Chàng thanh niên với quyết tâm về quê khởi nghiệp

Với tay nghề học hỏi tại thành phố Hồ Chí Minh trước đó, anh đầu tư mở xưởng gia công tranh ghép gỗ, bắt đầu hành trình khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương.

Vốn có năng khiếu về hội họa nhưng anh Nguyễn Anh Hợp, 25 tuổi, ở thôn Tình Phú Nam, xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi vẫn không chọn con đường học vấn để thành công mà sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, anh đi học nghề của một người quen ở Sài Gòn, sau đó tham gia nghĩa vụ quân sự. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ, anh Hợp trở về quê hương khởi nghiệp.


Chỉ với hơn 20 mét vuông, anh đã thành lập cơ sở sản xuất tranh ghép gỗ, cùng với các lao động làm việc trên những chiếc máy mài thô sơ, đơn giản. Không gian nhỏ hẹp nhưng mỗi tháng cơ sở này xuất xưởng hàng ngàn sản phẩm tranh ghép gỗ mang về cả trăm triệu đồng. Với nguồn nguyên liệu chính là những mảnh gỗ vụn thu mua tại các xưởng mộc trên địa bàn, qua bàn tay khéo léo của những thợ mộc lành nghề, hàng nghìn chi tiết được cắt, tỉa sắc sảo, tạo thành những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, đáp ứng nhu cầu thị trường trên thế giới.
Để tạo ra một bức tranh ghép gỗ mỹ thuật người thợ phải thực hiện nhiều công đoạn như: mài, cắt, gọt, tỉa, ghép, đánh bóng, phun sơn, đóng khung hoàn chỉnh. Nhưng điều quan trọng nhất là chọn màu sắc gỗ phù hợp để bức tranh có hồn, đây chính là một trong những nét độc đáo của tranh ghép gỗ mỹ thuật được khách hàng ưa chuộng, đặc biệt là khách nước ngoài.


Sản phẩm tranh ghép gỗ của anh được xuất khẩu ra nước ngoài là chủ yếu. Các cơ sở van phong ao của người thân từ Sài Gòn gửi mẫu mã, số lượng về và cơ sở của anh làm theo yêu cầu. Sau đó anh chuyển hàng vào để họ xuất đi các nước. Vì vậy anh cần một địa chỉ văn phòng để đăng kí kinh doanh cũng như một nơi có thể tiếp khách hàng nước ngoài, anh đã chọn sử dụng dịch vụ gói van phong ao quan 1 để có được những tiện ích đó.


Tuy rằng chỉ vừa mới khởi nghiệp nhưng đơn hàng từ các đối tác rất nhiều, vì vậy công nhân phải làm ngày, làm đêm. Sau khi trừ  các chi phí, anh Hợp thu lãi gần 20 triệu đồng/tháng. Con đường tương lai phía trước còn dài và thách thức cũng đang ở phía trước, nhưng bằng việc lựa chọn khởi nghiệp từ nghề tranh ghép gỗ, anh Nguyễn Anh Hợp đang tự khẳng định hướng đi của mình trong hành trình lập thân, lập nghiệp theo phương châm “ly nông, bất ly hương”.


Mục tiêu sắp tới của anh là sẽ mở rộng xưởng để mở rộng sản xuất, từ đó nhận thêm đơn hàng. Bên cạnh đó anh cũng muốn tìm hiểu nhu cầu thị trường để không chỉ nhận gia công mà sẽ nhận trực tiếp các đơn hàng từ các công ty nước ngoài nhằm tăng thu nhập. Với nguồn guyên liệu rẻ lại có sẵn, nhu cầu khách hàng ngày càng tăng, lợi nhuận thu được cũng tăng theo, mở ra cơ hội cho anh Hợp phát triển ngành nghề mà mình yêu thích và góp phần tạo thêm việc làm cho nhiều thanh niên trong vùng.
 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY