Doanh nghiệp

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi
để được hỗ trợ tốt nhất

Cẩm nang quản lý nhân sự hiệu quả

  07/08/2017 10:28:42 |  Nhã Trân |  0 bình luận |   |  189 lượt xem

Quản lý nhân sự hiệu quả là một điều cần thiết và quan trọng đối với một nhà quản trị. Điều đó không những giúp nhà quản trị điều phối công việc dễ dàng hơn mà còn thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp

Không thể phủ nhận rằng quản lý nhân sự thật sự rất quan trọng. Các giá trị cơ bản của sự lãnh đạo và quản lý tốt được xác định thông qua việc bạn thực sự là một người sếp hiệu quả như thế nào. Một ông chủ giỏi không ngừng truyền cảm hứng để nhân sự thực hiện tốt công việc và giữ lòng trung thành. Không cần phải nói thêm gì nữa, những phẩm chất này đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự thành công lâu dài cho sự nghiệp.

Công bằng   

cẩm nang quản lí nhân sự hiệu quả

Một nhà quản trị giỏi không những đánh giá đúng khả năng, năng lực của nhân viên mà còn phải cần có tính công bằng trong công việc. Cần nhớ rằng nhân viên là cốt lõi của công ty, sẽ chẳng có khách hàng nào đến nếu như không có sự làm việc của họ. Đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết là đúng nhưng lợi ích của nhân viên cũng cần tỷ lệ thuận theo.

Sẽ không ai nghe những gì bạn nói nếu những điều đó không có lợi gì cho họ. Nếu nhà quản trị có tính công bằng, phân minh rõ ràng trng công việc, điều này sẽ giúp nhân viên của họ cảm thấy nể phục hơn với tính công bằng của họ Lợi ích của tập thể không nằm ở cái nhìn của người quản lý mà nằm ở ý kiến, quan điểm của số đông.

Giao tiếp

cẩm nang quản lí nhân sự hiệu quả

Hãy thường xuyên giao tiếp với nhân viên để có thể hiểu rõ tính cách củng như khả năng làm việc của nhân viên. Điều đó giúp họ nhìn nhận nhân viên rõ hơn để từ đó có thể bàn giao công việc. Ngoài ra điều này còn giúp họ rút ngắn khoảng cách giữa sếp với nhân viên, tạo sự gắn bó.

Để đưa ra được những phản hồi đáng tin cậy, người quản lý giỏi phải thực sự thấu hiểu về tổ chức của mình và đánh giá chính xác từng tiến độ công việc. Khi mọi thứ đang vận hành trơn tru, hãy đánh dấu những điều đang thực hiện và chia sẻ với mọi người về thành công.
Khi có vấn đề phát sinh, hãy xem xét các tác động tiềm tàng bằng cách trao đổi với nhân sự về những gì bạn quan tâm. Hãy nhớ rằng giao tiếp là một công cụ truyền cảm hứng và tạo động lực đồng thời lại có thể giúp nhận diện và giải quyết các rắc rối.

Lòng tin

cẩm nang quản lí nhân sự hiệu quả

Lòng tin là một điều cần thiết trong việc quản lý nhân sự. Người quản lý có lòng tin vào nhân sự là những người rất có khả năng và đầy trách nhiệm trong việc khuyến khích sự tự chủ, trong khi đó họ lại tạo ra một ý thức công đồng mạnh mẽ thông qua các hoạt động trong công ty. Thiết lập sự tin tưởng, tạo ra môi trường làm việc tích cực, an toàn bằng thái độ giao tiếp hai chiều, cởi mở và chân thành. Hãy tin rằng nhân sự của bạn sẽ đáp ứng được các mục tiêu của tổ chức, thậm chí hiệu quả vượt xa mong đợi, khi họ được làm việc trong một môi trường an toàn và được hỗ trợ.

Khích lệ, động viên

cẩm nang quản lí nhân sự hiệu quả

Khích lệ, dộng viên nhân viên của mình là điều không thể thiếu trong quản lý nhân sự, Cần đảm bảo rằng nhân sự luôn cảm thấy thử thách với công việc của họ, nhưng không bị quá tải.  Khích lệ họ bằng các phần thưởng sứng đán với năng lực làm việc của họ. Động viên họ khi họ chưa làm đúng một việc gì đó, không nên la mắng, quở trách họ quá nhiều. Điều đó sẽ làm họ cảm thấy mệt mỏi, chán nản công việc và khiến họ ghét luôn cả người quản trị

Đồng hành

cẩm nang quản lí nhân sự hiệu quả

Hãy tạo ra và nuôi dưỡng cho nhân sự cảm giác thân thuộc về nơi họ thấy thú vị muốn gắn bó, bởi đây là môi trường làm việc tích cực và hiệu quả. Và mọi nhân sự cũng sẽ cảm giác rằng họ là thành viên của một cộng đồng có ích, kỹ năng giỏi và rất thành công.

Quản lý nhân sự là một điều khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là họ mới thành lập doanh nghiệp quận 5 ,có một số nhà quản trị giỏi lại không biết cách quản lý nhân sự mình hiệu quả, củng sẽ dẫn đến sự thất bại của công ty. Vì vậy hãy biết cách cân bằng mọi thứ, để có thể thức đẩy sự phát triển của doanh nghiệp mình trong tương lai

Chat ngay
go top
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...