Cách chọn màu sắc cho văn phòng hợp phong thủy

Màu sắc rất quan trọng vì đây là yếu tố chính ảnh hưởng đến thiết kế của toàn bộ không gian. Khi văn phòng có màu sắc thích hợp sẽ mang lại hiệu ứng thẩm mỹ tốt và còn mang may mắn, tài lộc đến cho công ty.

Theo luật phong thủy ta có bốn hướng chính là: Đông, Tây, Nam, Bắc được gọi là tứ chính. Và 4 hướng tứ ngẫu là Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. 

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, khi đi thuê văn phòng ảo quận 1 để làm văn phòng đại diện hay thuê văn phòng làm việc thì cũng đều cần chú ý đến các hướng trên để có thể chọn được màu sắc chủ đạo thích hợp cho văn phòng mình.

Cách chọn màu sắc cho văn phòng hợp phong thủy

Nếu xác định đúng hướng của văn phòng thì có thể chọn được màu phù hợp 

Văn phòng nằm theo hướng tứ chính

Hướng Đông: là nơi Mộc khí thịnh vượng. Theo luật tương sinh trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Do đó những bức tranh có cảnh sông biển, suối hay ao hồ hoặc đặt tại đây một bộ ghế màu đen, màu xanh đen là những màu tượng trưng cho hành Thủy đều rất tốt.

Hướng Tây: là nơi Kim khí vượng. Thổ sinh Kim và các màu vàng, nâu là màu đại diện cho hành Thổ. Vậy nên khi văn phòng được phối theo các tông màu này sẽ thu được rất nhiều vượng khí. Theo kinh nghiệm của những doanh nhân thuê van phong ao tan binh chia sẻ: do văn phòng hướng Tây buổi chiều thường sẽ bị ánh nắng vàng chiếu vào gây khó chịu vậy nên việc chọn những màu vàng nhạt, nâu sẽ giúp làm dịu đi ánh nắng. Mang lại cảm giác thoải mái hơn khi làm việc với khách hàng trong phòng.

Hướng Nam: thuộc hành Hỏa. Mà Mộc sinh Hỏa trong luật ngũ hành. Màu sắc đại diện cho hành Mộc chính là xanh lá. Vậy nên ngoài dùng sơn tường màu xanh lá bạn còn có thể dùng cây cối để làm xanh văn phòng cho mình. Vừa hợp phong thủy lại tốt cho sức khỏe.

Hướng Bắc: thuộc hành Thủy. Kim sinh Thủy sinh tài do đó sẽ phù hợp với các màu hành Kim như là màu trắng, màu ánh kim. Cửa sổ văn phòng dùng màn cửa màu trắng, màu bạc hay màu hoàng kim để hành Thủy mạnh hơn mang ảnh hưởng tốt cho nghề nghiệp của mình.

Cách chọn màu sắc cho văn phòng hợp phong thủy

Màu sắc phù hợp sẽ sinh tài vượng khí cho công ty

Văn phòng nằm theo hướng tứ ngẫu

Hướng Tây Nam và Đông Bắc: ngũ hành thuộc Thổ. Hỏa sinh Thổ và các màu đỏ, hồng chính là màu đại diện cho hành Hỏa. Vậy nên đối với các văn phòng xoay hướng Tây Nam thì việc chọn màu sơn chủ đạo hay giấy dán tường bằng màu đỏ, hồng chính là lựa chọn tốt nhất để thu hút vượng khí cho văn phòng. 

Hướng Tây Bắc: ngũ hành thuộc Kim. Tương tự như hướng Tây hãy dùng các gam màu vàng nhạt, nâu để trang trí nhằm hợp phong thủy và mang lại nét sang trọng cho văn phòng.

Hướng Đông Nam: ngũ hành thuộc Mộc. Vì thế nên sử dụng thiết kế có màu xanh đậm hay đen trang trí văn phòng sẽ giúp tài lộc công ty phát triển.

Trên đây là bài viết tổng hợp về các màu sắc phù hợp phong thủy với tám phương vị để nâng cao vận thế cho công ty. Hãy xem thêm những bài viết khác của chúng tôi nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về  cách thiết kế, bày trí nội thất phù hợp với từng loại hình: văn phòng ảo tphm, văn phòng chia sẻ hay văn phòng làm việc riêng…một cách hợp với phong thủy nhất.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY