Cập nhật tin tức: Mỗi ngày Việt Nam có gần 390 doanh nghiệp ra đời

Trong tiến trình phát triển và hội nhập có rất nhiều doanh nghiệp ra đời. Bên cạnh đó không ít doanh nghiệp bị giải thể.

Số doanh nghiệp đăng ký mới tăng nhanh chóng mặt

Cập nhật tin tức: Mỗi ngày Việt Nam có gần 390 doanh nghiệp ra đời

Ngày 28/7, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh cho biết, trong tháng 7 năm 2017, có 11.677 doanh nghiệp (DN) thành lập mới với số vốn đăng ký là 94.543 tỷ đồng. Như vậy, trung bình mỗi ngày có 389 DN ra đời.

Theo đó, tỷ trọng vốn đăng ký bình quân đạt 8,1 tỷ đồng/DN, giảm 21,3% so với tháng trước. Số lao động đăng ký của DN thành lập mới là 93.449 người, giảm 11,5% so với tháng trước. So với tháng 6/2017, số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong tháng 7 trên cả nước là 2.123 doanh nghiệp, tăng 10,5%.

Tính chung 7 tháng đầu năm 2017, cả nước có thêm 72.953 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 690.738 tỷ đồng, tăng 13,8% về số doanh nghiệp và tăng 39,0% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2016. 

Doanh nghiệp thành lập mới nhiều, doanh nghiệp giải thể cũng nhiều

Cập nhật tin tức: Mỗi ngày Việt Nam có gần 390 doanh nghiệp ra đời

Bên cạnh những thống kê về số doanh nghiệp mới thành lập, Cục Quản lý đăng kí kinh doanh cũng cho biết: số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể trong 7 tháng đầu năm 2017 của cả nước là 6.608 doanh nghiệp, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2016.

Phần lớn là những doanh nghiệp giải thể có quy mô vốn đăng ký nhỏ dưới 10 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 92,4% trên tổng số doanh nghiệp giải thể của cả nước. Một số ngành có DN giải thể giảm so với cùng kỳ như khai khoáng, nghệ thuật, vui chơi và giải trí; tài chính ngân hàng…

Theo Bộ KH&ĐT, số lượng DN thành lập mới tăng cao chứng tỏ môi trường kinh doanh đang được cải thiện. Quy trình hồ sơ thủ tục thành lập DN thuận lợi, thông thoáng, giúp người dân, DN thực hiện thuận lợi hơn.

Một số nhà kinh doanh nhận định về vấn đề này: “Biến động về số doanh nghiệp đăng ký mới và giải thể cho thấy tình hình kinh tế ở Việt Nam đang có nhịp độ phát triển nhanh. Đây là báo hiệu tích cực cho sự  phục hồi nền kinh tế trong tương lai.

Lời nhắn đến những công ty khởi nghiệp sử dụng văn phòng ảo quận 5 của chúng tôi: Thị trường Việt Nam đang biến động khá nhanh. Đây là dấu hiệu thuận lợi cho các doanh nghiệp mới phát triển. Hơn thế, với lợi thế sử dụng văn phòng ảo quận 5 giá rẻ bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội vì tiết kiệm được vốn và sở hữu giải pháp khởi nghiệp thông minh.

Có thể bạn muốn xem thêm những tin tức khác về kinh tế cần thiết khác cho sự phát triển của mình. Xem ngay: ĐỀ ÁN HỖ TRỢ CÁC NỮ DOANH NHÂN KHỞI NGHIỆP

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY