Bật mí nguyên tắc 4S cho doanh nghiệp trẻ

Có một số nguyên tắc khá phổ biến trong kinh doanh, chẳng hạn 4P trong marketing (viết tắt của Product - sản phẩm, Price - giá, Place - thị trường, Promotion - tiếp thị), 3C trong kinh doanh (Customer - khách hàng, Competitors - đối thủ cạnh tranh, Corporation - doanh nghiệp). Bên cạnh đó, những doanh nghiệp mới thành lập nên áp dụng nguyên lý 4S dưới đây:

Service (Dịch vụ)

Dù bạn đang sản xuất một sản phẩm hay cung cấp một dịch vụ hữu hình thì kiểu gì bạn cũng phải đem lại giá trị cho khách hàng. Có thể là bạn tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới nhưng cũng có thể sản phẩm đã có trên thị trường còn thiếu hoặc chưa được tốt như của bạn.

văn phòng ảo giá rẻ

System (Hệ thống)

Hãy có ý nghĩ thực tế về hệ thống sản xuất và cung ứng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đôi khi ý tưởng của bạn quá mới hay quá sáng tạo nên dù bạn đã sử dụng văn phòng ảo giá rẻ nhưng bạn vẫn cần một khoản tiền lớn và nhiều nguồn lực để triển khai vì bản thân bạn không đủ lực. Trong khi đó, nếu ý tưởng này qua tay một công ty hoặc một đơn vị khác thì lại cho ra sản phẩm một cách nhanh gọn và hiệu quả. Trong trường hợp này, bạn có thể ký một thỏa thuận cấp phép để doanh nghiệp khác làm.

Vì bạn là công ty mới nên bạn sẽ phải quyết định nhiều vấn đề quan trọng khác, từ cơ cấu công ty cho đến việc quản lý tài chính và theo dõi sổ sách đến việc sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói để tiết kiệm vốn. Thậm chí, thời gian đầu bạn vẫn phải làm những công việc hành chính trên, nhưng sau này bạn có thể giao chúng cho nhân viên dưới quyền.

cho thuê văn phòng ảo trọn gói

Strategy (Chiến lược)

Có nhiều doanh nghiệp mở công ty từ một ý tưởng tuyệt vời nhưng sau một thời gian ngắn dù họ đã sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hcm thì họ vẫn hết tiền và chỉ muốn rút lui. Lý do có thể là vì họ không đủ khả năng phát triển doanh nghiệp hoặc ôm đồm quá nhiều (hay quá ít) mảng kinh doanh.

Phương án tốt nhất là hãy chuẩn bị một chiến lược dài hạn bên cạnh những mục tiêu ngắn hạn để đảm bảo chắc chắn rằng bạn đang đưa công ty mình đi đúng hướng. Chiến lược của bạn càng linh hoạt thì bạn càng dễ thành công. Tóm lại, bạn luôn luôn phải chuẩn bị sẵn chiến lược và kế hoạch cho doanh nghiệp mình.

cho thuê văn phòng ảo hcm

Spine (Can đảm)

Nếu đã có được 3 chữ S trên, chữ S cuối cùng mà bạn cần để gầy dựng một doanh nghiệp mới là sự can đảm. Bạn cũng nên hiểu rằng rất nhiều các doanh nghiệp khởi sự gặp thất bại. Thế nên bạn hoàn toàn có thể không thành công với lần kinh doanh đầu tiên nhưng hãy dùng chính những kinh nghiệm và bài học rút ra được từ những lần vấp ngã đó làm lên thành công của công ty và tạo nên một doanh nhân xuất sắc nhất. Hãy nghĩ đơn giản rằng lập nghiệp cũng giống như hẹn hò. Những lần làm quen đầu bao giờ cũng khó nhất vì bạn sẽ cảm thấy lo lắng không biết mọi chuyện sẽ ra sao. Nhưng càng về sau, mọi thứ sẽ trở nên quen thuộc và dễ dàng hơn.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY