Cách chọn văn phòng trong tòa nhà hợp phong thủy để công ty làm ăn phát đạt

Xu hướng sử dụng văn phòng trong các tòa nhà ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi trong giới doanh nghiệp. Tuy nhiên việc tìm được một văn phòng hợp phong thủy để công ty gặp thuận lợi lại là vấn đề mà không phải người chủ nào cũng biết.

Chọn phong thủy tòa nhà

Dù bạn đang tìm kiếm một văn phòng ảo tphcm để làm văn phòng đại diện hay một văn phòng làm việc thông thường thì cũng không được bỏ qua các lưu ý sau đây:

Nên chọn những tòa nhà có hình dáng bề ngoài vuông vắn. Với những tòa nhà có thiết kế theo hình thù kỳ lạ hay các hình thang, hình lục giác…thì dù có đẹp đến mấy bạn cũng không được chọn.

Hạn chế chọn những cao ốc cho thuê nằm gần các công trình đang xây dựng hay những chốn linh thiêng như đền, chùa, miếu…bởi vì những nơi này mang nhiều âm khí. Điều này sẽ gây ra những bất lợi, rủi ro trong công việc cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của các nhân viên làm việc tại đây về lâu dài.

Bên cạnh đó khi chọn những tòa nhà nằm cạnh nhau thì nên lưu ý đến quy luật tương hỗ. Nếu 3 tòa nhà nằm ngang hàng với nhau thì nên chọn tòa ở giữa để có sự hỗ trợ từ hai cánh. Đối với hai tòa nằm vị trí trước sau thì hãy chọn tòa nằm phía trước để có thế dựa sơn, tạo điểm tựa vững chắc phía sau. Còn trong trường hợp hai tòa nằm song song nhau thì hãy chọn tòa bên phải nếu chủ công ty là nam và tòa bên trái nếu là nữ.

Chọn tầng theo phong thủy

Cách chọn văn phòng trong tòa nhà hợp phong thủy để công ty làm ăn phát đạt

Công việc làm ăn của công ty bạn sẽ được thuận lợi, hanh thông nếu hành của mỗi tầng hợp với người đứng đầu

Những chủ doanh nghiệp thuê van phong ao binh thanh cho biết: "Phải chú ý đặc biệt đến ngũ hành khi chọn tầng sao cho hợp tuổi, hợp mệnh với người chủ"

Theo quy luật ngũ hành âm dương thì cách tính như sau: Tầng từ 1 - 6 thuộc hành Thủy, tầng từ 2 - 7 thuộc hành Hỏa, tầng từ 3 - 8 thuộc hành Mộc, tầng từ 4 - 9 thuộc hành Kim, tầng từ 5 - 10 thuộc hành Thổ. Trường hợp số tầng lớn hơn 10 thì tính theo số lẻ của nó. 

Nếu hành của tầng có vai trò tương sinh cho hành của người chủ là Cát sẽ rất tốt còn nếu ngược lại thì là Hung. Ví dụ: tầng từ 3 – 8 giúp người chủ mệnh Hỏa ăn nên làm ra vì hành Mộc sinh Hỏa. Với trường hợp hành của người chủ khắc với hành của tầng thì điều này bình thường, không có vấn đề gì đáng kể.

Phong thủy phòng lãnh đạo

Phòng làm việc của người đứng đầu công ty có vai trò hết sức quan trọng. Góc trong cùng xa nhất tính từ cửa ra vào là vị trí tốt nhất để đặt phòng làm việc cho “sếp” và nơi làm việc của các nhân viên sẽ ở vị trí xung quanh bên ngoài. 

Cửa giữa gian ngoài và gian nên bố trí sao cho tất cả nhân viên từ các phòng đều có thể vào phòng 'sếp' một cách nhanh nhất nhưng từ một phòng bên cạnh. Bố trí như vậy sẽ làm cho tài khí từ phòng của “sếp”  không bị tiết thoát ra ngoài, lại hợp với phong thủy.

Vách ngăn cách giữa phòng lãnh đạo và các nhân viên không nhất thiết phải bằng tường kiên cố. Có thể dùng kính thủy tinh để tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng nhưng nhất thiết phải được thiết kế đảm bảo sự kín đáo và riêng tư.

Cách chọn văn phòng trong tòa nhà hợp phong thủy để công ty làm ăn phát đạt

Phong thủy phòng làm việc của người lãnh đạo ảnh hưởng đến hoạt động của công ty

Phong thủy phòng làm việc của các nhân viên

Trong không gian làm việc chung của các nhân viên nên trang trí cây xanh, hoa cảnh, hòn non bộ, bể cá…vừa có chức năng làm đẹp môi trường lại vừa có tác dụng cân bằng phong thủy mang lại sinh khí cho văn phòng.

Đối với các nhà kho hay phòng cho nhân viên lao công thì nên có diện tích nhỏ để tụ nhân khí tạo nên sự gắn kết giữa các nhân viên. 

Lối đi lại giữa các phòng, các khu vực phải liên thông với nhau để lưu thông các nguồn khí trong văn phòng. Ngoài ra điều này cũng sẽ tốt cho việc thoát hiểm khi có sự cố xảy ra.

Trên đây là những bí quyết được áp dụng khi lựa chọn văn phòng ảo hoặc văn phòng làm việc thông thường tại các tòa nhà được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các chủ doanh nghiệp chọn được một văn phòng thật hợp lý để ổn định và phát triển sự nghiệp của mình.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY