Bí quyết thiết kế phòng họp theo phong thủy để công ty không ngừng phát đạt

Phòng họp là nơi diễn ra các cuộc thảo luận nội bộ hay giao dịch với đối tác. Vậy nên nếu một phòng họp có phong thủy không tốt sẽ ảnh hưởng đến đường lối hoạt động của cả công ty.

Phòng họp có tầm quan trọng không thua kém văn phòng làm việc bởi vì đây là nơi đưa ra những quyết định quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của toàn bộ công ty. Tiêu  chuẩn của một phòng họp không chỉ là không gian sang trọng với đầy đủ trang thiết bị trình chiếu mà còn phải có bầu không khí dễ chịu để mọi người có tâm trạng thoải mái nhất đưa ra các ý kiến đóng góp của mình. 

Dù là phòng họp có sẵn do các công ty cho thue van phong ao tai tphcm cung cấp hay phòng họp của chính công ty bạn thì khi thiết kế và lựa chọn nội thất cũng đều cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

Bí quyết thiết kế phòng họp theo phong thủy để công ty không ngừng phát đạt

Bài trí bàn ghế phòng họp theo phong thủy là điều rất quan trọng 

Không gian chung

Vị trí hướng Đông Nam hoặc Đông so với tâm tòa nhà là vì Đông là quẻ “chấn”, Đông Nam là quẻ “tốn”,  trong kinh dịch đây là 2 quẻ của sự năng động. Vậy nên đây là vị trí tốt nhất để đặt phòng họp. 

Không gian trong phòng họp nên tránh thiết kế theo bố cục đối xứng hai bên. Điều này sẽ khiến không gian như bị gò bó vào khuôn khổ, dễ sinh ra áp lực cho người ngồi bên trong. 

Khi đặt bàn ghế trong phòng nên lưu ý đến kiểu dáng và kích thước. Cần phải chừa một khoảng trống nhất định để khiến không gian trông thoáng đãng hơn và dành chỗ cho các trang thiết bị hỗ trợ như: máy chiếu, laptop, loa, màn hình… Đây là lỗi phổ biến mà khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ van phong ao tan binh hay mắc phải. Họ chỉ chú ý đến nội thất mà ít quan tâm đến vấn đề không gian quá chật hẹp sẽ khiến cả căn phòng có cảm giác ngột ngạt, các nguồn khí khó có thể lưu thông gây mệt mỏi khó chịu cho các nhân viên khi họp. Theo nguyên lý trong nhân thể học, khoảng cách nhỏ nhất từ vùng giáp bàn tới tường và giữa các vật chướng ngại khác nên là 1,2 m. Đây cũng là khoảng cách cần thiết để một người có thể đi vào và bước ra khi kết thúc hội nghị.

 Bàn hội nghị

Nếu cần trao đổi thảo luận giữa các thành viên trong đội nhóm, cùng bộ phận thì nên chọn loại bàn có hình tròn hoặc hình bầu dục. Bởi khi ngồi theo cách đó mọi người sẽ liên kết với nhau, dễ dàng có cùng quan điểm và phát huy tốt tinh thần đồng đội. Ngoài ra khi ngồi theo lối khép kín như vậy mọi người sẽ thuận tiện trao đổi, tạo được một không gian bình đẳng để mỗi người thể hiện tốt nhất quan điểm cá nhân của mình.

Bí quyết thiết kế phòng họp theo phong thủy để công ty không ngừng phát đạt

Bàn làm việc hình tròn giúp mọi người gần gũi nhau hơn

Còn đối với trường hợp diễn ra các cuộc hội thảo lớn, cần thể hiện địa vị của người tham dự thì bàn hình oval hoặc hình chữ nhật chính là đề xuất dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên dành sự ưu tiên cho lựa chọn oval. Bởi trong trường hợp có quá nhiều người thì chiếc bàn chữ nhật với độ dài lớn sẽ khiến việc giao tiếp bằng mắt giữa các thành viên gặp khó khăn. Còn nếu sử dụng bàn chữ nhật thì hãy nhớ bọc viền tròn tại 4 góc nhọn của bàn để tránh các góc nhọn sản sinh ra sát khí.

Bài viết trên đã đưa ra những nguyên tắc cơ bản khi bố trí phòng họp theo phong thủy để giúp công ty hoạt động thuận lợi và không ngừng phát triển.

Hãy theo dõi thêm các bài viết khác của chúng tôi để biết thêm về các nguyên tắc phong thủy khác khi sử dụng văn phòng ảo làm đại diện, văn phòng làm việc tại cơ quan hay văn phòng làm việc tại nhà

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY