Bỏ công việc với thu nhập cao, chàng trai 8x cùng nhóm bạn khởi nghiệp

Phí Hữu Thanh Long sinh năm 1989, sinh ra là lớn lên tại Hà Nội. Anh từng làm về quản lý, chăm sóc khách hàng và sau đó là giám đốc sản phẩm cho một thương hiệu sản phẩm công nghệ với một mức thu nhập đáng mơ ước.

văn phòng ảo

Tuy nhiên, trong 1 lần đi chọn lựa giày, khó khăn trong việc chọn sản phẩm phù hợp vì ít size, không vừa chân, đến khi chọn được một đôi giày vừa ý thì bị đau khiến anh suy nghĩ. Nhận thấy đây là tình trạng chung của rất nhiều người khi đi mua giày: nếu lựa chọn các tên tuổi lớn thì giá quá cao, còn chất lượng thì thực sự với những đôi tầm trung 2 – 3 triệu thì chỉ đạt mức trung bình kém trong khi thị trường giày da nội địa vẫn còn đang bị bỏ ngỏ.

Long cùng với một nhóm bạn của mình đã quyết định khởi nghiệp trong lĩnh vực da giày. Khi mới bắt đầu dự án, Long cũng đã vấp phải sự can ngăn của người thân và không ít bạn bè. Tuy nhiên, với sự nghiêm túc và nhiệt tâm trong từng lời nói và hành động, anh đã dần thuyết phục được mọi người. Những tháng đầu tiên, Long cùng nhóm của mình đã gặp không ít khó khăn. Do sự kỹ tính và khắt khe của mình, Long cũng vất vả khi tìm các đối tác gia công, sản xuất giày.

văn phòng ảo

Đợt hàng đầu tiên của nhóm bạn trẻ này đã đặt gia công tại 1 xưởng đóng giày thủ công có tay nghề rất cao đã có kinh nghiệm 20 năm. Long đã đặt hoàn toàn hi vọng vào một sản phẩm đầu tay ưng ý. Nhưng sản phẩm nhận về không được như ý muốn, anh quyết định hủy bỏ đơn hàng với số lượng 500 đôi (vốn bỏ ra tới 1 tỷ đồng). Anh và nhóm bạn cũng nhận ra rằng, không ai có thể hiểu đứa con của mình bằng chính mình. Long cùng nhóm đã tự tìm đến các bậc thầy, các chuyên gia về dạy làm giày của nước ngoài để tìm hiều và học bài bản, kỹ lưỡng.

Bỏ ra thời gian hơn một năm để nghiên cứu hàng trăm loại giày dép khác nhau, anh đã có được những kinh nghiệm và bài học khó quên trong những bước khởi nghiệp đầu tiên. Trong khi giày da lịch sự thường không thoải mái, kén quần áo; giày lười phổ biến lại dễ mất form, loại thể thao khó kết hợp quần áo lịch sự thì sản phẩm của anh tích hợp tất cả các yếu tố này. Tháng 1 vừa qua, đợt hàng đầu tiên với hơn 1.000 đôi giày của Long đã được ra mắt thị trường với sự phản hồi tốt của khách hàng yêu thích dày da. Tính đến nay, startup của Long cùng các bạn đã đầu tư số vốn lên tới 20 tỷ đồng.

văn phòng ảo

Anh Long chia sẻ: “Sự thật chúng tôi đang là một startup, mới chân ướt chân ráo vào ngành giày, chắc chắn những sản phẩm đợt đầu vẫn còn một số hạn chế, nhưng với một tham vọng, chúng tôi đã mạnh dạn đặt cho mình một sứ mệnh mà chúng tôi sẽ không bao giờ có thể ngừng nỗ lực. Bên cạnh đó, tôi cùng nhóm bạn của mình vì để cố gắng vượt qua những khó khăn nên lúc nào cũng phải bàn bạc với nhau để cho ra một chọn lựa hoàn hảo nhất. Vì thế trong những ngày đầu đang kí kinh doanh, tôi và nhóm bạn chọn dịch vụ van phong ao, van phong ao quan 1van phong ao tphcm để đăng kí kinh doanh”.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY