Bị ong đốt - Cơ duyên khởi nghiệp của cô bé 12 tuổi

Chỉ mới vỏn vẹn 12 tuổi cô bé Mikaila Ulmer sống tại Texas đã trở thành giám đốc điều hành của thương hiệu đồ uống nước chanh Me & the Bees. Đặc biệt, cô bé cũng đã chia sẻ 3 lời khuyên quan trọng trong kinh doanh giúp cô bé đạt được thành công như hiện tại.

startup-1.jpg

Cô bé đã bắt đầu khởi nghiệp từ khi mới 7 tuổi.

 

Lúc 4 tuổi, cô bé đã bị ong đốt 2 lần chỉ trong vòng một tuần. Ngay sau đó, Ulmer đã quyết định tìm hiểu và nghiên cứu về loài ong. Mikaila Ulmer nhận ra rằng, loài ong chính là một tác nhân quan trọng trong việc thụ phấn và phát triển ở các loài cây. Đặc biệt, tại thời điểm đó, Ulmer biết rằng, loài ong trong khu vực địa phương đang đứng trước nguy cơ khủng hoảng bầy đàn.

Cũng trong khoảng thời gian này Ulmer đã được bà của mình chỉ cho cách pha nước chanh. Từ đó Ulmer chợt nảy ra một suy nghĩ non nớt, để giúp được bầy ông khỏi sự khủng hoảng, bảo tồn và duy trì bầy đàn, cô sẽ pha chế nước chanh với mật ong mua từ những người nuôi ong ở địa phương.

startup-3.jpg

Mục đích chính ban đầu của cô bé chỉ là muốn cứu bầy ong khỏi sự khủng hoảng bầy đàn.

Được sư khuyến khích của cha mẹ mình, cô tự pha chế một loại nước chanh để tham gia 2 cuộc thi kinh doanh dành cho trẻ em là Hội chợ doanh nghiệp trẻ em Acton và Ngày nước chanh Austin. 6 tháng sau, Mikaila Ulmer và gia đình đã tự sản xuất nước chanh mật ong và bán chúng trong các khu vực lân cận. Để không vướng vào các vấn đề pháp lý khi kinh doanh cũng như có thể điều hành tốt các công việc như phân phối sản phẩm, chào hàng ở các khu vực xung quanh khu mình sống, gia đình cô bé đã quyết định sử dụng dịch vụ van phong ao để vừa tiết kiệm chi phí vừa có một nơi đầy đủ tiện ích để có thể làm việc ngay khi cần. Đó chính là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng giúp cô bé thành công.

Ngay sau đó, thương hiệu nước chanh mật ong của Ulmer được một cửa hàng pizza địa phương ưa chuộng và đặt mua với số lượng lớn khi cô bé mới 7 tuổi. Từng bước mở rộng thị trường, thương hiệu nước chanh mật ong “Me & the Bees” của Mikaila Ulmer đã có mặt trong các hệ thống siêu thị. Khi lấn sân sang Việt Nam, gia đình cô bé đã lựa chọn sử dụng dịch vụ van phong ao quan 1van phong ao tphcm để lấy địa chỉ đặt văn phòng đại diên ở Việt Nam.

startup.jpg

Sự thành công của cô bé, phần lớn do gia đình và người thân ủng hộ.

Để điều hành doanh nghiệp của mình, Ulmer đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ cha mẹ. Trong đó, mẹ Ulmer chịu trách nhiệm trong việc giới thiệu và tiếp thị sản phẩm trong khi bố cô quản lý các hoạt động tài chính của công ty. Hiện nay, thương hiệu đồ uống Me & the Bees đã được bày bán tại 20 quốc gia trên thế giới.

Cô bé đã chia sẻ 3 lời khuyên vô cùng hữu ích dành cho những người đang có tham vọng thành công trên con đường khởi nghiệp của mình

1. Hãy lựa chọn lĩnh vực bạn đam mê

Mikaila Ulmer chia sẻ: “Để thành công, tìm kiếm sự đam mê là những gì bạn nên suy nghĩ đến. Hãy cố gắng kinh doanh thứ mà bạn yêu thích và quyết tâm theo đuổi giấc mơ ấy. Đó là lý do tại sao những người thành công không chỉ lựa chọn một doanh nghiệp có thể mang lại những khoản lợi nhuận khổng lồ mà ở đó họ còn tìm thấy niềm vui và sự đam mê trong cuộc sống”.

2. Luôn có bạn đồng hành là điều thiết yếu

“Rất nhiều người không dám khởi nghiệp vì bản thân họ nghĩ rằng họ sẽ chỉ có 1 mình khi gặp khó khăn. Một yếu tố cần thiết trong kinh doanh đó là yêu cầu sự giúp đỡ và hợp tác từ mọi người. Bởi bạn hãy luôn tin rằng, đằng sau bạn có rất nhiều người luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn. Vì vậy, hãy mạnh mẽ khởi nghiệp!”, Mikaila Ulmer cho biết.

3. Đơn giản hóa suy nghĩ của bạn

“Khi trẻ con có một giấc mơ, chúng sẽ khao khát biến ước mơ đó trở thành hiện thực bất chấp sự vô lý trên thực tế. Đặc biệt, trẻ con sẽ cố gắng hết mình để theo đuổi giấc mơ đó vì bản thân chúng chưa thể nhìn hết được những khó khăn phía trước. Vì vậy, chúng chỉ biết nỗ lực hết mình để thực hiện mà không lo lắng và toan tính nhiều. Đôi khi bạn cũng cần suy nghĩ như một đứa trẻ để thiết lập những mục tiêu lớn cho doanh nghiệp của mình”, Ulmer đưa ra lời khuyên.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY