Bỏ công việc tốt ở Úc, chàng du học sinh về Việt Nam lập nghiệp

Anh chàng du học sinh tên Anh Tuấn dù đã có công việc ở một công ty lớn, chuyên về thiết kế và làm video hoạt hình bên Úc, nhưng vẫn quyết tâm về Việt Nam phát triển và từng bước tạo nên sự nghiệp lớn tại quê nhà.

Đinh Kiều Anh Tuấn (sinh năm 1990) là một trong những CEO trẻ có tiếng trong lĩnh vực thiết kế chuyên về animation (hoạt hình) tại TP HCM với “đứa con tinh thần” Red Cat Motion. Anh Tuấn đã nung nấu ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực thiết kế chuyên về animation (nghệ thuật diễn hoạt hình ảnh, để hình ảnh xuất hiện một cách sống động trên màn hình) gần 5 năm.

Sau khi tốt nghiệp trường cấp 3, Tuấn lên đường sang Úc du học chuyên ngành truyền thông đa phương tiện ở ĐH Swinburne. Bước sang năm thứ 2 của đại học, Đinh Kiều Anh Tuấn đã bắt đầu làm thêm bằng chính chuyên ngành thiết kế mình đang theo học.

Sau khi ra trường, những điều Anh Tuấn thu nhận được là kinh nghiệm làm thêm mảng thiết kế, làm video hoạt hình quảng cáo cùng một công việc phù hợp ngành học, với mức lương theo Tuấn là “sống khá thoải mái”. Tuy nhiên, anh vẫn quyết định quay trở về Việt Nam, bởi anh thấy có nhiều cơ hội hơn và tin chắc có thể phát triển đến mức mà mình mong muốn.

văn phòng ảo

Khi về nước, anh làm giám đốc của một công ty truyền thông quảng cáo lớn. Ngoài công việc ở công ty, anh hào hứng nhận làm thêm các dự án về animation. Đi làm gần 1 năm, khi gặp được một cộng sự hợp ý, Tuấn quyết định nghỉ và thành lập đội ngũ freelancer gồm 5 người. Sau một thời gian cùng nhau làm việc, Tuấn nghĩ cần phải phát triển hơn, vì thế, Công ty Red Cat Motion ra đời.

Tuy nhiên, mọi thứ không như anh mong đợi, bởi mọi người không cùng định hướng nên sau vài tháng thì nhóm tan rã. Anh cho biết, “vậy là dù lúc đó chỉ còn 2 người, nhưng chúng tôi cứ thế mà “chơi”, và giờ chúng tôi đã có đội ngũ tuyệt vời”. Red Cat Motion may mắn xuất hiện đúng thời điểm, là khi những bạn trẻ có kiến thức trong lĩnh vực này nhưng chưa có nơi để thực hiện, thời điểm mà khách hàng đang tìm đến loại hình quảng cáo này. Vì thế, mọi thứ trở nên thuận lợi cho Red Cat Motion khi được nhiều nhãn hàng và người dùng cởi mở, đón nhận.

văn phòng ảo

Bên cạnh những thuận lợi, thì khó khăn gặp phải cũng rất nhiều, nhất là trong khâu quản lý và nguồn vốn. Anh Tuấn chia sẻ: “Trước đây, lúc làm một mình tôi chưa bị khách hàng than phiền bao giờ vì tính tôi cẩn thận. Nhưng khi quản lý cả một đội ngũ thì tôi bắt đầu gặp khó khăn. Khó khăn trong quản lý nhân sự, quản lý tài chính công ty và cả kinh nghiệm làm việc với khách hàng. Chính vì quản lý không tốt nên cũng có lúc bị trễ hẹn, thậm chí mất cả khách hàng”. Còn về phần vốn, vì tính chất công việc của công ty vốn là về mạng vì thế, anh và các cộng sự freelancer của mình quyết định dành thời gian làm việc của mình ở nhà và các quán cà phê. Còn về phần giấy tờ đăng kí kinh doanh thì sử dụng dịch vụ van phong ao, van phong ao tphcm, van phong ao quan 1 để tạo thêm uy tín cho khách hàng.

văn phong ảo

Mất 6 tháng để Tuấn xây dựng một quy trình đàng hoàng nhưng sau đó thì mọi thứ bắt đầu ổn định và suôn sẽ. Với rất nhiều cố gắng và nỗ lực, sau 4 năm hoạt động, Red Cat Motion được làm việc với các đối tác lớn từ các công ty trong nước đến các tập đoàn quốc tế. Trong số đó có Google và Anh Tuấn khá tự hào vì họ rất cởi mở cho mọi người sáng tạo.

Khi chia sẻ kinh nghiệm, Anh Tuấn bộc bạch: “Bạn hãy nên đi làm trước khi quyết định mở công ty. Dù khoảng thời gian tôi đi làm chỉ hơn 2 năm, nhưng tôi đã học được rất nhiều, ngoài nâng cao chuyên môn, tôi còn học được cách quản lý dự án, việc kết nối mọi người với nhau… Ngoài ra, nếu khởi nghiệp bạn phải thực sự am hiểu tường tận về lĩnh vực của mình. Một khi hội đủ 2 yếu tố trên, bạn hãy luôn kiên trì với quyết định mình đưa ra. Bởi chắc chắn sẽ gặp khó khăn nhưng thay vì buồn, chán nản hãy tìm cách giải quyết và kiên định thì chắc chắn sẽ vượt qua”. Với Anh Tuấn, không có đam mê nào là ngõ cụt.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY