðoàn Ngọc Hiếu, sinh năm 1988 ở Lâm Đồng, sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nghề nông nên niềm đam mê nông nghiệp đã “ngấm vào máu” anh từ thuở ấu thơ. Khi tốt nghiệp đại học, anh được học bổng ở lại trường học cao học. Thế nhưng, anh đã xác định con đường mà anh muốn hướng đến là khởi nghiệp trồng hoa.

Khi quyết định về nhà làm nông dân, gia đình anh cũng cấm cản vì đường học của anh đang rộng mở. Tuy nhiên, bất chấp mọi sự ngăn cản anh vẫn quyết tâm khởi nghiệp. Giấc mơ có một nông trang hoa làm anh quyết tâm gắn bó với nghề nông và giấc mơ làm chủ.

văn phòng ảo

Anh từng bước thuyết phục được gia đình mình vay vốn để mở rộng sản xuất. May mắn hơn nhiều bạn trẻ khác, anh Hiếu sử dụng đất gia đình để thực hiện giấc mơ của mình. Những ngày đầu mới chập chững, anh đã nếm một vố đau khi anh trồng giống hoa hồng nhưng không lường trước được thất bại. 6.000 cây giống hoa hồng bị sâu bệnh hoa rũ héo và chết, thế chấp sổ đỏ mới đủ trang trải chi phí thua lỗ.

Trong quá trình làm việc, Hiếu đã được tiếp xúc với nhóm chuyên gia Hà Lan mang hoa hồng môn sang Việt Nam trồng thử nghiệm. Với khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt anh đã nắm lấy cơ hội hợp tác với công ty này. Họ đồng ý nhưng cũng yêu cầu gắt gao về kỹ thuật, kiểm tra bản quyền hạt giống… Hằng năm, họ sẽ có một đội ngũ cán bộ qua Việt Nam để kiểm tra quá trình canh tác của đối tác.

văn phòng ảo

Vì giống cây trồng khá nhạy cảm với ánh sáng, thiếu sáng cây quang hợp yếu, hoa sẽ không đẹp nên anh phải thường xuyên ở vườn, tính toán mật độ trồng phù hợp, phương pháp tỉa lá… để có được những bông hoa đạt chuẩn, được thị trường chấp nhận. Không phụ công chăm bón khó nhọc của anh, những cây hồng môn thi nhau đâm chồi nảy lộc. Các loại hồng môn đỏ, hồng, xanh, trắng đẹp lung linh trong khu vườn.

Có có được thành quả trong tay, việc tìm đầu ra cũng rất khó khăn vì hồng môn đỏ thì thịnh hành nhưng các loại màu còn lại lại quá mới mẻ trên thị trường. Anh đã mang hồng môn đi khắp nơi, dựa vào màu sắc bắt mắt, ưu điểm lâu tàn để thuyết phục khách hàng. Dần dần, sản phẩm được thị trường tiếp nhận và ưa chuộng. Trung bình mỗi tuần anh cắt được 3.500 bông, giá 9.000 đồng cao hơn so với hồng môn Đà Lạt vì chất lượng giống, mẫu mã hoa đẹp hơn. Hiện nay, sản phẩm của anh đã có mặt ở Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, TP HCM.

Vì chỉ thường xuyên ở vườn chăm sóc hoa nên khi phải đăng kí giấy phép kinh doanh, anh đã lựa chọn một van phong ao tphcm để đăng kí kinh doanh. Việc làm giấy tờ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi địa chỉ văn phòng của anh là một nơi uy tín. Vì thế, việc anh sử dụng van phong ao để đăng kí, đặc biệt là van phong ao quan 1 là điều hết sức sáng suốt.

Với sự kiên trì và vốn kiến thức nông nghiệp sâu rộng, anh Hiếu đã trở thành ông chủ trẻ chuyên kinh doanh, sản xuất hoa hồng môn ngoại. Những gì anh có được ngày hôm nay đã minh chứng cho những nỗ lực làm giàu từ tri thức của một thanh niên trẻ, đầy nhiệt huyết. Dự định trong tương lai, anh sẽ mở rộng liên kết trồng hoa để xuất khẩu sang thị trường Nhật và một số nước châu Âu.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY