Câu chuyện khởi nghiệp của các thương hiệu nổi tiếng hiện nay (P1)

Danh sách dưới đây là những câu chuyện khởi nghiệp đầy thú vị của những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới như Unilever, LG, Nokia...

 văn phòng ảo giá rẻ

Sony

Trước khi trở thành thương hiệu đồ điện tử hàng đầu thế giới, sản phẩm đầu tiên mà Masaru Ibuka – nhà sáng lập tập đoàn Sony đã nghĩ đến là nồi cơm điện. Vào năm 1945, khi đó Sony chưa trở thành một công ty hợp nhất mà vẫn đang hoạt động dưới tên gọi Viện nghiên cứu viễn thông Tokyo với địa chỉ ở ngay một văn phòng ảo giá rẻ. Tuy nhiên chiếc nồi cơm điện mà Ibuka cùng nhân viên của mình sản xuất ra chỉ là một chiếc thùng gỗ có gắn các cực điện nhôm dưới đáy và không đáp ứng được yêu cầu như kỳ vọng.

Chính vì thế sản phẩm này chưa bao giờ được ra mắt trên thị trường mà chỉ được trưng bày dưới dạng nguyên mẫu như một di tích trong lịch sử phát triển của Sony. Sau sản phẩm thất bại này, các nhà sáng lập mới chuyển hướng sang sản xuất các mặt hàng điện tử như máy ghi âm, radio, tivi… và trở nên lớn mạnh như ngày nay.

văn phòng ảo giá rẻ

LG Electronics

LG Electronics là một tập đoàn công nghệ lớn mạnh của Hàn Quốc và hiện nay đã nổi tiếng tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới trong lĩnh vực điện tử và dầu khí. Nhưng ít ai biết được, trong thời gian đầu mới thành lập vào năm 1947, công ty chủ yếu sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói và tập trung vào ngành công nghiệp hóa chất và sản xuất nhựa mà sản phẩm đầu tiên của tập đoàn này lại là đồ nhựa, xà phòng, chất tẩy rửa và kem đánh răng.

cho thuê văn phòng ảo trọn gói

Nokia

Trong lịch sử hình thành và phát triển của công ty điện thoại di động Nokia thì tiền thân của công ty này lại là một nhà máy chế biến và phân phối các sản phẩm có nguồn gốc từ gỗ là giấy công nghiệp và giầy cao su. Sau đó, họ mới bắt đầu cho ra đời những chiếc điện thoại đầu tiên trải đều trên toàn thế giới. Đặt biệt, lần đầu tiên thương hiệu này đặt chân đến Việt Nam lại sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hcm.

cho thuê văn phòng ảo trọn gói

Toyota

Nhà sáng lập hãng Toyota là Sakichi Toyoda từng ra đời trong một gia đình thợ mộc nghèo. Sản phẩm đầu tiên mà ông cùng con trai phát minh ra là chiếc máy khâu vào năm 1924. Sau khi nhận thấy cơ hội phát triển trong ngành công nghiệp ô tô, ông đã bán bằng sáng chế chiếc máy khâu của mình để lấy tiền đầu tư vào chế tạo, sản xuất ô tô và đưa thương hiệu trở nên lớn mạnh như ngày nay. Hiện nay, máy khâu vẫn là một trong những sản phẩm mà Toyota cung cấp ra thị trường.

cho thuê văn phòng ảo hcm

IKEA

Xuất thân từ một doanh nghiệp tư nhân ở Thụy Điển, ngày nay IKEA đã trở thành tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới. Mọi người sẽ vô cùng bất ngờ khi người sáng lập ra tập đoàn này là một thanh niên 17 tuổi và sản phẩm đầu tay được đem bán là những bao diêm và các đồ gia dụng giá rẻ.

cho thuê văn phòng ảo hcm

Sharp

Tuy là một tập đoàn sản xuất điện tử và đồ gia dụng nổi tiếng thế giới nhưng sản phẩm đầu tiên mà nhà sáng lập của hãng cung cấp ra thị trường lại là một chiếc bút máy. Sản phẩm nghe có vẻ chẳng liên quan gì đến thương hiệu hiện tại phải không nào? Nhưng đó là một sự thật và tên thương hiệu cũng chính là tên đại diện cho sản phẩm đầu tiên đó.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY