Càng tự hào về thành tựu trong quá khứ, bạn lại khó thành công trong tương lai

Tôi mệt mỏi khi nghe những câu chuyện dạng như: Nếu là ngày xưa, tôi đã có thể chiến thắng. Mỗi lần như thế, tôi thường tự nghĩ: Lý do gì khiến bạn không thể tiếp tục chiến thắng vậy?

1. Thành công trong quá khứ khiến bạn e ngại phải bắt đầu lại từ đầu

Chiến thắng cần sự chăm chỉ, tập trung, hy sinh, thời gian, sự đau đớn và có cả những hình phạt. Khi ai từng ở đỉnh vinh quang của thành công, họ thường sợ phải bắt đầu lại từ đầu từ con số 0.

Hãy nhớ rằng thành công là một việc khó khăn. Trong cuộc sống, nhiều những người từng đạt thành tích cao khi còn đi học và họ luôn tự hào về điều đó, họ “ôm” giấy khen học sinh giỏi đi suốt cuộc đời, mà không biết rằng mình đã bỏ lỡ quá nhiều thứ khi trưởng thành.

tc1.jpg

2. Người từng thành công khó lòng hợp tác

Những thành công trong quá khứ đã khiến bạn thổi phồng bản thân quá nhiều. Tiếp tục một hành trình mới, bạn khó chấp nhận sự thật rằng bạn cần sự giúp đỡ của người khác. Có thể bạn luôn nói “Tôi biết chứ” khi người khác tỏ ý giúp đỡ, nhưng đó là điều nguy hiểm nhất. Bởi hầu hết mọi người có thể biết mọi thứ, những rất ít người có thể thực sự hành động với kiến thức đó.

Hãy nhớ rằng:

Kiến thức + Hành động = Thành công

Hãy luôn giữ thái độ “chiếc ly rỗng” để có thể học hỏi nhiều hơn, hoàn thiện những gì bạn có và biến những kiến thức của bạn thành kết quả thực tế.

tc2.jpg

Hãy luôn giữ thái độ học hỏi.

3. Tự lừa dối về khả năng của bản thân

Rất nhiều người trong chúng ta thường xuyên sống trong “ánh hào quang” của quá khứ. Bất kỳ thứ gì đã xảy ra cũng dễ dàng hơn những thứ của tương lai bất định. Tôi từng làm việc với nhiều nhân viên bán hàng. Họ thường nói về những thành tích họ từng đạt được từ vài năm trước và tự hào rằng họ đã tỏa sáng như thế. Nhưng những điều này hoàn toàn vô nghĩa.

Thực tế, thành tích bán hàng hiện tại của họ không hề khả quan. Có thể họ đã làm rất tốt trong quá khứ, nhưng không có nghĩa là hiện tại và tương lai cũng vậy. Nếu họ mãi “tưởng nhớ” những thành tích từ vài năm trước, rõ ràng họ đã là kẻ thua cuộc.

Liệu bạn có đủ khả năng chiến thắng một lần nữa? Bạn có quyền tự hào về những nỗ lực bạn đã bỏ ra để thành công, nhưng sẽ không có nghĩa lí gì nếu bạn không thể tiếp tục thành công. Đã đến lúc tạm quên đi những thành tựu của quá khứ và bắt tay vào việc tạo dựng hiện tại và tương lai của bạn. Vinh quang không bao giờ dễ dàng.

4. Lựa chọn quyết đoán

Ngoài những yếu tố quan trọng ở trên chúng ta còn cần có những sự lựa chọn đúng dắn và quyết đoán để tạo nên sự thành công. Ví dụ, trong những ngày đầu khởi nghiệp, nguồn vốn tài chính của bạn không đủ để thuê một văn phòng ở những địa nơi trung tâm thì bạn sẽ sẽ có một quyết định như thế nào? Không thuê văn phòng? Làm việc tại nhà? Lời khuyên của những người thành công ở đây là hãy sử dụng dịch vụ cho thue van phong ao trước, sau khi công ty đã ổn định thì sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói. Với cách làm này chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được tối đa khoản chi phí thuê văn phòng vì gia thue van phong ao rẻ hơn rất nhiều so với các văn phòng thông thường hiện giờ.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục, sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, laptop cu, ban laptop cu, thu mua iphone cu, thu mua iphone, thu mua ipad cu, thu mua ipad, thu mua laptop cu, cho thue may lanh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY