Câu chuyện khởi nghiệp cùng hợp đồng gia đình của ứng dụng Blend

Khi nói với cha mẹ về kế hoạch startup, Akash Nigam (23 tuổi) chỉ còn đúng một học kỳ nữa là nhận được tấm bằng đại học, nhưng anh vẫn được phép theo đuổi ước mơ.

Đây có lẽ là câu chuyện khá hoang đường với nhiều người, nhưng thật ra không phải điều gì quá xa lạ đối với những người lớn lên ở Silicon Valley như Akash Nigam. Cha của Akash Nigam - ông Pavan Nigam - là nhà đồng sáng lập website thông tin sức khỏe WebMD và hiện đang đầu tư vào các startup công nghệ. Nhưng cũng giống như các bậc cha mẹ khác, họ muốn Akash học xong đại học.

văn phòng ảo giá rẻ

Trên thực tế, khi đang học năm 3 ở Đại học Michigan, Akash đã thuê văn phòng ảo giá rẻ để đăng kí kinh doanh và âm thầm cho ra đời ứng dụng trò chuyện nhóm Blend cùng với 2 người bạn. Vài tháng sau, họ tung ứng dụng ra cho sinh viên trường sử dụng. Akash cho biết, hơn một nửa lượng sinh viên trong trường (hơn 14.000 người) đã dùng Blend.

Thật ra, bố mẹ Akash muốn ủng hộ tham vọng của con trai, nhưng họ vẫn hết sức thận trọng. Vì vậy, vào tháng 5/2013, ông Pavan đã thảo một bản hợp đồng với đầy đủ chữ ký của 3 thành viên trong gia đình: ông, bà Nigam và Akash. “Đây là một cách để tôi thử Akash. Dĩ nhiên, số vốn được đề cập trong hợp đồng không phải là tiền đến từ tôi, những họ hàng giàu có hoặc bạn bè của nó”, ông Pavan chia sẻ.

cho thuê văn phòng ảo trọn gói

Nhóm 3 nhà sáng lập Blend đã gọi vốn được 2,7 triệu USD và chuyển qua sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói. Tuy con trai thực hiện đúng lời hứa trong bản đồng, nhưng ông Pavan lại cảm thấy rất tự hào pha lẫn... ghen tỵ với sự tháo vát của con trai. Ông bộc bạch: “Akash và nhóm bạn đã có một sản phẩm đáng tin cậy và có nhiều khả năng thành công. Akash lúc đó mới 21 tuổi nhưng đã có khả năng truyền đạt ý tưởng, gọi vốn, giao dịch với đối tác. Nó đã làm tốt những việc mà tôi chỉ dám mơ ước khi ở độ tuổi đó”.

Thị trường ứng dụng trò chuyện nhóm hiện khá “đông đúc” với những thương hiệu như WhatsApp, Slack, GroupMe và Tango. Theo Akash Nigam, tất cả tính năng của Blend đều được thiết kế sao cho phù hợp nhất với đối tượng người dùng thuộc thế hệ Y (hay còn gọi là millennials – những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000).

cho thuê văn phòng ảo hcm

Ứng dụng Blend đã có hơn 250.000 người dùng và đã gọi vốn được 10 triệu USD. Akash tiết lộ, anh và các cộng sự đã nhận được một số lời đề nghị mua lại với giá nhiều triệu đô la nhưng họ quyết định từ chối để “xây dựng một cái gì đó lớn hơn nữa”. Ví dụ, phát triển phần mềm đến với khu vực Châu Âu, Đông Nam Á, Trung Quốc, Lào, Campuchia… Anh đã đưa ứng dụng đến Việt Nam và phát triển nó, bên cạnh đó anh cũng phải sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hcm để đặt văn phòng đại diện. Thậm chí trường Đại học Michigan còn hỗ trợ anh hoàn tất chương trình học từ xa.

“Thành thật mà nói, trong bối cảnh hiện tại, tôi không cần phải có bằng cấp, nhưng tôi vẫn muốn hoàn thành việc học, cho gia đình tôi và cho những đứa trẻ của tôi trong tương lai”, Akash nói.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY