Bỏ việc và khởi nghiệp từ cây cảnh mini

Cô gái trẻ đã can đảm từ bỏ công việc nhà nước ổn định, vượt qua bao khó khăn để làm giàu từ những cây cảnh mini

Hành trình đến với cây cảnh

bo-viec-va-khoi-nghiep-tu-cay-canh-mini-0.jpg

Chị Oanh biết đến terrarium chính từ lần tình cờ ghé quán cà phê nhỏ của anh Nguyễn Tiến Dũng, cô nàng sinh năm 1988 tốt nghiệp trường Kiến Trúc đã bị mê hoặc bởi những cây nhỏ li ti trồng trong bình thủy tinh kín. 

Oanh nói. Sau khi tìm mua được sản phẩm, qua tìm hiểu chị biết đó là một bộ môn nghệ thuật có tên gọi terrarium, nó được yêu thích và đón nhận rộng rãi trang trí ở nhà, phòng ngủ hay van phong cho thue,... “Tác phẩm đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình về con đường khởi nghiệp. Thay vì cố gượng làm những thứ quá to tát, vượt ngoài khả năng, hãy bắt đầu từ nhưng việc nhỏ bé mà vẫn tạo ra được giá trị hữu ích cho cộng đồng“, Kiều Oanh kể lại. Không lâu sau Oanh bỏ công việc nhà nước ổn định và xưởng thiết kế cây cảnh của cô gái trẻ ra đời.

Đối tượng mà Oanh hướng đến là những người trẻ tuổi, giới văn phòng, do không có đủ vốn để mở cửa hàng hay quảng bá sản phẩm, đối tượng mà Oanh hướng đến là những người trẻ tuổi, giới văn phòng ảo quận 4… Tận dụng tối đa việc việc bán hàng online và bạn bè người thân ủng hộ, giới thiệu một thời gian không lâu xưởng của chị bắt đầu có những đơn hàng đầu tiên.

Dù vậy, theo Oanh khó khăn lớn nhất không phải từ việc tìm kiếm khách hàng mà nằm ở khâu phụ kiện. Bộ môn nghệ thuật này mới bắt đầu xuất hiện tại Hà Nội trong khi để tạo ra một sản phẩm ưng ý rất cần bình thủy tinh, sỏi đá, cây phù hợp với ý tưởng.

Vượt qua những khó khăn ban đầu

bo-viec-va-khoi-nghiep-tu-cay-canh-mini-1.jpg

Sau gần một năm hoạt động, hiện xưởng của Oanh đã sản xuất được gần 100 mẫu, với giá bán từ 150.000 – 600.000 đồng, loại đắt nhất gần 2 triệu đồng/tác phẩm, bình quân mỗi tháng xưởng của Oanh cho doanh thu 40 triệu đồng.

Ngoài ra, Oanh cũng nhận đặt hàng các loại sen đá, crest, sedum… nhập khẩu từ Mỹ, Nhật, Indonesia, Thái Lan… Nếu như giá cây trong nước chỉ khoảng 40.000 đồng thì các cây nhập ngoại có giá cao hơn hẳn từ 150.000 – 300.000 nhưng sẽ tạo nên sự khác biệt và sức sống tốt hơn, Oanh cho hay. Nhờ chất lượng và thiết kế đẹp nên những sản phẩm của chị Oanh ngày càng được chị em văn phòng ảo quận 3 ưa thích dùng để trang trí chỗ ngồi làm việc hay làm quà tặng cho bạn bè, người thân...

Hiện nay, cây cảnh phát triển mạnh ở Hà Nội hơn TPHCM dù thú chơi này xuất hiện ở TPHCM sớm hơn. Những sản phẩm xuất hiện ở TPHCM không được sản xuất đúng chuẩn. Nên đây là cơ hội cho các kiến trúc sư trẻ mở rộng thị trường ra TPHCM nhưng với đặc thù sắp đặt tại chỗ, tránh vận chuyển và ít nhân lực thiết kế sáng tạo như hiện nay, việc mở rộng kinh doanh đối với terrarium tuy là rất tiềm năng nhưng cũng không thể hoàn thành sớm phải chờ một thời gian dài.

Mọi chi tiết xin liên hệ OFFICE168 - dịch vụ cho thuê văn phòng hồ chí minh để được tư vấn thêm

  • Địa chỉ 1: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP. HCM.
  • Địa chỉ 2: Building 168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Da Kao, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 0778.168.168
  • Email: sales@office168.vn

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY